ข่าว

วิธีตั้งค่า APN Setting ซิมน้องใหม่จากค่ายไอโมบาย ” Open “

แอดมินเชื่อว่าหลาย ๆคนคงสงสัยเกี่ยวกับวิธีตั้งค่า APN Setting ของเจ้าซิม Open นี้อย่างแน่นอน แอดมินเลยขอเอาวิธีตั้งค่ามาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวเอเซอร์สเปซทุกคนค่ะ วันนี้นแอดมินก็มีโอกาสได้ทดลองใช้ซิมน้องใหม่จากค่าย i-mobile ที่มีชื่อว่า Open ค่ะ ซึ่งแอดมินเชื่อว่าหลาย ๆคนคงสงสัยเกี่ยวกับวิธีตั้งค่า APN Setting ของเจ้าซิมน้องใหม่นี้อย่างแน่นอน แอดมินเลยขอเอาวิธีตั้งค่ามาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ 

Sim Open

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าซิมน้องใหม่ แต่ไม่ใช่หน้าใหม่นี้ เค้าเป็นซิมที่ให้บริการโดย i-mobile ซึ่งเป็นแบรนด์มือถือที่หลาย ๆ คน รู้จักกันดีค่ะ โดยก่อนหน้านี้เค้าก็เคยให้บริการภายใต้ MVNO บนคลื่น 2100MHz โดย TOT มาแล้ว และครั้งนี้เค้าก็ได้หันมาจับตลาด MVNO บนคลื่น 850MHz ภายใต้แบรนด์ใหม่ในชื่อ ซิมโอเพ่น บนความเร็วสูงสุด 42Mbps

หลายคนอาจสงสัยว่า MVNO นั้นคืออะไร แอดมินจะอธิบายให้ฟังดังนี้ค่ะ MVNO นั้นย่อมาจาก Mobile Virtual Network Operator ซึ่งเป็นธุรกิจให้บริการเครือข่ายมือถือ โดยแต่ละบริษัทฯ ที่ทำธุรกิจ MVNO นี้จะไม่มีเครือข่ายเป็นของตนเอง เหมือนกับค่ายมือถือรายใหญ่ ๆ แต่เค้าจะใช้เครือข่าย หรือ NETWORK จาก CAT หรือ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) นั่นเองค่ะ

OPEN เป็นซิมน้องใหม่ ทำการตลาดโดย บริษัทสามารถไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) บนเครือข่าย CAT หรือ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) โดยสัญญาณ ใช้บนคลื่นความถี่ 850 MHz มีสถานีฐาน ครอบคลุมมากถึง 14,000 สถานี มีประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณได้กว้าง ในพื้นที่ห่างไกลครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั่วประเทศไทยโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างเต็มที่โทรชัดเจนทั่วไทย

วิธีการตั้งค่า APN Setting

  • เข้าไปที่การตั้งค่า (Setting) ค่ะ จากนั้นเลือกไปที่ เพิ่มเติม (・・・More)

APN Setting

  • จากนั้นเลือกไปที่ เครือข่าย (Cellular Network)

Cellular Network

  • เลือกไปที่ Acces Point Name

Screenshot_20160610-160228

  • จากนั้นให้ทำการกดไปที่ เครื่องหมาย + มุมบนขวามือดังในภาพ

Screenshot_20160610-160234

  • จากนั้นให้เพื่อน ๆ ทำการสร้าง APN โดยเลือกไปที่ Name และใส่ชื่อเป็น Open แล้วกด OK

Screenshot_20160610-160259

  • จากนั้น เลือกไปที่ APN และใส่ชื่อเป็น internet แล้วกด OK

Screenshot_20160610-160311 copy

  • จากนั้นให้เพื่อน ๆ ทำการ Save ค่า APN ที่เรา ตั้งไปเมื่อกี๊นี้โดยการเลือกไปที่เครื่องหมายไข่ปลามุมขวาบน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการตั้งค่าค่ะ

และเมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เนทได้ทันทีแต่หากยังใช้ไม่ได้ ให้ทำการ restart เครื่องใหม่หนึ่งครั้งเพื่อเป็นการ refresh สันญาณใหม่อีกครั้งค่ะ

ที่มา Open

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top