ข่าว

น้อมรำลึก 100 วันหลังพ่อจากไป กับการ์ตูนเทิดพระเกียรติ” เล่าเรื่องพ่อ The Series ” LINE WEBTOON

LINE พร้อมด้วย 6 ศิลปินผู้วาดการ์ตูนเผยแพร่ใน LINE WEBTOON ร่วมเผยแพร่ผลงานการ์ตูนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันที่ 20 มกราคม 2560 – ไลน์เว็บตูนบริการการ์ตูนดิจิตอลพร้อมให้คุณอ่านฟิน มันส์ฟรีจาก LINE พร้อมด้วย 6 ศิลปินผู้วาดการ์ตูนเผยแพร่ใน LINE WEBTOON ร่วมเผยแพร่ผลงานการ์ตูนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยรวบรวม 6 เรื่องราวการ์ตูนน่าประทับใจเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ พระมหากรุณาธิคุณ ตลอดจนคำสอนต่างๆ ที่พระองค์ท่านเคยมีต่อปวงชนชาวไทย เพื่อให้เยาวชนและคนในยุคปัจจุบันได้รับรู้ผ่านภาพวาดการ์ตูนที่ง่ายต่อการเข้าใจและเข้าถึงในโลกยุคดิจิตอล ลิงก์เข้าสู่หน้า >> “ เล่าเรื่องพ่อ The Series ”  

LINE WEBTOON The Series

LINE WEBTOON

รายนามการ์ตูนและศิลปิน “เล่าเรื่องพ่อ The Series”

  1. Always Be With One

ภาพวาดประกอบบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ ผลงานของ “นฤชา ดิฐเบญจกุล” ผู้วาด “เรื่องสยองสองบรรทัดครึ่ง” นอกจากจะเปลี่ยนแนวการวาดแล้ว ยังได้แต่งเนื้อร้องและทำนองเพลง ซึ่งผู้ใช้สามารถชื่นชมภาพวาดพร้อมฟังเพลงไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ลิงก์มิวสิควิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=XXSSDx4sfHI 

  1. ขาดทุนคือกำไร

เรื่องราวความเป็นมาของโครงการหลวงต่างๆ ผ่านมุมมองของสองสาวพี่น้องต่างวัย กับข้อสงสัยที่ว่า “ทำไมในหล วง รัชกาลที่ 9 จึงทำโครงการหลวงต่างๆ ทั้งที่ขาดทุน?” ผลงานจากนักเขียน “Fastbeam” เจ้าของการ์ตูนสาวเปิ่นสุดฮา “บันทึกมึนๆ ของ Fastbeam”

  1. ทิวเขาในแววตา

เรื่องราวของหนึ่งในพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน ที่นักเขียน “JRRH” เจ้าของผลงาน “666 Apt. อพาร์ตเมนต์คุณผี” ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพข่าวสมัยที่พระองค์เสด็จเยี่ยมชาวเขาเผ่าแม้ว สร้างสรรค์เป็นภาพวาดการ์ตูน บอกเล่าเรื่องราวชาวเขาในหมู่บ้านที่ห่างไกลความเจริญ ที่เข้าใจว่าอาการเจ็บป่วยคืออาการผีเข้า จนกระทั่งในหลวงเสด็จเยี่ยมหมู่บ้านพร้อมทีมแพทย์ หลังจากนั้น ชีวิตของพวกเขาก็ได้เปลี่ยนไป

วิดีโอโปรโมตการ์ตูน ทิวเขาในแววตา : https://youtu.be/hsXco2ZfvCc

  1. พระราชาในนิยาย

บทสนทนาระหว่างสองพ่อลูก ที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจว่า “ทำไม…..พระราชาประเทศไทยจึงไม่เหมือนพระราชาในนิยาย?” ผลงานจากนักวาด “คุณนกฮูก” เจ้าของผลงานการ์ตูน “Love Exchange ความรักแลกเปลี่ยน”

  1. เพราะว่า…

บทสนทนาของ 3 นักศึกษาถึงที่มาของกาแฟในประเทศไทย และพระราชกรณียกิจอื่นๆ อีกมากมายของพระองค์ ผลงานจากนักวาด “Butter Sweet” เจ้าของผลงาน “Thonhom Story”

  1. อนาคตที่พ่อสร้าง

เรื่องราวของมนุษย์วิเศษในมุมมองของเด็กน้อย ที่โผล่ไปในทุกที่ ทุกบ้านของคนไทย กับคำสอนและความเสียสละอันยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เราชาวไทยทุกคนมีวันนี้ได้ ผลงานจากนักวาด “doublebee” เจ้าของผลงานการ์ตูน “Fourth of July มีรักต้องประกาศ”

LINE WEBTOON บริการการ์ตูนดิจิตอลภาษาไทยพร้อมด้วยคอนเทนต์หลากรส หลากแนว ทั้งจากไทยและต่างประเทศ ให้คุณสามารถสนุก อิน ฟินกับการ์ตูนในรูปแบบที่แปลกใหม่ เหมาะสำหรับการอ่านทั้งบนสมาร์ทโฟนและ PC สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร LINE WEBTOON ได้ผ่านช่องทาง

ไลน์เว็บตูน เริ่มเผยแพร่การ์ตูน “เล่าเรื่องพ่อ The Series” ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 โดยเผยแพร่สัปดาห์ละ 1 เรื่อง ทั้งนี้ได้เผยแพร่ครบ 6 เรื่องเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา

 เล่าเรื่องพ่อ The Series

1)     Always Be With One

2)     ขาดทุนคือกำไร

3)     ทิวเขาในแววตา

4)     พระราชาในนิยาย

5)     เพราะว่า…

6)     อนาคตที่พ่อสร้าง

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านช่องทาง ไลน์ออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์

ค้นหาไอดี: @webtoonth
เว็บไซต์: Webtoon
เฟซบุ๊กแฟนเพจ: WebtoonTH

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top