ข่าว ไอที

NVIDIA RTX 2080 เปิดตัว แต่อย่าเพิ่งรีบซื้อ รอดูผลเทสจริงกันอีกนิด

การ์ดจอใหม่รุ่นต่อไปของ NVIDIA GeForce RTX 2080 มาแล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลผลเทสจริงเลย ราคาก็แรงมาก รอดูกันก่อนน่าจะดีกว่านะ ว่าทำจริงได้ดีแค่ไหน

NVIDIA RTX 2080 เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ และร้านอย่าง JIB และ IT City ก็พร้อมรับสั่งจอง Preorder แล้วด้วย ราคาก็หนาวๆร้อนๆกันไปสำหรับราคาเปิดตัว แต่จากข้อเท่าที่มี ก็ยังไม่น่ารีบตัดสินใจซื้อกันสักเท่าไหร่ เพราะยังไม่ได้เห็นข้อมูลการทดสอบกับเกมของจริงให้ได้เห็นกันเลย

NVIDIA RTX 2080 ของใหม่มาแรง แต่รอดูอีกสักหน่อยก่อนจะดีกว่า

ราคา NVIDIA RTX 2080

รุ่นใหม่นี้หยิบยกเอาเทคโนโลยี Ray Tracing มาเป็นตัวชูโรง ถึงขนาดเปลี่ยนชื่อ GTX มาเป็น RTX และแน่นอนว่าหมายมั่นปั้นมือที่จะโน้มน้าวใจผู้ใช้งานอย่างเราๆ มาลงซื้อการ์ดจอใหม่ตัวนี้กันแน่นอน ด้วยมูลค่าเงินที่ต้องจ่ายแบบหลักหลายหมื่น ตัวเริ่มต้นก็ปาเข้าไปจะสามหมื่นแล้วในบ้านเรา

 

กราฟที่เอามาโชว์บนเวที ถือเป็นตัวกราฟในแง่เดียว เพราะไม่ได้มีการทดสอบในมุมอื่นๆมาให้ดูด้วยเลย และปากจาก CEO เอง ก็บอกด้วยว่าใช้วิธีการวัดค่าแบบใหม่ เพราะวิธีการวัดแบบเดิมๆไม่สามารถจับความสามารถที่มีทั้งหมดของการ์ดใหม่นี้ได้

และจากภาพตัวอย่างเกมที่ใช้เทคโนโลยี Ray Tracing ใหม่นี้ ไม่ปฏิเสธว่ามันทำให้ภาพดูสวยงามสมจริงขึ้นมาอีกเยอะเลย แต่ถ้าจะให้ดี ควรจะต้องรอออกไปอีกหน่อย รอ Blogger ต่างๆได้การ์ดตัวจริงมาทดสอบกันก่อน ว่าเกมเดิมๆที่เราเล่นนั้น จะสามารถรีดประสิทธิภาพออกมาได้ดีขึ้นขนาดไหน

แล้วประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ จะใช้กับเกมเดิมได้มากมั้ย เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด เพราะคงไม่มีใครซื้อเพื่อมาเล่นแต่เกมใหม่ ที่ยังมีไม่มีกี่เกมที่รองรับเทคโนโลยีใหม่นี้หรอก

ที่มา: https://www.polygon.com/2018/8/20/17760448/nvidia-rtx-prices-performance-ray-tracing

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top