ข่าว

[Preview] พรีวิว Acer Liquid E2 พรีวิวรุ่นใหม่ล่าสุด สเป็คแรง Quad-Core จอ IPS 4.5 นิ้ว

หลังจาก Acer ได้ประกาศเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Acer Liquid E2 (V370) ซึ่งมีด้วยกัน 2 รุ่นคือ Acer Liquid E2 และ Acer Liquid E2 Duo ที่ใส่ได้ 2 ซิม และรุ่นนี้ก็มีกำหนดเข้าไทยในเร็วๆนี้ครับ แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าทาง Acer ประเทศไทยจะนำรุ่นไหนเข้ามาวางขาย สำหรับ พรีวิว Acer Liquid E2 นั้นมีจุดเด่นคือเป็นมือถือซีพียู quad-core ตัวแรกของค่าย Acer และเน้นความคุ้มค่าในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายครับ นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงกล้องเป็น 8 ล้านพิกเซล เซนเซอร์กล้องแบบ BSI และใช้ฟังก์ชั่น zero shutter lag ได้ด้วย สำหรับสเป็คอื่นๆนั้นอ่านได้จาก ข่าวเปิดตัว ครับ

acer_liquid_e2

วันนี้เรามีพรีวิว ทดลองจับเครื่อง พรีวิว Acer Liquid E2 จากเมืองนอกมาให้ชมกันก่อนครับ เพราะเครื่องยังเดินทางมาไม่ถึงเมืองไทยในตอนนี้ครับ

หน้าตาของ Acer Liquid E2 (V370) พรีวิว นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามขึ้นกว่า Liquid E1 มีการไล่เคิฟที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการย้ายปุ่มสัมผัสจากบนจอภาพมาอยู่บริเวณใต้จอแล้วครับ ซึ่งก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ของจอภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้การดูหนังหรือเล่นเกมผ่านทางจอ IPS 4.5 นิ้วนั้นเต็มตามากขึ้น

acer-liquid-e2-handson-04

Acer Liquid E2 นั้นใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean มีหน้าตา App Drawers ในแบบ stock android ปกติ ไม่มีการปรับแต่งใดๆครับ ซึ่งก็เหมือนกันกับบน Liquid E1 นั่นเอง

acer-liquid-e2-handson-01

ด้านหลังของ Acer Liquid E2 นั้นมีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล เซนเซอร์แบบ BSI ไฟแฟลช 1 ดวง และลำโพงขนาดใหญ่ 2 อันเช่นเคยครับ และเป็นระบบเสียงแบบ DTS เสียงดังฟังชัดสะใจ

acer-liquid-e2-handson-03

ขอบด้านข้างของ Acer Liquid E2 นั้นมีการปรับปรุุงให้ดูหรูหรากว่า Liquid E1 ครับ เพราะ Liquid E2 นั้นขอบจะดูหรูหราด้วยโลหะตรงกลางครับ (อาจจะเป็นพลาสติกเคลือบโลหะ ตรงนี้ต้องรอดูเครื่องจริงอีกทีนึงก่อนครับ) ตรงด้านบนก็มีปุ่ม Power และช่องสำหรับเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

acer-liquid-e2-handson-06

ฝาหลังของ Acer Liquid E2 สามารถเปิดออกมาได้เช่นเคย ด้านในถ้าเป็นรุ่น 2 ซิมการ์ด (Liquid E2 Duo) ก็จะมีช่องใส่ซิม 2 ช่องครับ และช่องใส่ microSD อยู่ถัดไป

acer-liquid-e2-handson-05

ด้านล่างนี้เป็นวีดีโอทดลองจับ Acer Liquid E2 ของเว็บไซต์ต่างประเทศครับ

พบกับ Acer Liquid E2 ได้เร็วๆนี้ครับ ได้ข่าวจาก Acer มาว่า น่าจะมาขายทันงาน Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End ในวันที่ 23-26 พฤษภาคมนี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เก่าจ้า

 

ข้อมูลปะรกอบจาก portablegear.nl

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top