ข่าว ไอที

Microsoft เตรียมกระตุ้นองค์กรเปลี่ยนมาใช้ Windows 10 Enterprise

Microsoft เริ่มพยายามผลักดันให้องค์กรต่างๆ หันมาใช้ Windows 10 Enterprise ทดแทน Windows 7 เดิม ที่ยังใช้อย่างแพร่หลายอยู่ในปัจจุบัน

Windows 10 Enterprise อีกเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการตัวปัจจุบันของ Microsoft สำหรับกลุ่มบริษัทหรือองค์กร ที่ปัจจุบันยังถือว่ายอดผู้ใช้ ยังค่อยสมความตั้งใจสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่นั้น ยังคงใช้เวอร์ชั่นเก่าอย่าง Windows 7 กันอยู่

ดันของเก่าออกไป ทดแทนใหม่ด้วย Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise

Microsoft ตั้งเป้าที่จะกระตุ้นให้องค์กรต่างๆ หันมาอัพเกรดเวอร์ชั่นเป็น Windows 10 ใหม่นี้ พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อย่าง Widnows Cloud และ Office 365 ภายในปีนี้ โดยใช้การโน้มน้าวในแง่ของการปกป้องที่ดีกว่าระบบเดิม มีความปลอดภัยมากกว่า

เพราะว่าที่รู้จักกันว่า Microsoft จะใช้คำว่า EOL หรือ ‘End-of-life’ มาคอยกระตุ้นผู้ใช้ตลอด ถึงเวอร์ชั่นเก่าของ Software ที่ปล่อยออกมานานแล้ว และมันจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป เพราะ Microsoft จะเลิกอัพเดทแก้ไขระบบต่างๆให้กับมัน จึงเป็นนัยว่าให้ขยับอัพเกรดไปเวอร์ชั่นใหม่ได้แล้วนั่นเอง

ปัญหาใหญ่ที่ Microsoft จะต้องฝ่าฝันไปให้ได้ นั่นก็คือมุมมองของผู้ดูแลอุปกรณ์ IT ขององค์กรต่างๆนั่นเอง เพราะการเปลี่ยนแปลงระบบ OS ทั้งองค์กรถือเป็นเรื่องใหญ่ และอาจนำมาซึ่งปัญหาใหญ่หลวงได้เลย ถ้าหากว่าจัดการไม่ดีพอ และถ้า Windows 7 เดิมยังคงใช้งานได้ดี ทำไมจะต้องเปลี่ยนใหม่ล่ะ

https://www.theinquirer.net/inquirer/news/3036356/windows-7-is-eol-in-18-months-triggering-windows-10-charm-offensive

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top