ข่าว

วิธีเล่น Chrome OS บนคอม-โน๊ตบุ๊ค Windows ของคุณ

อันนี้ก็เป็นเทคนิคง่ายแสนง่ายสำหรับคนที่อยากจะลองประสบการณ์ Chrome OS ก่อนที่จะไปซื้อเครื่องจริงๆ ซึ่งสามารถลองใช้กันได้บนโน๊ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8

อันนี้ก็เป็นเทคนิคง่ายแสนง่ายสำหรับคนที่อยากจะลองประสบการณ์ Chrome OS ก่อนที่จะไปซื้อเครื่องจริงๆ ซึ่งสามารถลองใช้กันได้บนโน๊ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8

ซึ่งต้องบอกก่อนว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่เปลี่ยนหน้าตา Chrome Browser ของเราให้เป็นแบบ Chrome in Windows 8 mode เท่านั้นแต่หน้าตาของมันจะเหมือนกับใช้ Chrome OS เลยเราสามารถลงแอพจาก Chrome Web Store มาใช้ได้ แต่ในเรื่องของการทำงานเปิดเว็บไม่ลื่นไหลหรือไวเท่า Chromebook ครับ

วิธีการ

1.ลง Chrome Browser บนคอมของคุณใครยังไม่ได้โหลดก็ไปโหลดได้ที่ >>โหลด Chrome Browser<< เมื่อโหลดเสร็จก็เปิด Chrome ขึ้นมา แล้วจากนั้นก็ไปกดปุ่ม menu เลือก Relaunch Chrome in Windows 8 mode แค่นี้ก็เรียบร้อย

chrrome01

หน้าตาที่แสดงขึ้นมาก็จะเป็นแบบนี้ครับ เหมือนกับ Chrome OS เป๊ะเลย

chrrome02

แล้วทำอะไรได้บ้าง

ก็ได้สัมผัสหน้าตา Chrome OS ไง ใช่ครับนั้นก็แค่ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนคือเราสามารถโหลดแอพจาก Chrome Web Store มาใช้ได้วิธีการโหลดก็เข้าไปที่ App > Web Store

chrrome03

ระบบจะเปิด Chrome Browser ขึ้นมาเป็นหน้าเว็บของ Chrome Web Browser ให้เราได้เลือกแอพมาติดตั้งกัน

chrrome04

เมื่อเราโหลดเสร็จเราจะสามารถเรียกใช้ได้โดยการเข้าไปที่ app ลองดูครับถ้าโหลดเสร็จมันจะขึ้น Icon ให้

chrrome05

โหลดเสร็จก็ลองเปิดเล่นดูไหลลื่นเล่นสบาย

chrrome06chrrome07

 

เบื่อแล้วจะออกยังไง

พอลองเล่นเสร็จหลายคนคงจะเริ่มเบื่ออยากออกทำยังไง กด Close ปิดด้านบน แล้วเปิด Chrome ใหม่มันก็เข้าแต่หน้า Chrome in Windows 8 mode เอา Chrome Browser “ปกติของฉันคืนมา!!” วิธีการมีดังนี้ครับ

1. เปิด Chrome in Windows 8 mode แล้วเปิด Chrome Browser

chrrome08

2.เข้าไปที่ Menu แล้วเลือก Menu > Relaunch Chrome on the desktop

chrrome09

 

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ Chrome Browser แบบปกติกลับมา แต่บางคนที่ลงทะเบียนกับ Chromebook ไว้พวก Bookmark อะไรหายหมดเลย อย่าได้ตกใจไปครับ ให้เข้าไปที่ Menu > Settings

chrrome10

จากนั้นก็เลื่อนลงไปด้านล่างๆครับ เราจะเห็นในหมวดของ People จะมีบัญชีที่ชื่อว่า Person 1 ให้กด x ลบได้เลยเพราะเจ้า Person 1 ตัวนี้เป็นบัญชีที่ใช้ใน Chrome in Windows 8 mode (อันนี้ผมผูก Chrome เข้ากับบัญชี gmail ผมอยู่นะเวลาทำอะไรไปที่ไหนมันก็จะบันทึกพวก Bookmark ของผมเก็บไว้)

chrrome11

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top