วิธีใช้งาน

ติดเกาะอยู่ก็แปลได้กับ Google Translate โหมด Offline + พร้อมวิธีใช้งาน

ข่าวดีสำหรับคนที่ชอบใช้ Google Translate รีบไปอัพเดตกันนะครับเพราะว่าตอนนี้ Google Translate บน Android นั้นตอนนี้สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้แล้ว

ข่าวดีสำหรับคนที่ชอบใช้ Google Translate รีบไปอัพเดตกันนะครับเพราะว่าตอนนี้ Google Translate บน Android นั้นตอนนี้สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้แล้ว

google-translate-android-offline4

ส่วนใหญ่ปกติมือถือ Android รุ่นใหม่ๆก็จะมาพร้อมกับ Google Translate โดยในเมือถือเราจะเห็นเป็นชื่อว่า Translate ครับ การใช้งานก็ง่ายๆครับเลือกภาษาที่จะให้แปลก่อน แล้วก็เลือกว่าจะแปลเป็นภาษาอะไรซึ่งก็แปลได้มากมายหลายภาษาทั้งแต่ อังกฤษ, ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, มาเลย์ ฯลฯ

google-translate-android-offline3

และถ้าและได้อัพเดตเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 2.6 จะมาพร้อมกับความสามารถพิเศษแบบใหม่คือแปลภาษาในรูปแบบ Offline จากที่ปกติต้องต่อเน็ตเสมอแต่เราก็ต้องโหลดพวก Package แปลภาษามาจากทาง Google เสียก่อน วิธีโหลดก็ง่ายๆครับ เข้าไปที่ Google Translate > กดปุ่ม Menu ขึ้นมา > เลือก Offline Languages > เลือก Thai เลยครับ

google-translate-android-offline2

สำหรับการโหลดผมแนะนำให้ใช้ Wi-Fi ในการโหลดนะครับเพราะ Package ภาษาไทยนั้นไฟล์ขนาด 139.78 MB เยอะเอาเรื่องเลยทีเดียว โหลดเสร็จก็ลองปิดเน็ตแล้วทดสอบดูครับเจ๋งมากๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการอัพเดต Google Translate ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด วิธีการก็คือเข้า Google Play ครับจากนั้นค้นหาคำว่า Google Translate เมื่อเจอแอพฯให้ทำการเลือกแล้วกดปุ่ม Update เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top