ข่าว

วิธีตั้งรหัสผ่านบน Playstore เพื่อป้องกันซื้อแอพพลิเคชั่นหรือไอเท็มโดยไม่ตั้งใจ

ช่วงนี้เป็นกระแสครึกโครมกันไม่น้อยกับข่าว “Cookie Run” ที่เด็กสามารถเข้าไปกดซื้อเพชรได้ทันทีในเกม และเมื่อบิลแจ้งเก็บค่าบริการปลายเดือนก็ปรากฏว่ายอดเรียกเก็บค่าบริการนั้นแสนสาหัสเลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีทริปดีๆมาฝากกัน สำหรับใครที่ผูกบัตรเครดิตกับบัญชี Google Account ใน Playstore ไว้นั้นเราสามารถตั้งรหัสผ่านสำหรับป้องกันการกดซื้อแอพพลิเคชั่น หรือซื้อของในเกมได้โดยที่เราไม่ตั้งใจ โดยมีขั้นตอนง่ายๆดังต่อไปนี้

ช่วงนี้เป็นกระแสครึกโครมกันไม่น้อยกับข่าว “Cookie Run” ที่เด็กสามารถเข้าไปกดซื้อเพชรได้ทันทีในเกม และเมื่อบิลแจ้งเก็บค่าบริการปลายเดือนก็ปรากฏว่ายอดเรียกเก็บค่าบริการนั้นแสนสาหัสเลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีทริปดีๆมาฝากกัน สำหรับใครที่ผูกบัตรเครดิตกับบัญชี Google Account ใน Playstore ไว้นั้นเราสามารถตั้งรหัสผ่านสำหรับป้องกันการกดซื้อแอพพลิเคชั่น หรือซื้อของในเกมได้โดยที่เราไม่ตั้งใจ โดยมีขั้นตอนง่ายๆดังต่อไปนี้

1. เข้าไปที่ Google Play Store แล้วเข้าไปที่ Setting ดังภาพ

use-01

2. เลือก Require password for perchases > จากนั้นเราก็เลือกที่ For all purchases through Google Play on this device (เพื่อที่จะเป็นการสอบถามพาสเวิร์ดทุกครั้งสำหรับกดซื้อแอพพลิเคชั่นหรือของในเกม) > ขั้นตอนสุดท้ายก็ใส่ Password ที่จะใช้สำหรับจ่ายเงินซื้อแอพพลิเคชั่นหรือเกมของเรา

use-02

เพียงขึ้นตอนไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้ เราก็สามารถป้องกันลูก หลาน ของเราที่นำสมาร์ทโฟนไปเล่นแล้วจะกดซื้อของในเกมได้ หรือเอาไว้เตือนสติของเราได้อีกด้วยก่อนจะมีการตัดสินใจเลือกแอพหรือของในเกมสักอย่างหนึ่ง

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top