แอพ + เกม

ชู่ว์! วิธีปิดเสียงชัตเตอร์กล้องมือถือ แบบไม่ต้องรูท

จริงๆการมีเสียงชัตเตอร์เวลาถ่ายรูปนี้เป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะครับ เพราะจะช่วงป้องกันเรื่องของการล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเช่นการแอบถ่าย ถึงขนาดที่ประเทศเกาหลีใต้ประกาศสั่งห้ามไม่ให้มือถือจำพวกสมาร์ทโฟนหรือมือถือรุ่นอื่นๆ ห้ามเอาเสียงชัตเตอร์ออก ดังนั้นถ้าปิดไม่ได้ก็อย่าไปด่าผู้ผลิตเค้าเลยครับเพราะเค้าทำถูกแล้ว

แต่บางครั้งการถ่ายรูปของเราก็ต้องการความเงียบอยู่บ้าง เช่นจะแอบถ่ายภาพน่ารักๆตอนน้องหมาหลับ แอบถ่ายคนค้ายาบ้า หรืออะไรที่มันสร้างสรรค์ อย่างนี้เราจะปิดเสียงชัตเตอร์ยังไงดี วันนี้ผมมีคำตอบครับ

จากที่ผมลองเทสกับเครื่องของ Acer นะครับอย่าง Acer CloudMobile S500 นั้นจะปิดเสียงชัตเตอร์กล้องด้วยการปิดเสียงมือถือ( Silent mode) โดยการกดปุ่ม Volume – ค้างไว้ หรือการเปิดโหมด Silent เข้าไปที่ Settings>Sound>Silent mode

ส่วนรุ่น Acer Gallant S Duo นั้นผมลองหามาหลายวิธีแล้วครับปิดไม่ได้สงสัยต้องรูทเครื่องแล้วไปจัดการไฟล์เสียงชัตเตอร์ครับ(ถ้าใครเจอก็บอกกันบ้างนะครับ) หลายคนคงจะบ่นว่ากับแค่การปิดเสียงชัตเตอร์ถึงขั้นต้องรูทเครื่องให้หมดประกันมันใช่เรื่องเหรออ!! ใช่ครับมันไม่ใช่เรื่องแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหมดหนทางแล้วครับลองเข้าไปที่ Play Store แล้วค้นหาคำว่า Shutter Sound off ดูครับซึ่งจะมีให้เลือกมาหลายแอพเลย ที่ผมแนะนำเลยคือตัวนนี้ครับ Silent Camera Free (No Sound) กับ Silent CameraSilent Camera Free (No Sound) ข้อดีคือเราสามารถใช้ Effect ต่างๆได้ครับ ตั้งค่า ปิด-เปิดเสียง, Face Detection, Vibration, Auoto Focus, Macro, ปรับสีสัน มากมายรวมถึงทั้งโหมดนักสืบที่ทำให้คุณถ่ายรูปแบบหน้าจอมืดๆเหมือนไม่ได้เปิดหน้าจอมือถืออยู่

 

Silent Camera มีจุดเด่นตรงนอกจากปิดเสียงชัตเตอร์กล้องไปแล้ว ก็ยังมี Burst Camera ให้เราได้ถ่ายรัวๆ กันด้วยครับ

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top