ข่าว

มิติใหม่ของการชมคลิปกับ YouTube 360 องศา

ก้าวไปอีกขั้นสำหรับการทำวีดีโอเมื่อ YouTou สามารถดูวีดีโอได้แบบ 360 องศาทำให้เราได้ชมภาพบรรยกาศนคลิปเหมือนได้อยู่สถานที่นั้นจริง

ก้าวไปอีกขั้นสำหรับการทำวีดีโอเมื่อ YouTou สามารถดูวีดีโอได้แบบ 360 องศาทำให้เราได้ชมภาพบรรยกาศในคลิปเหมือนได้อยู่สถานที่นั้นจริง

ซึ่ง YouTube เองก็ปล่อยออกมาให้ได้ชมกัน 6 คลิป บางคลิปสมารถแสดงภาพได้ในแบบ 4k เลยทีเดียวมีทั้งเป็นภาพจริงและที่เป็นอนิเมชั่น คือเมื่อเราเข้าไปชมคลิปก็ให้ลองเอาเมาส์ลากบนคลิปแล้วเลื่อนดู แนะนำว่าถ้าเน็ตไม่แรงพออย่าได้ลอง 4k เลยกระตุกมาก แถมหน้าจอคุณต้องรองรับด้วยนะไม่งั้นไม่รู้หรอก 4k เจ๋งยังไง

ลืมบอกคลิปจะแสดงความเจ๋งก็ต่อเมื่อถ้าเล่นกับคอมจะต้องใช้ Chrome ส่วนในสมาร์ทโฟนต้องเล่นกับ แอพ YouTube ถ้าเปิดเว็บของเราอยู่ด้วยสมาร์ทโฟน ให้จิ้มคำว่า YouTube ตรงมุมขวาบนของคลิปเพื่อเปิดดูกับแอพ YouTube ครับ

และนี่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผมมองเห็นภาพอนาคตของเจ้า VR(virtual reality) แว่นส่องโลกเสมือนจริงว่าอีกหน่อยเราทุกคนจะต้องมีมันอยู่ในบ้านแน่ๆ (ราคาแค่ 4,000 บาทเองที่เจอในงาน TME เมื่อต้นปี ต่อกับมือถือ)ไม่นานเราคงดู Transformer ไปพร้อมกับหลบลูกระเบิดไป

ใครคลิ๊กดูเต็มๆ 6 คลิปไม่ได้ก็เข้าไปในหน้า Playlist ของ YouTube กันเองนะจ๊ะ ->> คลิ๊ก <<

 

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top