วิธีใช้งาน

[ Update ] วิธีติดตั้ง+ใช้งานTube Mate แอพฯลับสำหรับนักท่อง Youtube เวอร์ชั่น 2.2.8

วันนี้แอดมินก็กลับมาอัพเดทข่าวคร่าวเกี่ยวกับแอพฯ Tube Mate กันอีกครั้ง เนื่องจากตอนนี้เค้าได้พัฒนาไปเป็นเวอร์ชั้น V 2.2.8 สำหรับคนที่ชอบดูชอบฟังเพลงบนยูทูป

ก่อนหน้านี้เราได้เคยเขียนวิธีการติดตั้งและใช้งานสำหรับเจ้าแอพฯ Tube Mate เวอร์ชั่นเก่ากันมาครั้งนึงแล้วนะคะ วันนี้แอดมินก็กลับมาอัพเดทข่าวคร่าวเกี่ยวกับแอพนี้อีกครั้งเนื่องจากตอนนี้เค้าได้พัฒนาไปเป็นเวอร์ชั้น V 2.2.8 สำหรับคนที่ชอบดูคลิปหรือชอบฟังเพลงบนยูทูป ห้ามพลาดกับแอพฯนี้เลยค่ะ โปรแกรมสำหรับโหลดไฟล์จาก Youtube เอามาไว้ดูบนเครื่องได้นั่นเอง

แต่แน่นอนค่ะว่าการโหลดอะไรจาก Youtube นั้นผิดต่อลิขสิทธิ์ผู้ที่ผลิตผลงานออกมา ทำให้ทาง Google ที่เป็นเจ้าของ Youtube นั้นก็เลยต้องถอดเจ้าแอพฯนี้ออกจาก PlayStore เป็นที่เรียบร้อย แต่เราก็สามารถไปหาดาวน์โหลดไฟล์ .apk แอพฯนี้ได้ที่นี่ค่ะ Download และสำหรับวิธีการติดตั้งจะมีหลายขั้นตอนไปนิด อาจจะดู งงๆ แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน ยังไงไปดูวิธีติดตั้งกันเลยค่ะ

Tube Mate

วิธีการติดตั้ง TubeMate

1.ก่อนอื่นให้เราไปตั้งค่าเครื่องกันก่อนค่ะ เพราะไฟล์ที่เราจะติดตั้งนั้นไม่ได้มาจาก PlayStore จึงจำเป็นจะต้องไปเปิดให้เครื่องมันยอมรับการติดตั้งแอพจากภายนอกโดยการเข้าไปที่ Settings > Security > Unknown Sources ค่ะ ปแตะที่ปุ่มให้เป็นสีเขียวเพื่อทำการเปิดใช้งาน

*หมายเหตุ : หลังจากติดตั้ง App นั้นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้เราทำการปิดการอนุญาต Unknown sources เพื่อป้องกันการผิดพลาดในการติดตั้งโปรแกรมอันไม่พึงประสงค์ และการติดตั้งไฟล์ .apk ที่ไม่ได้มาจาก PlayStore อื่นๆที่อาจมีความเสี่ยงหรือถ้าไม่แน่ใจแนะนำว่าไม่ควรติดตั้งเด็ดขาดค่ะ

Enable Unknown Source

2.จากนั้นโหลดโปแกรม Tube Mate จาก Browser หรือ Chrom ลงมาไว้บนเครื่องกันก่อนค่ะ หรือบางคนอาจจะโหลดจากในคอมแล้วเอามาใส่ในเครื่องก็ได้นะคะโดยการเข้าไปในเว็บ Download แล้วเลือกเลยค่ะว่าจะโหลดจากที่ไหน

tubemate03

 

3.หลังจากโหลดเสร็จเราก็ทำการติดตั้งโดยการเข้าไปที่ Apps > Download > tubemate-youtube-downloader-2-2-8.apk  (บางคนจะอาจเข้าทาง Notification ก็ได้) กด Install ไปเลย

tubemate4

 

4.ติดตั้งเสร็จก็ลองเข้าไปเล่นดูครับไปที่ Apps> Tube Mate เท่านี้ก็เรียบร้อย

tubemate

วิธีการใช้งาน

จริงๆไม่ต้องแนะนำอะไรมากสำหรับขั้นตอนนี้ก็เหมือนๆกับการเล่น Youtube ปกติเลยค่ะ คือ ค้นหาคลิปที่เราชอบจากนั้นกดเข้าไปดูแล้วกดโหลดตรงลูกศรเขียวๆ รอซักแป๊บจะมีหน้าต่างให้เราเลือว่าจะโหลดมาเป็นไฟล์อะไรคุณภาพแค่ไหน หลังจากโหลดเสร็จก็เข้าไปดูกันได้ใน Apps> File Manager > Video (ถ้าโหลดเป็น .mp3 จะอยู่ในโฟลเดอร์ mp3 นะคะ)

ปล.แอดจริงๆก็ไม่ค่อยสนับสนุนให้ใช้กันซักเท่าไรค่ะ เนื่องจากมีหลายคนถามเข้ามาเยอะ ก็เลยจัดให้ตามคำเรียกร้อง แต่ … เพื่อนๆ ก็ต้องอย่าลืมซื้อของถูกลิขสิทธิ์มาใช้กันบ้างนะคะ ^^ นักพัฒนาโปรแกรมเค้าจะได้มีกำลังใจทำงานกันต่อไปค่ะ

 

Comments

comments

27 Comments

27 Comments

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top