ข่าว

Google Trips แอพฯนำเที่ยวสุดอัจฉริยะ เปิดดูได้แม้ไม่ใช้อินเตอร์เนท

Google Trips แอพฯใหม่จากกูเกิ้ลที่เป็นเหมือนผู้ช่วยนำเที่ยวส่วนตัวที่พกพาได้ในรูปแบบของสมาร์ทโฟนสุดอัจฉริยะที่รวมเอาข้อมูลการท่องเที่ยวไปไว้ในที่เดียว

Google Trips แอพฯใหม่จากกูเกิ้ลที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยนำเที่ยวส่วนตัวที่สามารถพกพาได้ในรูปแบบของโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซึ่งเจ้าแอพพลิชั่นสุดอัจฉริยะตัวนี้จะคอยทำหน้าที่รวบรวมเอาข้อมูลการท่องเที่ยวของเราไปไว้ในที่เดียวโดยไม่ต้องไปตามหาจากหลายๆที่ให้ยุ่งยาก 

Google Trips

Google Trips

ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำทริปการท่องเที่ยวต่างๆ การค้นหาตั๋วเครื่องบิน ค้นหาโรงแรม ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่ใกล้เคียง หรือแม้กระทั่งค้นหาร้านอาหาร และที่สำคัญคือมันสามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้ด้วย สามารถพาเราไปถึงที่หมายปลายทางโดยไม่ต้องกลัวว่าไม่มีเน็ตแล้วจะเข้าถึงข้อมูลไม่ได้

ถ้าถามว่าแล้วเจ้าแอพฯ กูเกิ้ลทริปเนี่ยจะรู้ข้อมูลต่างๆ ของเราได้ยังไง อันนี้บอกเลยว่าแอพฯนี้จะดึงข้อมูลการท่องเที่ยวจาก Gmail ของเรามาใส่ไว้ในแอพพลิเคชั่นโดยอัตโนมัติเมื่อทำการล็อคอินเพื่อเข้าใช้แอพฯ โดยการทำงานของแอพฯนี้จะค่อนข้างคล้ายคลึงกับ Google Now เลยทีเดียวแต่จะเฉพาะเจาะจงเรื่องของการเดินทางจัดทริป

ฉะนั้นข้อดีก็คือเราไม่จำเป็นต้องเสียเวลามาคอยป้อนข้อมูลในแต่ละทริปทุกครั้งเพราะบางทริปก็มีคนที่เคยไปแชร์ไว้ให้เราได้ดูเป็นตัวเลือกก็มี หลังจากใส่ข้อมูลทริปที่เราต้องการจะไปแล้ว แอพฯนี้ก็จะทำการจัดหาบริการที่ช่วยให้เราสามารถจองเอาไว้ล่วงหน้าได้ อาทิเช่น เครื่องบิน โรงแรม รถเช่า หรือร้านอาหารเป็นต้น ค่อนข้างใช้ง่ายและที่สำคัญสะดวกมากๆ เมื่อเทียบกับการใช้งานแอพฯอื่นๆ ที่แอดมินเคยใช้มาค่ะ

google-trips-screenshot

และนอกจากนี้นะคะ เจ้าแอพฯกูเกิ้ลทริปตัวนี้ก็ยังสามารถแนะนำว่าเราได้อีกด้วยนะคะว่าเราควรไปเที่ยวที่ไหนบ้าง โดยอ้างอิงจากตำแหน่งที่อยู่ของเรา ณ ปัจจุบันพร้อมกับแนะนำแผนการท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆที่เคยมาและแชร์ไว้ได้ด้วย และสามารถเข้าไปดู Day Plan ที่แนะนำสำหรับสถานที่นั้นๆ เพื่อวางแผนเส้นทางการเดินทางของเราในหนึ่งวันหรือมากกว่าหนึ่งวันนั้นก็ได้ด้วยค่ะ

ซึ่งในแอพฯก็จะบอกเลยค่ะว่าเดย์แพลนของเราวันนี้ มีสถานที่น่าสนใจกี่จุด และเส้นทางการเดินทางไปยังจุดต่างๆ รวมไปถึงช่วงเวลาที่ต้องใช้ในแต่ละสถานที่อีกด้วย และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ เราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเอาไว้ดูแบบ Offline ล่วงหน้าได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางเพราะไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้นำทางอีกอีกแล้วละค่ะ ดีงามจริงๆ ณ จุดนี้ ^^

สำหรับใครที่สนใจแอพฯนี้กูเกิ้ลเค้าก็เปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งบน Android และ iOS สนใจสามารถลองโหลดมาใช้ได้ค่ะ ^

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top