ข่าว

Google เปิดบริษัทใหม่ชื่อ ห้องทดลองข้างถนน หวังใช้เทคโนโลยีสร้างเมืองให้สุขขี

สาธุเถอะพ่อคุณช่างใจบุญเหลือเกินเมื่อ Google ได้ออกมาประกาศว่าจะเปิดบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า “ห้องทดลองข้างถนน (Sidewalk Labs)” หวังใช้เทคโนโลยีสร้างเมืองที่สุขขี

สาธุเถอะพ่อคุณช่างใจบุญเหลือเกินเมื่อ Google ได้ออกมาประกาศว่าจะเปิดบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า “ห้องทดลองข้างถนน (Sidewalk Labs)” หวังใช้เทคโนโลยีสร้างเมืองที่สุขขี

โดยนาย Larry Page เจ้าของตำแหน่ง CEO ของ Google ได้ออกมากล่าวถึงบริษัท “ห้องทดลองข้างถนน (Sidewalk Labs)” ผ่านทาง Google+ ของเขาเองว่า

Sidewalk Labs บริษัทใหม่ของเรานั้นจะมุ่งเน้นในการสร้างเทคโนโลยีที่จะช่วยปรับปรุงให้ชีวิตคนเมืองนั้นดีขึ้น ลดค่าใช้จ่าย และลดค่าครองชีพ

สำหรับบริษัท “ห้องทดลองข้างถนน (Sidewalk Labs)” นี้จะถูกนำทีมโดยนาย แดน ด๊อคโตร๊อฟ (Dan Doctoroff) อดีต CEO ของ Bloomberg (2008-2014) และ อดีตรองนายกเทศมนตรีการพัฒนาเศรษฐกิจ และการปรับปรุงเมือง แห่ง มหานครนิวยอร์กซิตี้ ประเทศ สหรัฐอเมริกา (2001-2008)

NEW YORK - APRIL 01:  Former Deputy Mayor for Economic Development Dan Doctoroff attends The NRDC's 10th annual "Forces For Nature" gala at Cipriani 42nd street April 1, 2008 in New York City.  (Photo by Stephen Lovekin/Getty Images)

หน้าตาของนาย Dan Doctoroff

ดูๆไปแล้วเหมือนสร้างบริษัทออกมารองรับโปรเจ็คของ Google X ที่สนับสนุนการค้นคว้า วิจัย ประดิษฐ์ ผลิตภัณฑ์ ใหม่ๆเพื่ออนาคต อย่างเช่น รถไร้คนขับ ไม่ก็ Project Loon ที่พึ่งเปิดตัวไปในงาน Google I/O ที่สร้างบอลลูนใช้พลังงานแสงอาทิตย์ปล่อยขึ้นไปเพื่อปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายไปยังพื้นที่ห่างไกล ซึ่งก็ต้องรอชมกันครับว่า “ห้องทดลองข้างถนน (Sidewalk Labs)” จะพลิกโฉมโลกได้มากน้อยแค่ไหน

ป.ล. ทำสำเร็จแล้วอย่าลืมเอามาใช้กับประเทศไทยบ้างนะ รถติดเหลือเกิน!!

ที่มา – engadget.com

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top