ข่าว

MySSO แอพฯเช็คสิทธิ์ประกันสังคมบนแอนดรอยด์แบบง่ายๆ

คนที่มีสิทธิ์ประกันสังคมจ่ายเงินเป็นประจำบางคนอาจจะไม่เคยเช็คว่าตนเองมีสิทธิ์อะไรอยู่วันนี้แอดมินมีแอพฯสำหรับเช็คง่ายๆ ชื่อว่า Mysso มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

เชื่อว่าหลายๆ คนที่มีสิทธิ์ประกันสังคม และเสียเงินเข้ากองทุนประกันสังคมเป็นประจำทุกๆเดือน บางคนอาจจะไม่เคยเช็คว่าตนเองนั้นมีสิทธิ์อะไรอยู่บ้าง หรือมีเงินสะสมเท่าไรแล้ว เคยเบิกคืนบ้างหรือไม่ เพราะวิธีการเช็คส่วนมากต้องไปถามฝ่ายบุคคลเพื่อขอข้อมูล หรือต้องเปิดคอมพิวเตอร์เข้าเว็บไซต์ประกันสังคมเพื่อดูข้อมูลซึ่ง ณ ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกด้วยแอพฯ MySSO แล้ว ซึ่งทาง CAT Telecom เป็นผู้พัฒนาให้กับสำนักงานประกันสังคมค่ะสำหรับวิธีการใช้งานนั้นก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ เพื่อนๆ ก็จะสามารถเช็คสิทธิ์ประกันสังคมได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆไม่ต้องยุ่งยากแล้วละค่ะ

”  MySSO  “เช็คสิทธิ์ประกันสังคม

 

1.ขั้นตอนแรกนะคะ ก็ให้เพื่อนๆนะคะ เข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจาก Playstore ลงมาไว้บนเครื่องก่อนค่ะ >>Download<<MySSO

2.การเข้าใช้งานครั้งแรก ให้เพื่อนๆทำการลงทะเบียนโดยแตะไปที่ปุ่มสีแดงลงทะเบียนเพื่อใช้งานระบบ Register

3.จากนั้นเลือกที่ลงทะเบียน ปุ่มสีฟ้า เพื่อตรวจสอบด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก

ตรวจสอบสิทธิ์

4.จากนั้นทำการลงทะเบียนด้วยชื่อและนามสกุลจริง ที่เราได้ใช้กับประกันสังคม ข้อมูลที่กรอกลงไปนั้นต้องตรงหมดทุกช่องถึงจะลงทะเบียนได้ค่ะ (ตรงนี้จะเป็นคนละส่วนกับที่ลงทะเบียนที่เว็บไซต์ของประกันสังคมนะคะ)

กรอกข้อมูล 2

5.เมื่อลงทะเบียนเสร็จก็สามารถ Login เข้าใช้งานได้ทันที โดยกรอกเลขที่บัตรประชาชนและพาสเวิดที่เราตั้งไว้ก่อนหน้านี้

กรอกเลขที่บัตรและพาสเวิด

6.จากนั้นเมื่อทำการ Login เข้าได้แล้วทีนี้เพื่อนๆก็สามารถตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวได้ แต่ละปีที่ผ่านมาจ่ายเงินเข้ากองทุนประกันสังคมเท่าไร มีเบี้ยชราภาพสะสมแล้วเท่าไร และยังตรวจสอบการใช้สิทธิ์ย้อนหลังได้อีกด้วยค่ะ

This slideshow requires JavaScript.

 

นอกจากนี้หากต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถ การใช้งานแอพฯ และข้อมูลประกันสังคมของตนเอง ข้อมูลการใช้แอพฯ คือ ปัญหาการใช้งานและการเข้าใช้งาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็มีเมนูทำมาให้

สอบถามเพิ่มเติม

สอบถามได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์, Facebook และอื่นๆ สะดวกสบายและเชื่อถือได้ค่ะ เพราะเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของสำนักงานประกันสังคมโดยตรง ทำให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำ และยังเป็นแอพฯ ทางการอีกด้วย

ที่มา Whatphone

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top