ข่าว

รีวิว AH190 Lightning Dual FlashDrive จาก Apacer

วันนี้แอดมินขอเอารีวิววิธีการใช้งานเจ้าแฟลชไดร์ฟรุ่นใหม่อย่าง AH190 Lightning Dual FlashDrive จาก Apacer ให้เพื่อนๆที่ซื้อมาใช้แล้วได้ลองดูกันค่ะ

สวัสดีเพื่อนๆชาวเอเซอร์สเปซทุกคนค่ะ หลังจากที่แอดมินเคยได้มีโอกาสทำคลิปรีวิววิธีการใช้งานเจ้า AH190 Lightning Dual FlashDrive จาก Apacer กันไปแล้วนะคะ วันนี้แอดมินก็เลยเอามาเขียนเป็นบทความให้อ่านกันอีกสักรอบค่ะ เผื่อดูในคลิปแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจ เดี๋ยวมาดูสรุปกันชัดๆอีกสักทีค่ะ ^^

AH190 Lightning Dual FlashDrive

นับเป็นเรื่องดีมากๆ หนึ่งเรื่องสำหรับผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ Apple เลยก็ว่าได้ เพราะทาง Apacer เค้าได้ผลิตแฟลชไดร์ฟรุ่นล่าสุดที่สามารถข้ามขีดจำกัดของการโอนย้ายข้อมูลแบบดั้งเดิมของ Apple ไปได้แล้ว ซึ่งเจ้าแฟลชไดร์ฟรุ่นนี้มีชื่อว่า Apacer AH190 ซึ่งทำให้การโอนถ่ายข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอ, ภาพถ่าย,เพลงหรือเบอร์โทรไปยังเครื่องใหม่หรือบนคอมพิวเตอร์ได้ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา และก็ไม่ต้องเสียบสายต่อคอมพิวเตอร์แล้วซิงค์เข้ากับ iTunes ให้ยุ่งยากอีกต่อไปค่ะ จะเป็นยังไง มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

Dual FlashDrive

สำหรับเจ้า Apacer AH190 ตัวนี้นะคะ หน้าตาพร้อมกล่องจะเป็นดังในรูปด้านล่างเลยนะคะ กล่องเป็นกระดาษพื้นสีขาว สกรีนลายสวยงาม มีตัวเลขบอกจำนวน GB ที่หน้ากล่องชัดเจน และตัวหนังสือด้านบนที่อยู่ติดๆกันจะเป็นชื่อรุ่น มีการระบุว่าสามารถใช้ได้กับ iOS , MAC และ PC ถัดลงมาข้างล่างจะเป็น App ที่ใช้ในการเชื่อมต่อตัวแฟลช์ไดร์ฟกับมือถือค่ะ ถัดมาด้านขวาจะมีบอกว่าใช้ได้เฉพาะ iPhone และ iPad เท่านั้น

_dsc0742

มาดูกันต่อที่ด้านหลังกล่องค่ะ ในส่วนของด้านหลังกล่องก็จะมีรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับแฟลชไดร์ฟตัวนี้ และยังมี QR Code ที่สำหรับสแกนเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าทั้งหมดในเว็บไซต์อีกด้วยค่ะ

การรองรับ
– iOS7.1 ขึ้นไป
– Win 10/8.1/8/7/XP
– LINUX 2.6.X ขึ้นไป
– MAC OS 10.4.X ขึ้นไป

_dsc0746

มาดูกันต่อที่ด้านข้างกันบ้างค่ะ ในส่วนของข้างกล่องนะคะ ด้านซ้ายก็จะเป็นชื่อของเจ้าแฟลชไดร์ฟตัวนี้ค่ะ ส่วนด้านขวาก็จะเป็นข้อห้ามบ่งชี้การใช้งาน อาทิเช่น ห้ามเชื่อมต่อแฟลชไดร์ฟตัวนี้กับมือถือและคอมพิวเตอร์ในเวลาเดียวกัน ฯลฯ

ah190-side

ถัดมาเรามาดูกันต่อในส่วนของเจ้าตัวแฟลชไดร์ฟข้างในกล่องกันบ้างค่ะ สำหรับเจ้าแฟลชไดร์ฟตัวนี้นะคะก็ถูกออกแบบตามสไตล์ของ Apple คือ มินิมอลเรียบง่าย ซึ่งมีสองโทนสี ได้แก่ Gold และ RoseGold ด้วยบอดี้ที่ผลิตจาก aluminum alloy ผิวสัมผัสออกแบบให้มีส่วนโค้งตรงกลาง ทำให้ดูแตกต่าง กระทัดรัด และใช้งานสะดวก

body-ah190

ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อนะคะ ก็จะมีพอร์ตอยู่ 2 แบบคือ Lightning และ USB พอร์ต ในตัวเดียวกัน เทำให้สามารถแบคอัพข้อมูลจากไอโฟนหรือไอแพตและเอามาเปิดดูหรือก๊อปปี้ลงบนคอมพิวเตอร์ได้เลยทันทีค่ะ และที่สำคัญนะคะ ยังมีการออกแบบฝาครอบให้มีลักษณะใสเพื่อให้ผู้ใช้งานทราบถึงด้านที่กำลังใช้งานอยู่อีกด้วยค่ะ แต่มีข้อห้ามอย่างที่กล่าวไปข้างต้นนะคะ คือ ห้ามเสียบทั้งสองพอร์ตพร้อมๆกัน ไม่อย่างนั้นจะพังเอาได้ค่ะ ^^

_dsc0685

Lightning Port

_dsc0690

USB 3.1 Gen 1 Port

ถัดมาเรามาดูกันต่อในส่วนของการเชื่อมต่อกันบ้างค่ะ ในส่วนของการเชื่อมต่อนั้นก่อนอื่นเพื่อนๆ จะต้องทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นในการใช้งานที่มีชื่อว่า iFilebridge  ซึ่งเป็นแอพฯฟรีของทาง Apacer เองเลย หน้าตาจะเป็นดังในรูปด้านล่างค่ะ สามารถดาวน์โหลดแอพฯได้จากที่นี่ค่ะ >> Download <<

screen-shot-2559-10-07-at-17-58-21

connect3-1

เมื่อเสียบแฟลชไดร์ฟเข้ากับตัวเครืองไอโฟนหรือไอแพตเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ให้ทำการเปิดแอพฯ iFilebridge ขึ้นมาได้เลยค่ะ

connect1

จากนั้นจะมีไดร์ฟรูป USB ปรากฏขึ้นมาในแถบล่างสุด จะเห็นได้ว่าเป็นไดร์ฟว่างเพื่อรอให้เราทำการแบ๊คอัพข้อมูลจากมือถือหรือไอแพตลงไปนั่นเองค่ะ

s__15114266

ในส่วนของเมนูที่มีในแอพฯนะคะก็จะมี Photo Video,Music,Back up,File, และสุดท้ายก็คือ System ค่ะ

This slideshow requires JavaScript.

ในส่วนนี้ให้เพื่อนๆทำการ Back up ข้อมูลก่อนนะคะ เพื่อจะได้นำข้อมูลออกจากเครื่องแล้วลบข้อมูลบนเครื่องไอโฟนหรือไอแพตได้ค่ะ วิธีการแบคอัพก็ไม่ยากค่ะแค่กดไปที่ เมนู Back up สีฟ้า แล้วกดไปที่ Start Back up จากนั้นก็รอให้แบคอัพครบ 100 %  พอครบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยในส่วนของการแบคอัพข้อมูลไฟล์ ภาพ วิดีโอ และเพลงค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีในส่วนของการแบคอัพเบอร์โทรศัพท์ด้วยนะคะ ดีงามสุดๆไปเลยค่ะ

s__15114269

และเมื่อทำการแบคอัพเรียบร้อยแล้วก็มาถึงในส่วนของการนำไปเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ค่ะ

28170

ซึ่งคอมพิวเตอร์ก้จะเห็นแฟลช์ไดร์ฟตัวนี้ตามปกติสามารถเปิดเข้าไปดูข้อมูลที่แบคอัพได้ทุกแฟ้มค่ะและสามารถดึงลงมาไว้บนคอมพิวเตอร์ได้ตามปกติเลยค่ะ เห็นไหมละคะว่าเจ้าแฟลชไดร์ตัวนี้ช่วยให้ชีวิตของบรรดาสาวกแอปเปิ้ลสะดวก สบาย และง่ายดายขึ้นกว่าเดิมตั้งเยอะ

คลิปรีวิวการใช้งาน 

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากจะไปซื้อมาลองใช้งานสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 026854311 ค่ะ ในส่วนของราคาจะแตกต่างกันไปตามโปรโมชั่นของแต่ละดีลเลอร์ค่ะ และจำนวนความจุของแฟลชไดร์ ซึ่งมีให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาด คือ 16GB 32GB และ64GB ค่ะ

Specification

Brand
Apacer
Model
AH190
Capacities
16 GB , 32GB ,64GB
Interface
Lightning & standard USB heads:
– Apple Certified Lightning connector
USB Type-A connector:
– SuperSpeed USB 3.1 Gen 1, backward
compatible with USB 2.0
Speed
– SuperSpeed up to 5Gbps for USB 3.1 Gen 1
– Hi-Speed up to 480Mbps for USB 2.0
Dimensions
(L)53 x (W)20 x (H)9 mm
Operating Temperature
0°C to +60°C (32°F to 140°F)
Storage Temperature
-20°C to +60°C (-4°F to +140°F)
Operating System Support
– Windows 10/8.1/8/7/XP, Mac OS 10.4.X or above, Linux 2.6.X or above
– iOS 7.1.X or above (iPhone & iPad)
– iPhone:iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 6, iPhone 6
Plus, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 5
– iPad:iPad(4th generation), iPad Pro, iPad Air2, iPad Air, iPad mini4,
iPad mini3, iPad mini2, iPad mini.

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top