วิธีใช้งาน

วิธีเล่นแอพ Android บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows

วันนี้เป็นทิป-ทริกสำหรับคนใช้ คอมพิวเตอร์ ทั่วไปแล้วเกิดอยากจะลงแอพ Android ซึ่งวิธีที่ผมจะแนะนำนี้สามารถใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการเลย

วันนี้เป็นทิป-ทริกสำหรับคนใช้ คอมพิวเตอร์ ทั่วไปแล้วเกิดอยากจะลงแอพ Android ซึ่งวิธีที่ผมจะแนะนำนี้สามารถใช้ได้กับทุกระบบปฏิบัติการเลย

 ซึ่งวิธีการก็ติดตั้งกันไม่ยาก

1.โหลด Chrome Browser มาเสียก่อน (คิดว่าต้องลงนะเพราะดูจาก Directory File แล้วเรียกเข้าไปใน Folder Chrome) ซึ่งก็คิดว่าหลายๆคนคงจะติดตั้งอยู่แล้วแต่ถ้าใครยังไม่ติดตั้ง >>โหลด Chrome Browser<<

2.จากนั้นก็ไปโหลดแอพที่ชื่อ ARC Welder ใน Chrome Web App กดปุ่ม Add to Chrome ได้เลยมันจะทำการติดตั้ง extensions ลงบน Chrome ของเรา รอให้โหลดจดเสร็จครับซึ่งไฟล์ไม่ได้ใหญ่อะไรมาก 11.83 MB เท่านั้น

android-on-windowsandroid-on-windows2

 

3. หลังจากโหลดเสร็จเราจะเจอปัญหาว่าเราไม่รู้จะเปิดใช้งานมันยังไงให้เข้าไปที่ Chrome > Menu > Settings

android-on-windows3

4. แล้วไปที่เมนู Setting เสียก่อนหา Appearance จากนั้นให้ติ๊กถูกตรง Always show the bookmarks bar ติ๊กเสร็จจะมีแถบ bookmarks ปรากฏกายขึ้นมา แล้วให้ลองจิ้มตรง Apps ดูครับ

android-on-windows4

5. จากนั้นจะมีบรรดาแอพต่างๆที่เหล่าโหลดมาให้เลือกใช้งานเราก็เลือก ARC Welder ที่เราโหลดมาจากนั้นแอพจะปรากฏกายขึ้นดังรูปด้านล่าง

android-on-windows5

6. จากนั้นให้เรากด Choose เพื่อที่จะระบุ Directory หรือที่ๆเจ้าตัว ARC Welder เอาไว้เก็บไฟล์ เพราะ ARC Welder จะทำการแตกไฟล์ .apk มาใช้งานจึงจำเป็นต้องมีที่อยู่เสียก่อนวางไว้หน้า Desktop ก็ได้แต่มันจะรกหน้าจอเราก็สร้าง Folder เตรียมไว้หน่อย

android-on-windows6

7. เมื่อเลือกพื้นที่ที่จะวางเสร็จ แอพก็จะให้เราเลือกไฟล์ .apk มาใช้งานได้แล้ว ซึ่งเราสามารถไปหา Download ไฟล์ .apk ต่างๆได้ที่ play.mob.org , apkmirror.com , androidapksfree.com ซึ่งจริงๆมีหลายที่ให้โหลดมาเล่นกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกแอพจะเล่นได้ เล่นได้เฉพาะบางแอพครับ พอโหลดเสร็จก็กดปุ่ม Add Your APK ได้เลย มันก็จะขึ้นหน้า Open ขึ้นมาให้เราเลือกไฟล์ .apk ของแอพที่เราต้องการจะเล่น

android-on-windows7

 

8. เลือกเสร็จรอโหลดซักครู่ก็แอพก็จะขึ้น icon แอพที่เราเลือกและให้เราระบุได้ว่าจะเลือกใช้หน้าจอแบบไหน แนวตั้ง แนวนอน เปิดกับอะไร แท็บเล็ต หรือมือถือ หรือเต็มหน้าจอเลือกเอาที่เราพอใจครับจากนั้นก็กดปุ่ม Launch App

android-on-windows8

 

9. รอแอพโหลดซักนิดถ้าไม่ติดอะไรมันก็จะขึ้นหน้าจอแอพให้เราเล่นได้อย่างสบายใจสวยงาม

android-on-windows9

10. แล้วเกิดสมมุติถ้าเบื่อแอพนี้ก็กดปิดได้เลยอยากเล่นแอพใหม่ก็กดปุ่ม Go Back แล้วก็  Add Your APK ใหม่แค่นั้นเอง (กลับไปข้อที่ 7)

android-on-windows10

หมายเหตุ : กรณีที่แอพไม่โหลดรอนานจนปวดใจหรือขึ้นหน้าจอสีดำแล้วเป็นรูปจิ๊กซอว์แปลว่าแอพนั้นใช้ไม่ได้นะครับไม่ต้องพยายามต่อ

android-on-windows11

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top