ข่าว

“ Prisma ” แอพฯแต่งภาพให้กลายเป็นภาพวาดสุดแนวแบบมืออาชีพ!

สำหรับแอพฯสุดชิคอย่าง “ Prisma ” ตัวนี้ก็เป็นแอพฯที่ได้รับการพูดถึงกันอย่างมากมายและเป็นแอพฯที่กำลังฮิตมากในโลกโซเชียวอยู่ตอนนี้ แต่จะเก๋ยังไงนั้นไปชมกันค่ะ

เมื่อไม่นานมานี้ หลายๆสำนักข่าวไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศหรือในประเทศไทยได้มีการพูดถึงแอพพลิเคชั่นแต่งภาพแอพฯนึงที่มีชื่อว่า “ Prisma ” ซึ่งได้รับการพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียว ด้วยความสามารถในการปรับแต่งภาพที่แตกต่างจากแอพฯอื่นๆที่มีอยู่ทั่วไป เพราะไม่ใช่แค่ปรับแต่งสีโทนภาพ แต่แอพฯนี้ยังสามารถเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาให้กลายเป็นภาพสไตล์งานศิลปะได้หลากหลายรูปแบบ จากตอนแรกที่มีให้ดาว์นโหลดเฉพาะบนระบบ iOS ตอนนี้ทีมนักพัฒนาเค้าก็ได้ออกเวอร์ชั่นสำหรับ Android มาให้โหลดใช้กันได้แล้วด้วยค่ะ จะเป็นยังไงไปชมกันค่ะ 

Prismaสำหรับแนวคิดของเจ้าแอพพลิเคชั่น Prisma นี้ก็คือ การเปลี่ยนภาพถ่ายให้กลายเป็นภาพวาดตามแบบของศิลปินชื่อดังระดับโลก อาทิ Van Gogh, Picasso, Levitan ฯลฯ ที่ในเวอร์ชั่นนี้จะมีฟิลเตอร์ให้เลือกได้มากถึง 36 แบบด้วยกัน การแต่งภาพก็ใช้งานได้ง่ายเพียงถ่ายภาพหรือเปิดภาพที่ถ่ายเอาไว้แล้วเข้ามาเลือกใส่ฟิลเตอร์ หลังจากปรับภาพแล้วจะเลือกปรับความเข้มของการทับซ้อนกับภาพเดิมได้ด้วย

และหลังจากที่แอพได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทีมพัฒนาตอนนี้บอกว่าหลังจากทำเวอร์ชั่นสำหรับ Android เรียบร้อยแล้ว กำลังเตรียมฟีเจอร์ใหม่ที่จะใช้ฟิลเตอร์สุดอาร์ตใช้กับภาพวิดีโอได้ในเวอร์ชั่นต่อไปอีกด้วยค่ะ จะชิค จะคูล แค่ไหนไปชมตัวอย่างกันเลยค่ะ

วิดีโอที่โพสต์โดย the junk-E-cat (@junk_e_cat) เมื่อ

Screen Shot 2559-07-27 at 10.25.01

สำหรับใครที่อยากจะลองเล่นเจ้าแอพฯ Prisma นี้ดูนะคะ ก็สามารถไปดาวน์โหลดมาใช้กันได้ที่นี่เลยค่ะ 

>> Download <<  

 

ที่มา Whatphone

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top