ข่าว

#IFABerlin2016 คาดการณ์ Xplova X5 อุปกรณ์สุดเจ๋งสำหรับนักปั่น อาจเข้าไทยเร็วๆนี้

วันนี้ที่งาน Next@acer ที่ IFA Berlin 2016 เราก็ได้รับข่าวดีเรื่องการจัดจำหน่าย และคาดว่ากันยานี้เราคงจะได้สัมผัสตัวเป็นๆกันอย่างแน่นอน สำหรับเจ้า Xplova X5

Xplova X5 ตัวนี้เราอาจจะเคยเห็นกันมาแล้วในงานเปิดตัวเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ได้ทำการเปิดตัวที่ next@acer press event ที่ 4 Word Trade Center ที่นิวยอร์กแต่ยังไม่ได้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ และวันนี้ที่งาน Next@acer ที่ IFA Berlin 2016ราก็ได้รับข่าวดีเรื่องการจัดจำหน่ายและคาดว่ากันยานี้เราคงจะได้สัมผัสตัวเป็นๆกันอย่างแน่นอน สำหรับเจ้า SMART CYCLING COMPUTER GPS ขนาดพกพาตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นการปั่นจักรยาน หรือผู้ที่ชื่นชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นปกติอยู่แล้ว โดยเจ้าเอ็กซ์โพว่าตัวนี้เค้าก็มีแอปพลิเคชั่นของเค้าเองออกมาด้วยซึ่งมีชื่อว่า XplovaMoment เป็นแอปฯสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นการปั่นจักรยาน หรือผู้ที่ต้องการฝึกฝนฝีเท้าด้วยตนเองเสมอๆ

Highlights

pd_02_en

Smart Video / Live Tracking / Smart Sign Guidance / 3-inch Touchscreen / Keep track of cycling dynamics  / Social Community / Support 3G & Wi-Fi / ANT+ / Water Re-Systems / Long Battery Life

Product Description รายละเอียดสินค้า

สำหรับ X5 ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็น SMART VIDEO CYCLING COMPUTER เครื่องแรกสำหรับนักปั่นที่มาพร้อมความสามารถในการบันทึกวีดีโอ ซึ่งการทำงานของเจ้าวีดีโอนี้จะเริ่มอัดวีดีโอแบบอัตโนมัติเมื่อ Heart Rate ของผู้ใช้งานนั้นทำงานเร็วขึ้นกว่าปกติ ถือเป็นความอัจฉริยะในการบันทึกวีดีโอสำหรับช่วงเวลาการปั่นที่น่าตื่นเต้นและเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมมุมกล้องที่กว้างสามารถบันทึกวีดีโอทั้งบนถนนและสองข้างทางได้อย่างระดับมืออาชีพ

00 ด้วยระบบที่อัจฉริยะนี้จึงทำให้บรรดานักปั่นทั้งหลายสามารถตั้งค่าการบันทึกคลิปไฮไลท์สั้น ๆ ภายในเวลา 3 วินาทีแบบอัตโนมัติ เมื่อผ่านสถานที่นั้นๆโดยขึ้นอยู่กับความเร็วในการปั่น และจังหวะการเต้นของหัวใจ รวมถึงทำงานประสานกับ GPS ที่บอกสถานที่ที่น่าสนใจ การบันทึกสามารถทำได้ด้วยระบบแมนนวลก็สามารถทำได้เช่นกันScreen Shot 2016-04-25 at 02.26.07โดยผู้ใช้สามารถเลือก และรวบรวมคลิป 3 วิมารวมกันได้มากสุดถึง 8 คลิป และสามารถอัพโหลดผ่านโซเชียลเน็ตเวิคให้เพื่อนๆ และผู้ติดตามในการแชร์เหตุการณ์นั้นๆได้ทันที และด้วยคุณภาพของการบันทึกวีดีโอด้วยความละเอียดถึง 720 พิกเซล และหน้าจอที่แสดงผลที่มีความละเอียดสูงทำให้สามารถเห็นได้ชัดเจนแม้ในที่ที่มีแสงแดดเจิดจ้าแค่ไหนก็ตาม

Smart Sing Guidance เชื่อมต่อและผ่านทาง Cloud

จากการที่ได้รวม Hardware , Software และบริการต่างๆ ทำให้เจ้า X5 มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องของการแนะนำผู้ปั่น โดยการเชื่อมต่อข้อมูลของเส้นทางที่นักปั่นชอบไปกัน ผ่านทางเว็ปไซต์ เอ็กซ์โพว่า ทำให้มีการสร้างข้อมูลเส้นทางการเดินทางพร้อมกับจุดที่น่าสนใจบันทึกลงใน cloud และสามารถเล่นย้อนหลังได้ผ่านทาง X5

Screen Shot 2016-04-25 at 02.25.15

สำหรับผู้ปั่นจักรยานที่แอดวานด์ขึ้นมาหน่อยจะสนุกกับการใช้ Smart Sign Guidance ในเรื่องของการวางแผนเส้นทางในการปั่น และการไต่เนินเขาที่ยากลำบากเพื่อเป็นการฝึกฝน นอกจากนี้ Smart Sign Guidance ยังคงทำงานร่วมกับ Moment App อีกด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเส้นทางจากทั่วทุกมุมโลกซึ่งแชร์โดยสมาชิกในชุมชนของเอ็กซ์โพว่านั่นเองค่ะ

การแสดงผลแบบสดๆ ผ่าน Live Dashboard และ IPX7 ที่ต้านทานน้ำ X5

a23

X5 สามารถทำการแสดงผลสด ซึ่งแสดงผลข้อมูลการปั่นจักรยานแบบ real time โดยจะแสดงผลเป็นระบบเมตริก ให้ผู้ปั่นสามารถเหลือบมองได้ ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว อัตราเต้นของหัวใจ และอื่นๆ รวมถึงการดูกราฟที่ปรับแต่งได้ก็มีให้ดูอีกด้วย ในส่วนของข้อมูลเป็นการวิเคราะห์แบบกราฟฟิก และเปรียบเทียบความเร็ว อัตราการเต้นของหัวใจ พลังงาน ตำแหน่งของเกียร์, ระยะทาง และระยะเวลาในการออกทริปซึ่งช่วยให้คนขับเพิ่มขีดจำกัด และพัตนาการฝึกฝน การติดตามสดผ่าน GPS ยังคงเป็นการเพิ่มลักษณะเฉพาะให้กับนักปั่นในการติดตามบุคคล หรือการปั่นแบบเป็นทีมIPX7

และนอกจากนี้ก็ต้องขอบคุณ IPX7 สำหรับการกันน้ำที่นักปั่นนั้นสามารถมั่นใจได้ว่า X5 ยังคงป้องกัน และใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ และช่วยให้ผู้ใช้สามารถดู Live Dasboard เพื่อใช้ในการแนะนำทางแม้กระทั่งในช่วงเวลาที่ฝนตกหนักได้อีกด้วย

Xplova Moment App

Screen Shot 2016-04-25 at 02.25.44

ในส่วนของ Moment App ที่มาพร้อม 4 คุณสมบัติพิเศษที่ไม่ซ้ำกัน จะช่วยเสริมสร้างการเดินทางที่ดีให้กับบรรดานักปั่น

  • ค้นหาตัวเอง : เชื่อมต่อกับเพี่อนเพื่อแสดงผลของผู้ปั่นแต่ละคนผ่าน GPS ณ ขณะนั้น เหมาะสำหรับความปลอดภัย หรือแม้กระทั่งใช้ในการเล่นเกม “ตามฉันให้ได้ถ้าคิดว่าทำได้” ในขณะเดินทาง
  • จดจำตัวเอง : เลือกวีดีโอคลิปที่เป็นช่วงเวลาในการเดินทางของคุณและอัพโหลดลงบนโซเชี่ยวมีเดียเพื่อให้เพื่อนและครอบครัวได้รวมกันแชร์ความตื่นเต้นไปพร้อมกับคุณ
  • นำทางให้ฉัน : ติดตานสถานที่เส้นทางที่นิยมผ่านทาง ชุมชนและสมาชิกค้นหาสิ่งใหม่ๆ เช่นจุดชมวิว และ จุดถ่ายรูปที่คัดเลือกโดยผู้ปั่นด้วยกัน
  • ท้าทายฉัน : แข่งกันทำเวลาในการไปแต่ละที่ เสมือนจำลองการแข่งขัน ใครที่จะเป็นผู้ที่สามารถทำเวลาได้ดีกว่าในเส้นทางนั้นๆ

X5 Smart Video Cycling Computer Specs

Display Size3-inch
Display TypeTransflective Color LCD Display
Display Resolution240 x 400 pixels
Water RatingIPX 7 (Under Water 1M and within 30 Mins)
Video Camera120 degree wide-angle camera with HD 720 P@30fps
Unit-to-Unit Transfer3G ; Wi-Fi ; Micro USB
GPS NavigationHigh-Sensitivity GPS
Frame Rate100fps
SIM Card3G Micro SIM
MapSupport OSM Maps and More than Sixty Thousand Routes Download for Free
Size/Weight110 x 62 x 23 mm (L x W x H) and 120g
AccessoriesExtended Holder / USB / Warranty Card / User’s Guide
User InterfaceEnglish / Traditional Chinese Display
BatteryRechargeable Lithium Battery

Product Appearance

pd_14_en

 

สำหรับเจ้าตัว X5 นี้สามารถติดต่อได้ที่สามารถสั่งพรีออเดอร์ได้ ในราคา US$449 แต่แอดมินก็ได้ยินวงในแว่วๆมาว่าน่าจะเข้าไทยกลางเดือนกันยายนยังไงรอติดตามกันค่ะ ^^ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top