ข่าว

แนะนำวิธีเล่น Pokemon Go สำหรับมือใหม่ เล่นยังไงให้เป็นมือโปร

เมื่อวานนี้ (6 สิงหาคม) ทาง Niantic Labs ได้ประกาศเปิดให้บริการเกม Pokemon Goในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครเล่นแล้วบ้าง อย่าลืมมาอัพเดททริกกันให้ฟังบ้างนะคะ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเอเซอร์สเปซและสาวกเกม Pokemon Go ทุกคนค่าาา  วันนี้แอดมินมาดึกหน่อยเนื่องจากแอดมินไปต่างจังหวัดสัญญาณไม่ค่อยมีก็เลยไม่ได้อัพเดทข่าวสารกันเลย พอกลับมาถึงปุ้บก็ได้ยินข่าวดีเกี่ยวกับเกมโปเกม่อนโก เลยขอมาอัพเดทข่าวคราวของเจ้าเกมนี้กันสักหน่อยค่ะ เมื่อวานนี้ (6 สิงหาคม) ทาง Niantic Labs ได้ประกาศเปิดให้บริการเกมโปเกม่อนโก เพิ่มเติมอีก 15 ประเทศในโซนทวีปเอเซีย ได้แก่ บรูไน, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เวียตนาม, ไต้หวัน, ปาปัวนิวกินี, ฟิจิ, หมู่เกาะโซโลมอน, ไมโคเนียเชีย, ปาเลา และสุดท้ายประเทศไทยของเรานั่นเองค่ะ

นับว่าเป็นข่าวดีสุดๆของเดือนเดือนนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากที่มีการคาดการณ์กันไปต่างๆนาๆ และตั้งตารอคอยกันมายาวนาน ตอนนี้ประเทศไทยเราก็สามารถเล่นเกมโปเกม่อนโกได้สมใจอยากกันแล้ว โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมที่ Google PlayStore ได้โดยตรงเลยค่ะ สำหรับคนที่เคยโหลดเล่นเป็น .APK มาจะมีการแจ้งให้ทำการอัพเดตเวอร์ชั่นของเกมก่อนจึงจะสามารถเล่นได้ค่ะ

Screen Shot 2559-08-07 at 17.23.28

สำหรับคนที่เปิดเกมขึ้นมาแล้วไม่เห็นจุด PokemonStop รวมถึงเรดาร์แสดงโปเกมอนใกล้ๆ (มุมขวา) ไม่แสดง ให้ทำการปิด-เปิดแอพฯใหม่ก็จะสามารถเล่นได้ตามปกติค่ะ และ ** สำหรับในส่วนของมือถือบางรุ่นที่ไม่มี Gyro Sensor มาให้ก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ คือจริงๆ ยังสามารถเล่นได้ไม่มีปัญหา ก็แค่จะไม่มี AR โหมดที่ช่วยแสดงภาพสถานที่นั้นๆ เวลาจับโปเกม่อนในสถานที่จริงเท่านั้นค่ะ เพื่อนๆยังสามารถไล่จับโปเกม่อนตามสถานที่ต่างๆ ได้เหมือนกับคนอื่นๆเลยค่ะ ** แอดมินลองเล่นละ จับโปเกม่อนง่ายกว่าเปิด AR โหมดไปอีกกกกกกก 555555 ไม่เชื่อลองงงงงงดู แนะนำอย่างนึงว่าให้ใช้รุ่นที่แบตฯเยอะๆ อึดๆ ทนๆ ค่ะ เพราะเกมจับโปเกม่อนเนี่ย กินแบตฯสุดๆไปเลยค่าาาา เล่นแป้บเดียวแบตฯลดฮวบๆ บอกตรงๆ ว่าใช้รุ่นแบตฯเยอะๆ อาทิเช่น Acer Liquid X2 ที่จุแบตได้ถึง 4,000 มิลลิแอมป์จะโอเคหน่อย หรือจะเป็นรุ่นที่แชร์แบตฯได้อย่าง Acer Liquid Z630s ก็ดีค่ะ เพราะเค้าก็แบตจุ 4,000 มิลลิแอมป์เช่นกันแถมชาร์จให้เครื่องอื่นได้อีกด้วย เวลาออกไปจับโปเกม่อนจะได้มีแบตฯพอเพียงสำหรับการตามล่าเจ้าโปเกม่อนทั้งหลายที่อยู่รอบๆตัวเราค่ะ ^^13882281_10208846499513055_4675561191290081320_n

S__8773677

S__8773666

เทคนิคการเล่น” Pokemon GO “

สำหรับเทคนิคที่แอดมินนำมาแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันนี้ แอดมินได้ไปเจอมาจากในเฟซบุ๊คของผู้เล่นเกมท่านนึง ที่มีประสบการณ์การเล่นที่เก่งกาจ และมีผู้สอบถามเทคนิคจากเธอเรื่องการเล่นเกม Pokémon GO เยอะมาก จนทำให้เทอมาเขียนแบ่งปันเทคนิคผ่านเฟสบุ๊คของเทอที่มีชื่อว่า คุณมิ้ม Pawarat Mim Klaiamorn ซึ่งเธอที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวในอเมริกาและใช้เวลาร่วมหนึ่งเดือนในการจับโปเกม่อน แอดมินอ่านแล้วรู้สึกว่ามีหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการจับโปเกม่อนแบบเก่งๆ โดยเฉพาะเทคนิคอัพเลเวลไวๆในโปเกมอนโก กับแนวทางการเล่น และโปเกมอนเทพที่หายากในเกม เลยขอนำเอามาแชร์สู่กันฟังนะคะ

 • [Trick สำหรับ ID ใหม่] อยากได้ปิกาจูเป็นโปเกม่อนตัวแรก ตอนเริ่มเกมที่มันให้เลือกจับ 3 ตัว (กบ เต่า กิ้งก่า) ไม่ต้องจับค่ะ ให้เดินหนีไปเรื่อยๆ มันจะถามซ้ำๆ ประมาณ 5-6 รอบจนกว่าจะมีปิกาจูโผล่มาให้เราจับเอง
 • เลเวล 1-20 จับไปเถอะ เจอตัวอะไรจับไปเลย เราต้องทำตัวเองให้เลเวล 20 ให้ไวที่สุด เพราะยิ่งเลเวลเยอะเราจะยิ่งจับได้ตัวเก่งๆ แบบก้าวกระโดด เพราะเวลาที่เราเลยเลเวล 20 ไปแล้วมันก็จะเริ่มนิ่งๆหนืดๆและใช้เวลานาน
 • หากอยากเลเวลขึ้นไวๆ จับพวกโปเกม่อนที่หาได้เยอะๆ เช่น หนอน weedle กับ นก pidgey ที่มันใช้แคนดี้อีโวแค่ 12 ลูกอ่ะ จับมาเยอะๆแล้วดองไว้ก่อนพอได้ซักประมาณนึงแล้วค่อยเปิดใช้ Lucky Egg มันจะทำให้ได้ Exp คูณ 2 เป็นเวลา 30 นาที ตอนนั้นล่ะอีโวหนอนกับนกทุกตัวรัวๆไปเลยจ้าาา (ให้ทำแค่ร่าง 1 ไป 2 พอ) รับรอง Exp เพิ่มกระจาย
 • จับโปเกม่อนได้ทีละ 3 แคนดี้ ปล่อย (Transfer) จะได้เพิ่มอีก 1 แคนดี้
 • โปเกม่อนควร Evolution ก่อน Power up นะคะ เพราะร่าง 1 เวลาเราอัพ Cp จะเพิ่มไม่มาก แต่พอร่างสูงสุด Cp จะเพิ่มทีละเยอะเลยต่อการ Power up
 • ถ้าอีโวได้ 3 ร่าง พอแคนดี้ร่างแรกครบสำหรับอีโวต่อไปร่างสอง ควรเก็บไว้ก่อน รอ 125 แคนดี้ค่อยอีโวทีเดียว เพราะเกมสร้างมาให้เราจับได้ตัวเก่งขึ้นเรื่อยๆ
 • ลงทุนซื้อ Lure module กับ Egg incubator เยอะๆ โดยเฉพาะ Lure module ดีงามมากจริงๆ เพราะมันทำให้เราเจอม่อนแปลกๆ เยอะมาก (ตอนนี้เขาเอาระบบรอยเท้าออกแล้ว เดินหาโปเกม่อนค่อนข้างยากมากที่สำคัญเดินไกลค่ะ เหนื่อยยย ยืนดูด Lure ดีกว่า สบายกว่าเยอะ 5555 )
 • ถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อเหรียญให้ตียิมค่ะ มันจะมีเวลาให้ 20 ชั่วโมงต่อรอบ เราต้องใส่ม่อนเราไว้ในยิมให้ได้มากที่สุด (มากสุดได้ 10 ตัว) พอครบรอบแล้ว ดูตรง Shop รูปโล่ขวาบน กดรับได้เลย ได้ตัวละ 10 เหรียญ เท่ากับว่าได้วันละ 100 เหรียญ แนะนำว่าใกล้ครบรอบค่อยไปไล่ตีนะคะ ถ้ารีบตีก็มีโอกาสโดนชิงกลับไว หัวร้อนเปล่าๆ
 • เวลาตียิมในโปเกม่อนโก กดท่าธรรมดา ตีท่าธรรมดา กดค้างปล่อยสกิล (ดูที่เกจฟ้าด้วย)
 • พอเลเวลสูงๆ เราจะต้องเริ่มคัดโปเกม่อนแล้ว ตอนนี้ให้ใช้วิธีดูสกิลมากกว่าดูที่ค่า CP ค่ะ เพราะ Max Cp เพิ่มขึ้นตามเลเวลของเราอยู่แล้ว แต่สกิลคงที่ไม่เปลี่ยนแปลง ควรเลือกตัวหลักที่สกิลค่ะ แต่ถ้าสกิลดีแต่ CP ต่ำมาก ก็หาตัวอื่นมาแทนจะดีกว่า สำหรับโปเกม่อนที่ควรมีไว้ แนะนำว่าควรเป็น Dragonite (มี Hyper Beam หรือ Dragon Claw) เอาไว้ตียิม และ Snorlax เอาไว้เฝ้ายิม (อีหมีมันหนามาก)
 • ยิมสีทีมเดียวกับเรา เราสามารถเอาโปเกม่อนไปตีสู้ได้ จะเพิ่มค่ายิม Prestige พอเพิ่มถึงจำนวนที่กำหนดแล้วเราจะสามารถเพิ่มโปเกม่อนเราได้ ยิมก็จะเลเวลอัพด้วยค่ะ ยิ่งเลเวลยิมเยอะ คู่ต่อสู้ยิ่งมายึดยิมเรายาก เป็นการเอาโปเกม่อนไปเฝ้ายิมกินเหรียญอย่างถาวร
 • เวลาตียิมควรไปกับเพื่อนซัก 2-3 คน ตีที่เดียวฝากยิมเป็นเวล 3 เวล 4 เลย ทีมอื่นจะได้มาตีคืนยากหน่อย
 • ควรเก็บโปเกม่อนเก่งๆเอาไว้ตียิมนะคะ ไม่ใช่เอาไปเฝ้าหมดจนไม่เหลืออะไรไปตี
 • โปเกม่อนทุกตัวมีเวลาเกิดแค่ 15 นาที ถ้าเดินหาตัวไหนแล้วไม่เจอภายใน 15 นาที หาตัวอื่นเถอะค่ะ
 • อยากอีโว (Eevee) ให้ตรงตามธาตุ ต้องเปลี่ยนชื่อก่อนอีโว ตามนี้ค่ะ ธาตุไฟ = Pyro, ธาตุน้ำ = Rainer, ธาตุไฟฟ้า = Sparky (ปล. ธาตุน้ำเก่งสุด)
 • ตอนนี้มีโปเกม่อนให้จับในประเทศแค่ 142 ตัว นกเทพ 3 ตัว , มิวทูยังไม่ออก ,Tauros มีแค่ในอเมริกา (หรือไข่ 5km), Mr.mime มีแค่ในยุโรป (หรือไข่ 10km), Farfetch’d มีแค่ในเอเชีย (หรือไข่ 5km),Kangaskhan มีแค่ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ (หรือไข่ 5km)

สุดท้ายนี้แอดมินก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนสนุกกับการจับโปเกม่อนกันนะคะ แต่อย่าลืมว่าต้องเล่นด้วยความระมัดระวังและมีสติค่ะ ไม่งั้นอาจเป็นเหมือนในข่าวที่ต่างประเทศได้ค่ะ และที่สำคัญอย่าเล่นมือถือขณะขับรถค่ะ ด้วยความปรารถนาดีจากแอดมินค่าาา ^^ ยังไงรออ่านวิธีเล่นและเทคนิคได้เลยน้าาา แอดมินจะมาอัพเดทให้อ่านกันเรื่อยๆแน่นอนค่าาาาา  บอกเลยว่าเทคนิคล้านแปดดดดดด เล่าวันนี้ก็ไม่จบ โปรดติดตามตอนต่อไปจ้าวววววว 😁

ขอบคุณที่มา Pawarat Mim KlaiamornPokémon Go Thailand FanClub

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top