ข่าว

How to train your Pokemon ฝึกม่อนยังไงให้แข็งแกร่ง มาดูกัน!

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังเล่น Pokemon GO แล้วสงสัยเกี่ยวกับการฝึกฝนโปเกม่อน วันนี้แอดมินมีวิธีการทำให้โปเกม่อนของเราแข็งแกร่งพร้อมต่อสู้ในยิมมาให้อ่านกันค่ะ

สำหรับบรรดาเทรนเนอร์ที่กำลังเล่นเกม Pokemon GO กันอย่างเอาจริงเอาจังอาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการฝึกฝนโปเกม่อนให้มีความเก่งกาจอย่างรวดเร็ว วันนี้แอดมินจะมาแนะนำเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาโปเกม่อนของเรา ให้แข็งแกร่งและเก่งกาจมากขึ้นทั้งค่า CP ( Combat Power) ทั้งการค้นหา Pokemon Candy และ Stardust เพื่อเป็นส่วนผสมของการพัฒนาให้แข็งแรงมากขึ้น เพื่อพร้อมที่จะลุยยิมในแต่ละจุดบนแผนที่!!

สำหรับวิธีที่จะพัฒนานั้นมี 2 แบบให้ใช้ควบคู่กันนั่นก็ คือ Power Up และ Evolve ซึ่งทั้ง 2 วิธีจะเพิ่มความสามารถของโปเกมอนคือ  CP และ HP ค่าพลังชีวตของโปเกมอน แต่ทั้ง 2 วิธีจะใช้งานอุปกรณ์ในสัดส่วนที่แตกต่างกันไป ซึ่งความแตกต่างของแต่ละวิธีนั้นจะเป็นยังไง ไปดูกันค่ะ

Power Up

Power Up

สำหรับวิธีนี้จะใช้อุปกรณ์ในการอัพเกรด 2 ชนิดด้วยกันคือ Stardust และ Candy ซึ่งส่วนของ Candy จะมีเฉพาะของแต่ละสายพันธุ์ระบุไว้ชัดเจนตามชื่อโปเกมอนอยู่แล้ว โดยที่การเพิ่มพลังจะใช้งานครั้งละ 1 เม็ดเท่านั้น และเราสามารถตามหาเพิ่มเติมได้ในทุกครั้งที่เราจับโปเกมอนสายพันธุ์เดียวกัน สำหรับการอัพเกรดแบบนี้จะมีแถบครึ่งวงกลมแสดงคุณสมบัติอยู่ที่ด้านหลังตัวโปเกมอน เมื่ออัพไปถึง 75% จะเริ่มใช้ candy 2 เม็ดในการเพิ่มพลังแต่ละครั้ง ส่วนของ Stardust จะใช้งานเท่ากันทุกครั้งแตกต่างกันตามสายพนธุ์ของโปเกมอน

Evolve

Evolve

การพัฒนาการจะสามารถทำได้เฉพาะโปเกมอนสายพันธุ์ โดยใช้ candy ของแต่ละสายพันธุ์ในกันพัฒนาการแต่ละครั้ง และจำนวนที่แตกต่างกันออกไป ดูแล้วมันจะเป็นทางที่รวดเร็วที่สุดของการเพิ่มค่า CP โดยการจับโปเกมอนแต่ละครั้งจะได้ candy 3 เม็ด และการส่งคืนโปเกมอนจะได้ candy อีก 1 เม็ด

ยกตัวอย่างเช่น Pidgey ถ้าเราต้องการพัฒนาจะต้องจับ Pidgey อีก 3 ตัวและส่งคืน Pidgey อีก 3 ตัว ก็จะได้ candy ทั้งหมด 12 เม็ด เพียงเท่านี้ก็สามารถพัฒนาเป็น Pidgeotto ได้เรียบร้อย ซึ่งขั้นต่อไปต้องใช้งาน Pidgey Candy อีก 50 เม็ด ซึ่งต้องออกล่า Pidgey อีกล็อตใหญ่ และทุกครั้งที่เทรนเนอร์พัฒนาโปเกมอน สิ่งที่ได้เพิ่มขึ้นมาก็คือค่าประสบการณ์อีก 500 XP รวมกับค่าประสบการณ์ทุกครั้งที่เราออกจับโปเกมอนได้อีกครั้งละ 500 XP มันน่าสนใจให้เราออกไปเดินจับโปเกมอนมากขึ้น

วิธีเก็บสะสมโปเกม่อน Candy และ Stardust

Candy and Stardust

สำหรับ Candy และ Stardust จะไม่สามารถซื้อได้จากใน shop ถ้าอยากได้มาก็ต้องเล่นเกมเท่านั้น โดยจะมีวิธีการทำดังต่อไปนี้ค่ะ

การออกไปจับโปเกม่อน

Pokemon

สำหรับการออกไปจับโปเกม่อนในแต่ละครั้ง เมื่อจับม่อนได้ 1 ตัวเราจะได้รับ Candy 3 ลูก และ Stardust อีก 100 อัน ต่อตัวและได้ 100 XP ตามมาตรฐานที่ได้มาจากการโยนบอลแบบธรรมดา หากโยนแบบมีท่า Curve ,Nice ,Great และExcellent ก็จะได้รับ XP เพิ่มอีกประมาณ 50-100 XP ซึ่งวิธีนี้ก็จะเป็นวิธีง่ายสุดในการสะสม Candy และ Stardust ไปพร้อมๆกับ XP ค่ะ

การฟักไข่ใน Incubator

Egg Hatching

สำหรับวิธีนี้จะเป็นการสะสม Stardust และ Candy ได้ครั้งละเยอะๆ แต่ข้อเสียของการฟักไข่นั้นก็คือ เราจะไม่สามารถรู้เลยว่าโปเกม่อนที่เราจะฟักออกมาได้นั้นจะเป็นตัวอะไร แต่ที่แน่ๆคือ เราจะได้ Candy ไม่ต่ำกว่า 10 เม็ด และได้ Stardust ไม่ต่ำกว่า 500 อันแน่นอนต่อการฟักไข่หนึ่งครั้ง.เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่สามารถเดินได้นานๆ หรือเดินได้ไกลๆ ทำควบคู่กันไประหว่างจับโปเกม่อนตามทางเพลินๆค่ะ และที่สำคัญต้องมี Incubator หรือที่ฟักไข่หลายๆอันด้วยนะ อันนี้สามารถหาได้จากใน Shop หรือเมื่อเลเวลอัพแล้วก็จะได้มาเช่นกัน ตาราง Item 

Tranfer โปเกม่อน

Tranfer Pokemon

สำหรับการทรานเฟอร์โปเกม่อนไปยังศาสตราจารย์วิวโลว์นั้น ทุกครั้งที่เรากดทรานเฟอร์เราจะได้ Candy คืนกลับมา 1 เม็ด และเมื่อทรานเฟอร์ไปแล้วก็จะไม่สามารถเอาโปเกม่อนตัวนั้นกลับคืนมาได้อีกแล้วเท่ากับว่า จับโปเกม่อน 1 ตัว เราจะได้ Candy ทั้งหมด 3 เม็ดเมื่อรวมทรานเฟอร์เข้าไปอีกก็จะได้เป็นทั้งหมด 4 เม็ด สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ต้องการจะ Evolve โปเกม่อนก็ให้ดูจำนวนแคนดีที่ต้องใชในการอีโวล์ก่อนแล้วก็คำนวนเอาว่าจะต้องจับม่อนกี่ตัวถึงจะมีแคนดี้พอใช้สำหรับการ Evolve แปลงร่าง

ป้องกันยิมจากการโจมตี

Gym fighting

สำหรับวิธีนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีเลเวลตั้งแต่ 5 ขึ้นไปจะสามารถเข้าไปอยู่ในยิมได้ ถามว่าการอยู่ในยิมช่วยอะไรได้บ้าง ต้องบอกเลยว่าเยอะเลยทีเดียว เมื่อป้องกันยิมจากคนที่มาโจมตีได้ โปเกมอนทุกตัวที่ประจำการในโรงยิมจะได้รับ PokeCoins 10 เหรียญ และ Stardust 500 อัน ทุกๆ 20 ชั่วโมงYouwin Gym

และได้ค่า XP ซึ่งเลเวลของยิมก็จะเพิ่มขึ้นด้วยเมื่อมีการต่อสู้ โดยในยิม 1 ยิม จะสามารถแอดโปเกม่อนเข้ามาอยู่ได้สูงสุดคือ 10 ตัวจากเทรนเนอร์ 10 คน แต่ถ้าเราแพ้เราก็จะโดนยึดยิม และไม่ได้อะไรเลยถือว่าเป็นวิธีที่โหดพอตัวแต่มีประโยชน์ ฉะนั้นแนะนำว่าควรมีเลเวลเยอะๆและโปเกม่อนเก่งๆก่อนค่อยมาตียิมจะดีกว่าม่อนเราจะเก่งเร็วขึ้น เพราะเมื่อ Power Up ไปในระดับนึงถ้าเทรนเนอร์เลเวลต่ำก็จะไม่สามารถกด power up ได้จนกว่าเทรนเนอร์จะเลเวลอัพขึ้น

Gym LevelPokemon QuantityMinimum Prestige Points
Level 110
Level 222,000
Level 334,000
Level 448,000
Level 5512,000
Level 6616,000
Level 7720,000
Level 8830,00
Level 9940,000
Level 101050,000

 ขนาดของ Pokemon สำคัญหรือไม่ !?

Gyarados

สำหรับในข้อมูลของโปเกมอนแต่ละตัวจะมีส่วนของน้ำหนักและส่วนสูงระบุไว้เสมอ และนอกจากนั้นยังมีป้ายขนาดไว้อีกด้วย คือ XL, XS, และขนาดปกติ ซึ่งจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับค่า CP และ HP สำหรับการโจมตีหรือไม่ ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมา แต่ในทุกครั้งที่เราพัฒนาโปเกมอนข้อมูลในส่วนของขนาดและน้ำหนักจะมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top