รีวิว acer

[Review] รีวิว Q Zoo – Mobile Flash Drive สุดน่ารัก สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแอนดรอยด์

เปลี่ยนบรรยากาศจากการรีวิวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมารีวิวอุปกรณ์เสริมสุดน่ารักชิ้นนี้กันบ้างดีกว่าครับกับ แฟลชไดรฟ์ซึ่งไม่ใช่แฟลชไดรฟ์แบบธรรมดาทั่วไป เพราะเป็นแฟลชไดรฟ์แบบ microUSB สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต (AH171 Mobile Flash Drive) โดยแฟลชไดรฟ์นี้เป็นของ Acer นั่นเองครับ โดยใช้ชื่อแบรนด์ในการทำตลาดคือ Apacer

เปลี่ยนบรรยากาศจากการรีวิวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมารีวิวอุปกรณ์เสริมสุดน่ารักชิ้นนี้กันบ้างดีกว่าครับกับ แฟลชไดรฟ์ซึ่งไม่ใช่แฟลชไดรฟ์แบบธรรมดาทั่วไป เพราะเป็นแฟลชไดรฟ์แบบ microUSB สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต (AH171 Mobile Flash Drive) โดยแฟลชไดรฟ์นี้เป็นของ Acer นั่นเองครับ โดยใช้ชื่อแบรนด์ในการทำตลาดคือ Apacer

สำหรับแฟลชไดรฟ์ Q Zoo (AH171) Mobile Flash Drive  รุ่นนี้จะมีด้วยกัน 3 แบบด้วยกันครับ คือสีน้ำตาลรูปหมี, สีชมพูรูปหมู และสีเหลืองรูปเสือ และมีขนาดความจุคือ 8GB และ 16GB

Apacer-001

 

หน้าตากล่องก็จะน่ารักแบบนี้ ตัวอย่างด้านล่างคือ Mobile Flash Drive รูปหมีสีน้ำตาลครับ ความจุ 16GB ด้านหน้ากล่องทำเป็นรูปหมีน่ารักทีเดียว ด้านล่างซ้ายระบุว่ารับประกันตลอดอายุการใช้งาน (Lifetime Warranty)

Apacer-002

 

ด้านหลังกล่องก็จะเขียนไว้ว่าสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต และยังสามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คได้ด้วย

Apacer-004

 

แกะกล่องออกมาก็จะเป็นแบบนี้ครับ เป็นรูปหน้าของหมูู, เสือ และหมี ตามลำดับ ส่วนอแดปเตอร์ด้านล่างคือไว้ใช้สำหรับแปลงหัว microUSB เป็น USB ไว้เสียบเข้ากับพอร์ต USB (รองรับ USB 2.0) บนคอมพิวเตอร์นั่นเอง ส่วนรูกลมๆด้านล่างของ microUSB Mobile Flash Drive คือช่องไว้ใส่พวงกุญแจครับ

Apacer-005

 

ลองเทียบขนาด microUSB Mobile Flash Drive ดูกับปากกาก็พบว่ามีขนาดเล็กกะทัดรัดทีเดียว

Apacer-006

 

ลองนำ microUSB Mobile Flash Drive มาเสียบเข้ากับแท็บเล็ต Acer Iconia W3 ซึ่งรุ่นนี้จะมีพอร์ต microUSB อยู่ด้วยจึงไม่จำเป็นต้องใช้อแดปเตอร์แปลงเป็น USB

Apacer-007

 

 

ลองมาดูอีกมุมหนึ่งเมื่อเสียบ microUSB Mobile Flash Drive ลงบนแท็บเล็ต Acer

Apacer-008

 

ลองเปลี่ยนไปเสียบ microUSB Mobile Flash Drive รูปเสือดูบ้าง ก็ดูน่ารักทีเดียวครับ

Apacer-009

 

สุดท้ายก็ลองเสียบ microUSB Mobile Flash Drive รูปหมูสีชมพูดู เป็นรูปจมูกหมูเลยทีเดียว น่ารักน่าชังมากๆ ^^

Apacer-010

 

 

สำหรับ MicroUSB Mobile Flash Drive รุ่นนี้ของ Apacer นั้นนอกจากจะน่ารัก ใช้งานได้จริงแล้ว ยังเหมาะสำหรับมือถือและสมาร์ทโฟนที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลน้อย เพราะสามารถใช้ Mobile Flash Drive รุ่นนี้เสียบเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บข้อมูลได้ครับ สามารถย้ายข้อมูลไปมาระหว่างคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตได้สะดวกไม่ต้องใช้สายอะไรแค่เสียบ microUSB Mobile Flash Drive รุ่นนี้ เพราะฉะนั้นจะสะดวกมากทีเดียวในการเก็บไฟล์พวกเพลงหรือเอกสารหรือหนังต่างๆไว้ใน Mobile Flash Drive และนำมาเสียบเปิดเล่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตครับ ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอีกต่อไป เพราะตัวแฟลชไดรฟ์นั้นรองรับ USB OTG สามารถโอนย้ายไฟล์ไปยังสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทันทีเมื่อเสียบเข้าไปครับ

 

ความเร็วในการรับส่งไฟล์สูง

Mobile Flash Drive รุ่นนี้ของ Apacer นั้นมีความเร็วในการรับส่งไฟล์สูงมากทีเดียวครับ เพราะรองรับเทคโนโลยี Rapid Transmission เพราะฉะนั้นจึงรับส่งไฟล์ได้ความเร็วสูงสุดถึง 480Mbps สูงกว่าการส่งด้วย Wi-Fi และ Bluetooth เสียอีก เจ๋งมากๆ

2013082816182454

 

แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นไหนบ้างที่รองรับ

ตามรายละเอียดข้างหลังกล่องนั้นเขียนรุ่นที่รองรับไว้ดังนี้ครับ ส่วนรุ่นอื่นๆนั้นต้องลองทดสอบดูกันก่อนครับว่าใช้งานได้หรือไม่ และแน่นอนว่า iPhone หรือ iPad ใช้งานไม่ได้นะ มันใช้งานได้กับพอร์ต microUSB บน Android เท่านั้นเสียใจด้วยนะสาวก

 • Acer ทุกรุ่นที่เป็น Android 4.1 ขึ้นไป
 • ASUS PadFone 2, PadFone Infinity, Nexus 7
 • HTC One X, X+, Butterfly, Buttefly S, One, Desire 600
 • Samsung Galaxy R, S2, S2 Plus, S3, S4, Mega 5.8, 6.3, Note 1, 2, 8, Tab 3 (7/8/10.1)
 • Sony Xperia V, S, ion, J, Z, ZL, ZR

รองรับคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการอะไรบ้าง

Mobile Flash Drive นั้นรองรับระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ดังนี้

 • Windows 8
 • Windows 7
 • Windows Vista
 • Windows XP
 • Mac OS X 10.4 ขึ้นไป
 • Linux 2.6.33 ขึ้นไป

 

ราคาและสถานที่จำหน่าย

Apacer Q Zoo (AH171) Mobile Flash Drive นั้นมีราคาขาย 8GB ราคา 399 บาท และ 16GB ราคา 599 บาท เริ่มเปิดขายครั้งแรกที่งาน Thailand Mobile Expo 2013 Showcase ในวันที่ 3-6 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสริกิติ์เช่นเคยจ้า

 

Apacer-003

Comments

comments

2 Comments

2 Comments

  You must be logged in to post a comment Login

  Leave a Reply

  Most Popular

  To Top