ข่าว

Youtube เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Chat ผ่านแอพฯ ทั้ง Android และ iOS เริ่ม Canada ที่แรก !

ล่าสุด Youtube เค้าก็ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถ Chat ผ่านแอพฯได้ทันทีออกมาแล้วนะคะ โดยเริ่มปล่อยออกมาให้ทดลองใช้งานที่ประเทศแคนาดาที่แรกค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แอดมินมีข่าวคราวเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของแอพพลิเคชั่นยอดฮิตที่พูดถึงแล้วไม่ว่าใครก็รู้จักนั้นก็คือ Youtube นั่นเองค่ะ ซึ่งล่าสุดตอนนี้ยูทูปเค้าก็ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถ Chat ผ่านแอพฯได้ทันทีออกมาแล้วนะคะ แต่ปล่อยออกมาที่ประเทศแคนาดาก่อนที่แรกค่ะ ส่วนประเทศอื่นๆ คาดว่าน่าจะทยอยปล่อยอออกมาให้ได้ใช้กันในเร็วๆนี้ตามลำดับ

” Youtube Chat “

Chat

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงประมาณกลางปี 2016 YouTube ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์การแชทบนแพลตฟอร์มตัวเอง เพื่อให้ผู้ใช้ได้แชร์คลิปกันเองได้ผ่านในแอพโดยไม่ต้องสลับแอพไปมา ล่าสุด YouTube ได้เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้ว โดยนำร่องในประเทศแคนาดาเป็นประเทศแรกทั้งบน iOS และ Android

สำหรับเจ้าฟีเจอร์แชทบนยูทูปนั้นจะสามารถเลือกแชร์คลิปที่กำลังดูผ่านทางแชทได้ ซึ่งจะมีรายชื่อให้เลือกขึ้นมา ส่วนในห้องแชทก็สามารถเปิดดูคลิปได้ทันทีและยังกดไลค์ให้กับแชทในห้องนั้นๆ ได้อีกด้วยเรียกได้ว่าสะดวกในการแชร์และส่งต่อมากขึ้น ซึ่งก็น่าจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ยูทูปเลือกเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้

 Shimrit Ben-Yair, ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ที่ยูทูปกล่าวว่า ฟีเจอร์ใหม่ที่ได้รับการพัฒนานี้ เกิดขึ้นจากที่ว่า ทีมงานของเธอตั้งสมมติฐานจากวิธีการใช้งานของคนในปัจจุบันและความสอดคล้องถึงความคล่องตัวในการแบ่งปันวิดีโอบนยูทูปน่าจะช่วยส่งผลให้เกิดการใช้งานร่วมกันมากขึ้นไปอีก

ส่วนการเลือกปล่อยฟีเจอร์ใหม่ในแคนาดาก่อนเป็นอันดับแรกนั้น ก็เนื่องมาจากตลาดของผู้ใช้งานในประเทศแคนาดามีความคล้ายคลึงกับสหรัฐอเมริกาอยู่มาก และเป็นประเทศที่มีผู้ใช้งานอัพโหลดคลิปมากที่สุดประเทศหนึ่งจึงทำให้ถูกเลือกเป็นประเทศแรกในการเริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่นี้

ที่มา WIRED

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top