ข่าว

ฟ้ามีตา! ชาวเน็ตแห่กันลงขันให้เงินมือแฮ็ก Facebook ของ Mark Zuckerberg

จากข่าวที่มีหนุ่มปาเลสไตน์นายหนึ่ง นามว่า Khalil Shreateh ได้ทำการแฮ๊ก Facebook เข้าไปโพสหน้า wall ของ Mark Zuckerberg เพื่อเป็นการแจ้งเตือนถึงบั๊ก

hack_facebook002
จากข่าวที่มีหนุ่มปาเลสไตน์นายหนึ่ง นามว่า Khalil Shreateh ได้ทำการแฮ๊ก Facebook เข้าไปโพสหน้า wall ของ Mark Zuckerberg เพื่อเป็นการแจ้งเตือนถึงบั๊ก หลังจากที่ถูกเพิกเฉยจากทีมงาน Facebook และโชคร้ายที่เข้าชวดเงินรางวัล 500 ดอลลาร์จาก Facebook เพราะการแจ้งเตือนแบบนั้นเป็นการละเมิดนโยบายความปลอดภัยของ Facebook

ซึ่งก็ทำให้ Khalil ที่ตกงานมากว่า 2 ปีแอบเสียใจอยู่ไม่น้อย จริงๆบั๊คที่ค้นพบนี้เขาสามารถนำไปขายให้กับบรรดาแฮกเกอร์ผู้โฉดชั่วได้มากกว่า 500 ดอลล่าห์ด้วยซ้ำ แต่เขาก็เลือกที่จะไม่ทำ “เพียงเพราะเขาเชื่อมั่นในความดี”

และความดีที่เขาทำก็บังเกิดผลเมื่อนาย Marc Maiffret ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ได้ออกมาเห็นใจและประกาศระดมทุนเพื่อเป็นรางวัลแก่นาย Khalil ผ่านทางเว็บไซต์ GoFundMe.com* โดยตั้งเป้าไว้ที่ 10,000 ดอลลาร์ โดยทาง Marc Maiffret จัดเองให้เต็มๆ 3,000 ดอลลาร์ครับ และตอนนี้ก็ระดมทุนไปได้แล้วกว่า 8,817 ดอลลาร์ส่วนใครที่อยากจะช่วยเหลือคนดีๆอย่างนาย Khalil ก็สามารถเข้าไปบริจากเงินกันได้ที่ http://www.gofundme.com/3znhjs

**หมายเหตุ GoFundMe.com เป็นเว็บไซต์สำหรับประกาศระดมทุนจากช่าวไซเบอร์กันเพื่อช่วยเหลือผู้คนครับ

ที่มา wired.com ผ่าน blognone

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top