ข่าว

SpiderLabs เผยทั่วโลกถูกขโมยรหัสผ่านกว่า 2 ล้านบัญชี

กลุ่มผู้เชี่ยชาญทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง SpiderLabs ของบริษัท Trustwave (บริษัทด้าน Information Security ชื่อดังระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา) ได้ออกมาเปิดเผยถึงภัยร้ายที่น่ากลัวบนโลกอินเตอร์เน็ต

กลุ่มผู้เชี่ยชาญทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง SpiderLabs ของบริษัท Trustwave (บริษัทด้าน Information Security ชื่อดังระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา) ได้ออกมาเปิดเผยถึงภัยร้ายที่น่ากลัวบนโลกอินเตอร์เน็ตพบว่าทั่วโลก(รวมถึงไทยด้วย)มีการถูกขโมย Password หรือ รหัสผ่าน จากบรรดาเว็บไซต์ต่างๆกว่า 2,000,000 บัญชี

hacking-password

ซึ่งการค้นพบคราวนนี้ก็ถูกคนพบใน Sever ของพวก Hacker ก็พบว่ามีการขโมยรหัสผ่านจากบรรดาเว็บไซต์ต่างๆกว่า 90,000 เว็บไซต์และพบว่ามีเว็บไซต์ชื่อดังอยู่ในรายการด้วยก็มีได้แก่ Facebook กว่า 326,000 บัญชี, Google 60,000บัญชี, Yahoo 59,000 บัญชี, Twitter  22,000 ที่เหลือก็เป็นเว็บอื่นๆ (ไม่พูดถึง Microsoft เลย)

ซึ่งรหัสผ่านที่โดนขโมยง่ายที่สุดแลัเยอะสุดๆก็คือ “123456,” (ดูดีๆมี , ด้วย) ซึ่งก็โดนไปกว่า 16,000 บัญชี และที่ฮิตๆอันอื่นๆก็จะมีได้แก่ “password,” “admin,” “123” และ “1.” ใครใช้รหัสผ่านพวกนี้อยู่เปลี่ยนให้ว่องเลยครับ นอกจากนี้ใครที่ใช้รหัสผ่านเดียวกับเว็บไซต์หลายๆแห่งก็เสี่ยงที่จะถูกขโมยหมดทุกบัญชีด้วย

ที่มา – chicagotribune.com

 

 

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top