ข่าว

ฝากบอกต่อด้วย!! ด่วนรีบลงทะเบียนซิมการ์ดไม่งั้นโทรเข้า-ออกไม่ได้!!

กสทช.ได้ออกมาประกาศบังคับให้ผู้ที่ใช้งานซิมการ์ดในระบบเติมเงินจะต้องลงทะเบียนซิมการ์ด ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถใช้งานเบอร์โทรนั้นได้

กสทช.ได้ออกมาประกาศบังคับให้ผู้ที่ใช้งานซิมการ์ดในระบบเติมเงินจะต้องลงทะเบียนซิมการ์ด ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถใช้งานเบอร์โทรนั้นได้

เป็นอีกเรื่องที่น่าจะทำกันมานานแล้วหลังเปิดช่องให้ใครๆก็มีซิมได้ ตอนนี้ประเทศไทยมีเบอร์มากกว่า 90ล้านเลขหมาย แต่มีคนลงทะเบียนจริงๆแค่ 1.6 ล้านเลขหมายเท่านั้นเอง ซึ่งการใช้ซิมการ์ดแบบเก่าคือซื้อมาแล้วเติมเงินโทรใช้ได้เลยไม่จำเป็นจะต้องระบุตัวตนนั้นสร้างปัญหามากมาย ทำให้เหล่ามิจฉาชีพเอาไปโทรหลอกลวงคนอื่นได้ หรือ โจรใต้เอาไปประกอบเป็นที่จุดชนวนระเบิด ซึ่งทางตำรวจไม่สามารถตามรอยต่อได้เจ้าของซิมเป็นใคร

ทาง กสทช.ก็เลยสั่งบังคับให้ทุกคนต้องจดทะเบียนซิมการ์ด ซึ้งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.-31 ก.ค.2558 และหากไม่ลงทะเบียนภายในเวลาที่กำหนด เบอร์ดังกล่าวอาจไม่สามารถใช้บริการได้ครบถ้วน เช่น รับสาย และข้อความได้ แต่โทรออกไม่ได้ เป็นต้น ขึ้นอยู่กับการดำเนินการของผู้ให้บริการแต่ละราย

สำหรับการลงทะเบียนซิมการ์ด สามารถลงทะเบียนซิมทั้งใหม่ และซิมเก่าได้ที่ ศูนย์บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของแต่ละเครือข่ายที่ท่านใช้บริการอยู่ หรือ ณ จุดจำหน่าย และผู้เปิดซิมใหม่ลงทะเบียนได้ทันทีที่ 7-11, Big C, เทสโก้โลตัส รวมทั้งธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ ซึ่งสำนักงาน กสทช.จะลงนามในบันทึกความร่วมมือ (MOU) กับธนาคารกรุงไทย ภายในเดือน ก.พ.นี้นอกจากนี้ ยังสามารถลงทะเบียนได้ด้วย แอปพลิเคชั่น “2 แชะ” ที่สำนักงาน กสทช.จัดทำขึ้นซึ่งก็โหลดกันได้ใน Play Store

[pb-app-box pname=’th.co.pixilla.nbtc’ name=’2 แชะ’ theme=’discover’ lang=’en’]

 

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top