ข่าว

Microsoft Snip โปรแกรมแคปหน้าจอที่ควรมีติดเครื่อง

Microsoft Snip โปรแกรมใหม่จาก Microsoft สำหรับใช้จับภาพหน้าจอแบบง่ายๆ ทั้งภาพ และ วีดีโอ สำหรับคนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows

Microsoft Snip โปรแกรมใหม่จาก Microsoft  สำหรับใช้จับภาพหน้าจอแบบง่ายๆ ทั้งภาพ และ วีดีโอ สำหรับคนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows

Microsoft Snip

Microsoft Snip เป็นโปรแกรมที่ทาง Microsoft พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้อุปกรณ์ที่เป็น Windows 10 ที่เป็นแบบหน้าจอสัมผัสได้ทำการจับภาพหน้าจอ บันทึกภาพหน้าจอ หรือเปิดกล้องได้โดยง่าย

สำหรับ Microsoft Snip เมื่อเปิดใช้งานก็จะมีโปรแกรมลอยอยู่ทีด้านบนของหน้าจอคอมเราตลอดเวลาจะแบ่งฟีเจอร์การใช้งานเป็น 3 ส่วนได้แก่ Capture, Whiteboard และ Camera

snip2

จากที่ลองทดสอบกับโน๊ตบุ๊คของผมที่เป็นหน้าจอสัมผัสด้วย ขอบอกว่ามันจับภาพหน้าจอ(Capture) ได้ง่ายตอบโจทย์มากใช้งานง่ายจะกดปุ่ม Print Screen บนคีย์บอร์ด หรือจะเรียกใช้ด้วยการเรียกเมนูขึ้นมาก็ได้ เลือกตำแหน่งที่ต้องการจะไม่ต้องไปเปิดใน photoshop หรือ paint แล้วมานั่งตัดขอบที่ไม่ต้องการต่อให้เมื่อยตุ้ม

microsoft snip

นอกจากนี้เรายังมี Whiteboard สำหรับลากนิ้วหรือปากกา Stylus เอาไว้วาดรูปแล้วเซฟเป็น .หรือจะกดปุ่ม Record บันทึกการวาดของเราให้เป็นคลิปวีดีโอสิ่งที่ตัวเองเขียนพร้อมกับอัดเสียงไปด้วย ไฟล์จะถูกจัดเก็บเป็นไฟล์ .mp4 จะแชร์ไปยังอีเมล facebook หรือ embed เอาไปแปะลงบนเว็บแบบที่ผมทำก็ได้ แหมาะสำหรับคนเป็นครูบาอาจารย์สอนไปบันทึกการเรียนการสอนให้นักเรียน

แล้วก็มีปุ่ม Camera ทำให้เราเปิดกล้องได้แบบง่ายๆสบายๆ

 

ใครสนใจก็สามารถไปโหลมาติดตั้งกันได้ที่ https://mix.office.com

Comments

comments

2 Comments

2 Comments

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top