ข่าว Predator

Predator Helios 300 หน้าจอ 144Hz ในเครื่องระดับสี่หมื่นกว่า!!

Predator Helios 300 หน้าจอ 144Hz ที่รอคอย

predator helios 300

Predator Helios 300 ตัวใหม่ล่าสุด ตั้งแต่ได้เห็นเปิดตัว ทุกวันนี้ก็เฝ้ารอ เจ้าเครื่องโน้ตบุ๊กที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมตัวนี้เลย มีมาโชว์ตัวที่ไต้หวันบ้านเกิดเมื่อต้นเดือนที่แล้ว ที่เราได้ไปถ่ายมาให้ดูกัน

ฟีเจอร์เจ้าตัวใหม่ที่เราเห็นแล้วร้องอยากได้อยากโดนที่สุดก็ต้องยกให้กับหน้าจอใหม่ Refresh Rate สูงถึง 144Hz ซึ่งเรายังไม่เห็นในเครื่องโน้ตบุ๊คเกมมิ่งราคากลางๆนี้เลย ส่วนใหญ่ก็จะมีอยู่ในเครื่องระดับสูงๆ ที่ราคาแพงๆกว่านี้

แต่ในที่สุด Acer ก็ได้ใส่มาในเครื่อง Predator Helios 300 ที่ราคาเป็นมิตรมากขึ้น สำหรับคนที่จริงจังในความลื่นและความสวยงามของภาพ จริงๆเราได้ลองสัมผัสไปบ้างแล้ว จากเครื่องตัวจริงที่วางโชว์ไว้ที่ไต้หวัน สัมผัสได้ถึงความลื่นไหลของหน้าจอเลย แค่ขยับลูกศรเคอร์เซอร์ของเมาส์นี่ก็เห็นได้ชัดเจน ว่ามันลื่นกว่า

เรื่องนี้อธิบายให้เห็นภาพได้ยากอยู่สักหน่อย เพราะว่าหน้าจอที่เราๆใช้กันส่วนใหญ่นั้น จะอยู่แค่ที่ระดับ 60Hz ถ้าเอาใกล้เคียงที่สุด ก็ลองดูคลิปวิดีโอตัวเดียวกัน ที่มีการทำเฟรมเรทภาพระหว่าง 30 fps และ 60 fps ดู แล้วทีนี้ก็ลองจินตนาการเพิ่มถึงความลื่นที่มันมากกว่าระดับ 60 fps เข้าไปอีก ทีนี้น่าจะพอเห็นภาพบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ หรือใครยังนึกไม่ออก เราขอบอกให้เดินไปที่ร้านขายจอ ไปยืนมองดูเลย ว่า 144Hz มันลื่นขนาดไหน อ้อ แล้วอย่าลืมถามพนักงานด้วยนะ ว่าไฟล์ที่เปิดนี่เป็น 144Hz แล้วหรือยัง

https://www.acer.com/ac/th/TH/content/predator-helios300-series

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top