ข่าว เกม

Titanic VR พาลงไปสำรวจซากเรือจริงใต้มหาสมุทร

Content ใหม่ล่าสุด พาดำดิ่งลงห้วงมหาสมุทร สำรวจซากเรือไททานิคแบบสมจริง เรือดังในตำนาน ที่เคยถูกเอาเรื่องราวสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว

Titanic VR ยังมีใครจำชื่อเรือไททานิคกันได้อยู่บ้างมั้ย และนี่คือ Content ใหม่สาย VR สำหรับการเรียนรู้ ที่ใช้กับแว่น Acer MR ได้ด้วย!

Titanic VR พาลงไปสำรวจซากเรือในตำนานจริงใต้มหาสมุทร

Titanic VR

เป็นผลงานใหม่ของทีมพัฒนา Immersive VR Education ที่เคยมีผลงานอย่าง Apollo 11 VR มาให้เราได้เห็นกันแล้ว คราวนี้จะเปลี่ยนจากยานอวกาศในยุคบุกเบิก มาเป็นเรือล่องมหาหาสมุทรสุดมีชื่อกันบ้าง

เตรียมเปิดเวอร์ชั่น Early Access ให้ได้ทดลองกันก่อนในวันที่ 16 เดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งก็อีกประมาณ 8 วันเท่านั้น โดยเราจะได้รับการสวมบทเป็นหนึ่งในผู้โดยสารของเรือไททานิค ที่มีตัวตนจริงๆในประวัติศาสตร์ แต่ก็ต้องประสบชะตากรรมเลวร้ายจากการที่ไปพุ่งชนภูเขาน้ำแข็ง จนทำให้เรือล่ม

เราสามารถสำรวจซากเรือได้ แน่นอนว่าเป็นรูปแบบ VR ให้อารมณ์ความเสมือนจริงสุดๆ และนี่ไม่ใช่แค่การพาไปท่องเที่ยวดูเรืออย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นการเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้เราได้รู้และเห็นทั้งหมดเลย รวมถึงการสำรวจซากเรือจริงๆใต้ท้องมหาสมุทร ที่แน่นอนว่าเราคงยากที่จะมีโอกาสไปทำของจริงได้

เวอร์ชั่นเต็มๆนั้นยังไม่ได้มีการยืนยันออกมา ว่าจะสามารถปล่อยออกมาให้สัมผัสกันได้เมื่อไหร่ อันนี้คงต้องอดทนรอกันต่อไปหน่อย แต่ระหว่างนี้ เราก็อย่าลืมไปทดลองตัวที่จะปล่อยออกมากันไปชิมลางพลางๆก่อน

www.uploadvr.com/titanic-vr-finally-hits-pc-next-week-psvr-soon

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top