ข่าว

แนะนำ 5 Apps สำหรับหน้าฝน มีติดเครื่องไว้ อุ่นใจแม้ยามฉุกเฉิน

แนะนำ Apps ต่าง ๆ ที่มีให้บริการกันแบบฟรี ๆ ที่สามารถช่วยให้เราสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝนได้นั้น จะมีแอพฯ อะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ ^^

อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงของหน้าฝนอย่างเต็มตัวแล้ว ซึ่งก็แน่นอนว่าค่อนข้างลำบากในการเดินทางเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ส่วนคนที่มีรถยนต์ก็อาจต้องใช้เวลาในการเดินทางมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอีกเท่าตัว เพราะฝนตกมักจะมาคู่กันกับรถติด ยิ่งถ้าหากน้ำระบายไม่ทันอันนี้ไม่ต้องพูดถึง แอดมินบอกเลยว่ารอหลับแน่นอนนน วันนี้แอดมินเลยมีไอเดียเกี่ยวกับวิธีการรับมือหน้าฝนมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยละค่ะ สำหรับยุคไอทีอย่างนี้เราก็ต้องมีวิธีใช้เทคโนโลยีมาช่วยกันแบบชิคๆ คูลๆ กันบ้าง ซึ่งวิธีที่แอดมินจะแนะนำก็จะเกี่ยวกับ Apps ต่าง ๆ ที่มีให้บริการกันแบบฟรี ๆ ที่สามารถช่วยเราเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝนได้นั่นเองค่ะ จะมีแอพฯอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ ^^

มาเริ่มกันที่แอพพลิเคชั่นแรกกันก่อนเลยนะคะ สำหรับแอพฯแรกที่อยากจะแนะนำก็คงจะเป้นอะไรไปไม่ได้นอกจากแอพฯ เช็คสภาพอากาศซึ่งก็มีให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว โดยแอพฯที่แอพมินใช้อยู่ประจำและรู้สึกว่าดีงามก็จะเป็น Yahoo Weather ค่ะ Apps

ซึ่งหน้าตาการใช้งานสวยงาม ดูสมจริง สามารถตรวจเชคสภาพอากาศ แรงลม ความชื้นในอากาศ พยากรณ์อากาศ พายุฝน การคำณวรปริมาณน้ำฝน ทำให้เรารู้ล่วงหน้าว่าเวลาไหนอากาศจะเป็นยังไง ฝนจะตกตอนไหน จะได้เตรียมไหวตัวให้ทันท่วงที รู้ก่อนกลับก่อนไม่เปียกฝนแน่นอน หรือถ้ารู้แล้วแต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็พกร่มพกชุดกันฝนเตรียมพร้อมกันไปค่ะ Yahoo Weather 2

สำหรับถัดมาที่แอดมินคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ไม่แพ้กันนั่นก็น่าจะเป็นแอพฯที่เกี่ยวกับการจราจรค่ะ ซึ่งก็มีให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้เยอะแยะมากมายอีกเช่นกันค่ะ แต่แอพฯที่แอดมินใช้อยู่เป็นประจำก็คือ Google Maps ค่ะGoogle map 1ข้อดีคือมีอยู่แล้วในเครื่องไม่ต้องไปหาโหลดจากสโตร์ สามารถใช้งานได้เลย ที่สำคัญใช้งานง่าย ดูเข้าใจง่ายไม่งุนงงถือว่าดีงาม ในส่วนของการทำงานก็สามารถดูเส้นทางการจราจร ดูได้ถึงขนาดรถติดมากน้อยแค่ไหน คำนวนเวลาเดินทาง ค้นหาเส้นทางลัดได้ ที่สำคัญคือเป็นเทรินบายเทิร์น ประหนึ่งเป็น GPS รถยนต์ไปในตัวและมีความแม่นยำสูงเลยทีเดียว

Google Maps 2

ถัดมาก็มาต่อกันที่แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับ บริการรถแท๊กซี่สาธารณะ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Grab ที่ให้บริการโดย grab Holding นั่นเองค่ะ GrabTaxi1

ซึ่งแอพฯนี้ แอดมินก็ใช้บริการอยู่บ่อยครั้งเช่นกันค่ะ สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น GrabTaxi , Grabbike ,GrabCar (มีทั้งแบบ Economy และ Premium) หรือจะเลือกตามที่นั่งก็ได้ในกรณีที่คนเราเยอะแบบ GrabXL ก็ยังได้ แถมมีโปรลดราคาบ่อยๆ ชวนเพื่อนใช้แอพฯก็ได้ลดราคา ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก น้ำท่วมเค้าก็มารับมาส่งค่ะคุณ ไม่มีทอดทิ้งลูกค้ากลางทางนะคะ เพราะคนทางบ้านเราสามารถเชคข้อมูลได้ค่ะ นับว่าดีงามมากเลยทีเดียวที่สำคัญ คือไม่ต้องออกไปโบกให้ยุ่งยากตากฝน กดออเดอร์จากแอพฯนี้ ก็เรียกแท๊กซี่มารับถึงที่ได้เลยค่ะ สะดวกสบายและยังปลอดภัยมากๆเลยละค่ะ

GrabTaxi2

ถัดมาก็จะแอพฯ เกี่ยวกับบริการฝากซื้อสินค้า บริการรับ-ส่งของ บริการส่งอาหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการจากไลน์ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ระบบ E-commerce นั่นก็คือ LINE MAN ค่ะ

LINE MAN 1

โดยสามารถใช้บริการฝากซื้อสินค้าจากร้านสะดวกซื้ออย่าง 7 Eleven จากสาขาที่ใกล้ที่สุด สามารถฝากส่งของ-รับของได้ และนอกจากนี้ก็ยังสามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารชื่อดังโดยดึงข้อมูลร้านอร่อยมาจาก wongnai ซึ่งจะคิดราคาจากเส้นทางและช่วงระยะเวลาที่สั่ง หน้าฝนก็ไม่ต้องกลัวแล้วว่าจะได้กินแค่ พิซซ่า หรือแมคโดนัล ร้านอร่อยชื่อดังเราก็สั่งได้แล้ว เย้ๆ ดีงามพระรามแปดไปเลยค่ะ

LINE MAN 2

และก็มาถึงแอพพลิเคชั่นสุดท้ายที่แอดมินอยากแนะนำให้มีติดเครื่องไว้นั่นก็คือ แอพฯ เกี่ยวกับธุกรรมทางการเงินค่ะ ซึ่งก็มีมากมายหลายธนาคารให้โหลดมาใช้ตามความสะดวกเลยค่ะ แต่ที่แอดมินใช้อยู่ก็จะเป็นแอพฯ ของธนาคารกสิกรที่มีชื่อว่า K-mobile banking ค่ะ ก็อย่างที่ทราบกันดีนะคะว่าเป็นแอพฯสำหรับการทำธุรกรรมทางการเงิน ดังนั้น แอพฯนี้ก็จะสามารถ โอนเงิน จ่ายเงิน ชำระค่าบริการต่างๆได้มากมายเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถค้นหาที่ตั้งของธนาคาร และจุดบริการตู้ ATM ได้อีกด้วยนะคะ และยังสามารถขอรายละเอียดรายการเดินบัญชีจากแอพฯโดยให้ส่งเข้าเมลส่วนตัวได้เลยทันทีอีกด้วยค่ะ สะดวกสุดๆค่ะ

สำหรับแอพฯทั้งหมดนี้ที่แอดมินเอามาแนะนำนั้นต้องขอบอกก่อนนะคะ ว่าแอดมินได้ใช้อยู่เป็นประจำทุกแอพฯ ซึ่งความคิดเห็นต่าง ๆ แอดมินจึงเขียนมาจากประสบการณ์ตรง หากเพื่อนๆ มีข้อแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถมาพูดคุยกับแอดมินได้ที่ Fanpage Facebook : Acerspace ได้เลยนะคะ ^^

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top