แอพ + เกม

[แนะนำเกม] “Machinarium หุ่นยนต์น้อยผจญภัย” การันตีความสนุกด้วยรางวัลมากมายหลายสาขา

สำหรับใครคนไหนที่ชื่อชอบเกมที่ท้าทายสมองประลองปัญญา และชอบเกมที่ภาพสวยๆผมแนะนำครับต้องเกมนนี้เลย Machinarium หุ่นยนต์น้อยผจญภัย

machinarium

Machinarium เป็นเกมแนวเกมผจญภัยที่ได้รับรางวัลมามากมายหลายสาขา เนื้อเรื่องในเกมเราจะต้องสวมบทบาทเป็นหุ่นกระป๋องตามหาหุ่นยนต์สาวน้อยแฟนของเราที่ถูกแก๊งสามช่าผู้ชั่วร้ายจับตัวไป

machinarium2

วิธีการเล่นเราจะต้องไขปริศนาต่างๆโดยใช้ตรรกะความคิดการสังเกตุ เพราะสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวสามารถช่วยเราได้เสมอๆครับลองผิดลองถูกไปจนกว่าจะได้ เก็บของเพื่อเอามาเปิดประตู เอาของต่างๆมาผมสกันเพื่อนผ่านด่าน ลืมบอกไปเราสามารถยืดหดตัวหุ่นยนเราได้โดยการเอามือลากขึ้นลากลงบนตัวของเรา(ซึ่งการยืดหดตัวของมีส่วนสำคัญมากในการผ่านด่านครับเพราะบางทีมีของซ่อนใต้ตู้ ยืดตัวไปเกาะเสา)

machinarium3

สำหรับเกม Machinarium นั้นเป็นเกม PC มาก่อนตอนนี้ก็ทำลง Android เป็นที่เรียบร้อยสนุนราคาอยู่ที่ 150 กว่าบาทเป็นเกมที่ค่อนข้างยากแต่ก็ไม่เกินความพยายามหรอก แถมสปอยก็มีให้ดูเยอะแยะใน Youtube ใครอยากลองก็สามารถเข้าไปเล่นตัวเดโมได้ในเว็บ http://machinarium.net/demo/ เล่นได้ประมาณ 3 ด่าน (เวลาเก็บของได้แล้วจะเอาออกมาใช้ให้เอาเมาส์ไปชี้ตรงมุมๆของจอเพื่อให้แถม Item มันเลื่อนลงมานะครับ แล้วก็ลากของที่เราจะใช้ไปวางเช่นเราจะเปิดประตูก็เอากุญแจลากมาวางทับประตูในฉาก) ตรงส่วนที่เป็นรูปไฟฉายจะบอกว่าจุดหมายของเราคืออะไร ส่วนที่เป็นรูปหนังสือจะเป็น mini Game ให้เราเล่นพอเล่นชนะจะมีสปอยเฉลยว่าทำอะไรยังไงถึงจะผ่านฉากนั้นได้ครับ

machinarium4

machinarium5

ถ้าเล่นแล้วคิดไม่ออกก็กดไปเล่นในมินิเกมที่เป็นรูปหนังสือดูครับถ้าเล่นผ่านหนังสือแห่งความลับก็จะถูกเปิดออก

ส่วนใครที่เล่นตัวเดโมแล้วติดใจอยากโลดมาเล่นในมือถือก็เข้าไปที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=air.net.machinarium.Machinarium.GP ได้เลยครับ

รายละเอียดอื่นๆ

ขนาดเกม : 171 MB
ราคา : 151.04 บาท (ราคา ณ วันที่ 12 มีนาคม 2556)

รางวัลที่เคยได้รับ

– IGF 2009, Excellence in Visual Art Award
– Nomination for 13th Annual Interactive Achievement Awards (DICE Awards)
– Gamasutra, Best Indie Game Of The Year
– VGChartz.com, Best Indie Game Of The Year
– PC Gamer, Best Soundtrack Of The Year

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top