ข่าว

LINE PC ได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่สามารถปรับจอแชทแบบหน้าต่างเดียวได้แล้ว!

วันนี้แอดมินมีวิธีการตั้งค่า LINE PC ให้หน้าจอการแชทเป็นแบบ Single-Body มาฝากเพื่อนๆค่ะ ซึ่งจะมีวิธีการในการตั้งค่าอย่างไรบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะเคยประสบปัญหาในระหว่างการแชทไลน์บน LINE PC และมีหน้าต่างการแชทหลายๆอันขึ้นมาเมื่อเวลาที่เราจำเป็นต้องติดต่อสื่อสารกับคนหลายคน ทำให้บางครั้งสับสนตอนที่ต้องสลับไปสลับมาเพื่อสนทนาและก็อาจเกิดความผิดพลาดส่งข้อความแชทผิดคนซึ่งนำมาสู่ปัญหาต่างๆ

‘ LINE PC ‘ได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 4.10.0

LINE PC

ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆที่จำเป็นต้องใช้งานไลน์บนพีซีบ่อยๆ ซึ่งปัญหาการส่งแชทผิดคนที่ซ้ำซากเหล่านี้จะหมดไปค่ะ เพราะตอนนี้ทาง LINE Corporation ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นไลน์ เค้าก็ได้ปล่อยอัพเดทตัวล่าสุด เวอร์ชั่น 4.10.0 ให้กับผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นไลน์ทั้งบนเครื่อง Windows และเครื่อง Mac แล้วโดยมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สุดเริศให้ผู้ใช้นั้นสามารถปรับรูปแบบหน้าจอการแสดงผลของหน้าต่างการแชทจากแบบเดิมที่เคยมีหลายๆ หน้าต่างเยอะแยะมากมาย ให้สามารถปรับมาเป็นแชทหลายคนอยู่ในหน้าต่างเดียวกันแบบ Single-Body ได้แล้ว ส่วนหน้าตาการใช้งานก็จะคล้ายกับการใช้งานแชทบน Tablet เลยละค่ะสำหรับวิธีการตั้งค่าให้หน้าจอเป็นแบบ Single-Body นั้นก็ไม่ยากค่ะ ถ้าอัพเดทเรียบร้อยแล้วมาดูวิธีการตั้งค่ากันเลยค่ะ

วิธีการตั้งค่า

1.เริ่มแรกนะคะ หลังจากที่เพื่อนๆกดอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 4.10.0 แล้วนะคะ ก็ให้เพื่อนๆ เปิดแอพพลิเคชั่นไลน์ขึ้นมาค่ะ จากนั้นให้เลือกไปที่ เครื่องหมายรูปเฟืองทีมุมบนสุดด้านขวามือของแอพฯค่ะ

symbol

 

2.จากนั้นนะคะก็ให้เพื่อนๆเลื่อนเมาท์ลงมาที่ด้านล่างแล้วเลือกไปที่คำว่า Setting ค่ะ

setting-tab

3.จากนั้นให้เพื่อนๆ เลือกไปที่เมนูตรงแถบซ้านมือบนสุดที่เขียนว่า  Basic  ค่ะ

basic-tab

4.เมื่อเลือกไปที่ Basic แล้วนะคะ ก็ให้เพื่อนๆเลื่อนมาที่ฝั่งขวามือด้านล่างค่ะ แล้วกดติ๊กถูกสีเขียวตรงหน้าคำว่า Single-Body ค่ะ

single-body

5. จากนั้นก็จะมีหน้าต่างเล็กๆ เด้งขึ้นมาเป็นป๊อบอัพ บอกเราว่าถ้ายังยืนยันการเปลี่ยนหน้าตาการแชท แชทที่กำลังคุยค้างอยู่จะปิดลงไปหมดเลยนะ ยังต้องการจะทำต่อใช่ไหม ตรงส่วนนี้ไม่ต้องตกใจค่ะ ให้กด โอเคไปได้เลยค่ะข้อมูลการแชทไม่ได้หายค่ะ

ok

6.หลังจากกดโอเคเรียบร้อยแล้วนะคะ หน้าต่างการแชททั้งหมดจะถูรวมไปอยู่ในหน้าเดียวแบบในภาพด้านล่างนี้ค่ะ

new-single-body

และนอกจากนี้นะคะ ถ้าแชทไหนเพื่อนๆอยากจะแยกแชทออกมาเป็นแบบเดี่ยวๆแล้วละก็ สามารถทำได้ง่ายๆค่ะเพียงแค่ กดที่เครื่องหมาย สี่เหลี่ยมเล็กคล้ายกระดาษซ้อนกันที่มุมขวาบน เท่านี้ก็สามารถแยกแชทออกมาได้แล้วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับการอัพเดทใหม่ของไลน์ครั้งนี้ ช่วยให้เพื่อนๆสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นบ้างไหมคะ ใครอัพเดทและลองปรับเป็นแบบ Single Body โหมดแล้วก็อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์การใช้งานกันบ้างนะคะ สำหรับวันนี้แอดมินต้องขอตัวไปทำคอนเทนท์อื่นต่อละ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่าาา ^^

 

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top