ข่าว

เกม LINE: One Piece Treasure Cruise เปิดให้บริการในไทยแล้ว

เกมบนมือถือสร้างจากการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังที่ทุกคนรอคอยมาแล้ว LINE: One Piece Treasure Cruise ที่ให้คุณตะลุยไปในท้องทะเลไปพร้อมกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

เกมบนมือถือสร้างจากการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังที่ทุกคนรอคอยมาแล้ว LINE: One Piece Treasure Cruise ที่ให้คุณตะลุยไปในท้องทะเลไปพร้อมกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ในเวอร์ชั่นภาษาไทยเต็มรูปแบบแล้ววันนี้

One Piece Treasure Cruise เป็นเกมบนมือถือของทางค่าย Bandai Namco ที่ฮิตติดอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว และเริ่มเปิดเวอร์ชั่น International เมื่อต้นปีที่ผ่านมา คราวนี้มาจับมือกับ LINE ทำเกมเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยแบบครบถ้วนตั้งแต่เมนูต่างๆ ไปจนถึงเสียงประกอบที่เอานักพากษ์ชุดเดียวกันกับในทีวีอนิเมที่ฉายในบ้านเราเลย

ลักษณะการเล่นของเกมจะเป็นแนว RPG ที่จะผจญภัยตามเนื้อเรื่องของ One Piece เหมือนในการ์ตูนโดยเริ่มเนื้อเรื่องกันตั้งแต่การ์ตูนเล่ม 1 เดินทางออกจากเกาะฟูซาและตามหาพรรคพวกเข้าทีม ส่วนการเล่นจะเป็นการจัดทีมของเพื่อนทั้งหมด 5 คนและสั่งโจมตีเป็นจังหวะทำคอมโบ  (รวมกับตัวละครของเพื่อนอีก 1 ตัวเป็น 6 ตัว) การต่อสู้จะมีการเก็บตัวละครต่างๆ มาเป็นทีมต่อสู้ มีตั้งแต่พวกลูกกระจ๊อกโจรสลัด, ทหารเรือ ฯลฯ รวมไปจนถึงตัวละครที่ปรากฎในการ์ตูนก็มีมากันเรียกว่าครบทุกตัว

แต่การจะได้ตัวละครมาก็ขึ้นอยู่กับความยากง่าย บางตัวเราก็ได้ตามเนื้อเรื่องหรือ Event พิเศษที่มีเวลาให้เล่นจำกัดแค่ไม่กี่วัน และตัวละครแต่ละตัวก็สามารถที่จะพัฒนาด้วยการเอาตัวละครอื่นๆ มาผสมเพื่อพิ่ม Lv และเมื่อสะสมจนเต็มก็สามารถพัฒนาตัวละครเป็นตัวใหม่ที่เก่งขึ้นได้ และถ้าอยากได้ตัวละครระดับหายาก Rare ตั้งแต่ 3 ดาวขึ้นไปจะต้องใช้ หินสีรุ้ง ที่จะได้มาจากเกมเมื่อเคลียร์เนื้อเรื่อง หรือใช้เงินจริงซื้อมา แล้วไปที่บาร์เพื่อกดสุ่มเอาใบประกาศ ถ้าโชคดีก็อาจจะได้ตัวละครเก่งๆ (ซึ่งในการ์ตูนเรื่องนี้มันก็มีเยอะเหลือเกิน) มาเข้าร่วมทีมได้
One Piece Treasure Cruise

ข้อดีของตัวเกมที่เนื้อเรื่องถูกแปลเป็นภาษาไทย ทำให้เวลาช่วงเวลาที่มี Cut Scene ก่อนเข้าเกมที่เป็นเนื้อเรื่องนั้นอ่านสนุกเหมือนกำลังอ่านการ์ตูนอยู่เลย และเกมใช้ภาพจากการ์ตูนลายเส้นของอ.โอโนดะมาลงสีและมีการเคลื่อนไหวของภาพทำให้ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

การสั่งโจมตีจะเป็นการแตะเลือกตัวละครออกไปโจมตี โดยต้องกดจังหวะซ้ำตอนที่ตัวเสียงกำลังจะรวมตัว ยิ่งแม่นก็จะทำให้คอมโบออกมาต่อเนื่องและรุนแรงมากขึ้น และจังหวะการกดของแต่ละตัวก็ไม่เท่ากัน ดังนั้นเวลาที่เล่นก็จะต้องมีสมาธิกับการเล่นพอสมควร

รวมถึงในแต่ละ Turn เองก่อนเริ่มจะมีรูเลตของแต่ละตัวละคร ถ้าหากออกมาตรงกับ type ตัวเองเทิร์นนั้นก็จะโจมตีได้แรงขึ้น หรือถ้าออกมาเป็นก้อนเนื้อ ก็จะสามารถกดเก็บเพื่อฟื้นพลังได้ หรือกดท่าไม้ตายร่วม ซึ่งจะใช้ได้กรณีที่ในทีมมีตัวละครที่มีความสัมพันธ์กันก็จะสามารถใช้ท่าใหญ่ที่โจมตีได้รุ่นแรงมากๆ และตัวละครแต่ละตัวก็จะมีท่าพิเศษเมื่อทำการสะสมพลังตามเทิร์นที่กำหนด มีทั้งแบบโจมตีรุนแรง, สร้างความผิดปกติให้กับ status ของศัตรู ฯลฯ

One Piece Treasure Cruise

และด้วยความที่ตัวเกมมาผูกเข้ากับระบบของ LINE ก็ทำให้เราสามารถชวนเพื่อนๆ จากใน LINE มาเล่นกันได้ด้วย เพื่อช่วยกันต่อสู้และส่งของให้กันได้

ตัวเกมเป็นแบบ Free-to-play ตามแบบฉบับของเกมบนมือถือ คือโหลดเล่นได้ฟรี แต่ว่าก็มีในส่วนของหินสีรุ้งที่จะเอาไว้ใช้เพิ่ม Slot สำหรับเก็บคาแรคเตอร์, เอาไว้กดสุ่มใบประกาศจับในบาร์เพื่อหาคาแรคเตอร์ระดับ Rare รวมไปถึงฟื้นพลังในการเลนแต่ละด่าน ถ้าใจแข็งค่อยๆ เล่นแล้วรอได้ก็ไม่ต้องควักเงินเล่นกันฟรีๆ แต่ถ้าใจร้อนก็ระวังเงินในบัตรเครดิตกันไว้ด้วย

สรุป : LINE – One Piece Treasure Cruise

จุดเด่น

  • เกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบทั้งเมนูและ Cutscene เนื้อเรื่อง
  • ตัวเกมเล่นไม่ยาก จับจังหวะได้ก็สนุก
  • เนื้อเรื่องยาว ไม่ต้องบอกว่ายาวขนาดไหน คิดสภาพเนื้อเรื่องมันเริ่มตั้งแต่ตอนเด็ก แค่ให้ไล่มาจนถึงคอมมิคปัจจุบันก็ไม่ใช่ง่ายๆ
  • มี Event พิเศษให้เล่นทุกอาทิตย์ ชนะแล้วจะได้ตัวละครระดับ Rare ตามเนื้อเรื่องนั้นๆ

จุดด้อย

  • ไฟล์เกมขนาดใหญ่มาก (ตัวเกมประมา​ณ 30MB แต่ข้อมูลที่โหลดเพิ่มอีกประมาณ 600 MB)
  • เวลาใช้หินสีรุ้งสุ่มเลือกตัวละคร 3 ดาวขึ้นไป การจะได้ระดับ Ultra Rare และ Super Ultra Rare ก็ยังค่อนข้างยาก

สามารถโหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android ตัวเกมตอนโหลดไม่ใหญ่มาก แต่พอเล่นผ่านเนื้อเรื่องช่วงแรกไปจะมีให้โหลดไฟล์เพิ่มร่วมๆ 600 MB ดังนั้นแนะนำว่าเปิดเล่นครั้งแรกให้ต่อเล่นผ่าน Wi-Fi จะดีกว่า มิฉะนั้นค่าอินเทอร์เนต 3G ของคุณอาจจะหายวูบไปโดยไม่รู้ตัว

download-apple

download-google

ที่มา – www.whatphone.tv

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top