ข่าว เกม

ขยับมาบนมือถือแล้ว PUBG Mobile (แต่ก็เล่นบน PC ได้เหมือนกันน่ะ)

PUBG Mobile เกมฮิตติดลมบนบน PC ถูกจับมาทำลงมือถือแล้ว ต่างอารมณ์ แต่ก็เล่นมันส์เหมือนกัน แล้วแถมยังเอามาเล่นบน PC ได้ด้วยเหมือนกัน

PUBG Mobile ก้าวใหม่ของเกมจาก PC เป็นผลงานล่าสุดของ Bluehole จากเกาหลี และ Tencent จากจีน จนได้เกมรูปแบบเดียวกันกับเวอร์ชั่น PC แต่วันนี้มาอยู่ในมือถือ พร้อมทั้งยังเปิดให้เล่นได้ฟรีด้วย

ก้าวใหม่ด้วย PUBG Mobile

PUBG Mobile

นี่ถืออีกก้าวใหม่ของ Bluehole ตั้งแต่ทำ PUBG ออกมาบนเครื่อง PC พอทำมาลงเวอร์ชั่นมือถือนี้ ก็คาดว่าจะเพิ่มจำนวนฐานผู้เล่นให้เพิ่มมากขึ้นยิ่งไปกว่าเดิม และยังอาจช่วยเพิ่มยอดจำหน่ายของเวอร์ชั่น PC ด้วย จากผู้เล่นที่พอได้ลองบนมือถือแล้ว รู้สึกสนุก อยากจะไปซื้อเวอร์ชั่น PC มาเล่นด้วยอีก

ถ้าหากสงสัยว่าทำไมจะต้องมาทำในเวอร์ชั่นมือถือด้วย ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า รายได้จากเกมมือถือนั่นเยอะมาก ถือเป็นครึ่งนึงของรายได้จากอุตสาหกรรมเกมทั้งโลกเลยทีเดียว ในขณะที่เกมบนเครื่อง PC นั้นทำรายได้นับเป็นแค่ 1 ใน 4 เท่านั้น นอกไปจากนั้น ยังคาดการณ์ว่าเกมบนมือถือจะโตขึ้นไปอีกมากในอนาคตด้วย

แล้วไหนจะได้ยักษ์ใหญ่ Tencent ค่ายเกมเบอร์ 1 ที่ไม่ใช่แค่จีน แต่นับได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลก มาหนุนหลังอีก เลยทำให้เราได้เห็นเกม PUBG Mobile ที่ทำออกมาให้เล่นได้ดีบนเครื่องมือถือที่ราคาไม่ได้แรงอะไรมาก ดียิ่งกว่าเกม PUBG บนเวอร์ชั่นเครื่อง Console ซะอีก

แถมอีกนิด เกมนี้แม้ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นมือถือ แต่มีให้โหลดมาเล่นใน PC ได้ด้วยเหมือนกันนะจะบอก ภาพอาจไม่ได้สวยเหมือนเวอร์ชั่น PC แต่ก็ใช้เมาส์เล่นได้เหมือนกัน และที่สำคัญคือมันเล่นฟรีเลย ไปโหลดได้ที่ https://syzs.qq.com/en/

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top