ข่าว

เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็น Gameboy สุดแนว! ด้วยเคส Hyperkin’s Smart Boy

สำหรับเจ้า Smart Boy นี้เกิดมาจากโปจเจคขำ ๆ ของ Hyperkin ในวันเอพริวฟูลเดย์ ที่บอกว่าจะทำอุปกรณ์เสริมที่สามารถเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็น Gameboy ได้

Gameboy (เกมบอย) ถ้าพูดถึงชื่อนี้หลายๆคนก็คงอาจจะคิดย้อนวัยไปเมื่อตอนสมัยยังเป็นเด็กเมื่อซักประมาณ 27 ปีก่อนนี้ได้ ซึ่งคนวัย 30 ปีขึ้นไปน่าจะรู้จักเครื่องเล่นเกมพกพาที่ชื่อเกมบอยกันอย่างแน่นอน เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่ผ่านร้อนผ่านหนาว กับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์ และยังเป็นผลิตภัณฑ์อีก 1 อย่างที่เป็นผลงานชิ้นโบแดงที่บริษัทนินเทนโดที่สร้างขึ้นมาแล้วประสบความสำเร็จ นอกเหนือจากเครื่องเล่นเกมแฟมิคอม ซุปเปอร์แฟมิคอม และนินเทนโด ดีเอส ซีรีส์ แต่เมื่อยุคของเกมบอยถดถอยลงในปี ในปี 2005 ก็ต้องปิดฉากเครื่องเกมพกพาที่ชื่อเกมบอยไปในที่สุด ปล่อยให้ นินเทนโด ดีเอส พานินเทนโด ขึ้นเป็นเจ้าตลาดเกมพกพามาจนถึงปัจจุบัน.สำหรับเจ้า Smart Boy ของ Hyperkin นี้ต้นกำเนิดแรกเริ่มเดิมทีอาจฟังดูไม่น่าเชื่อสักหน่อย คือเมื่อช่วงวันที่ 1 เมษายน 2015 เมื่อปีที่แล้วซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าวันนี้มันคือวัน April’S Fools day โดยทางบริษัท Hyperkinได้ทำอุปกรณ์เสริมขึ้นมาชิ้นนึงที่บอกว่าสามารถเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นเกมบอยได้ เพื่อหลอกให้คนดีใจเล่นในวันเอพริลฟูลเดย์ แต่ผลที่ได้กลับกลายเป็นว่า ผลตอบรับที่ได้ดีเกินคาด เค้าจึงมองวัามันคือโอกาสและไม่ใช่เรื่องเล่นขำ ๆ อีกแล้ว ก็เลยลงมือสร้างมันขึ้นมาอย่างจริงจังและสร้างอุกกกรณ์ตัวนี้จนสำเสร็จในปีนี้เอง

Hyperkin Gameboy

Smartboy

ซึ่งรูปร่างหน้าตานี่เรียกได้ว่าถอดแบบเกมบอยมาเป๊ะๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มกด หรือสีสันของตัวเครื่องนี้เรียกได้ว่า ให้ฟีลลิ่งเหมือนปลุกกมบอยให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในแบบที่ดีกว่าเดิมด้วยวิธีการใช้งานที่ยังคงเหมือนเดิมคือใส่ตลับเกมแต่จอแสดงผลนั้นดีกว่าเดิมเนื่องจากจอแสดงผลนั้นเป็นจอของสมาร์ทโฟนที่มีความละเอียดสูงนั่นเองค่ะ

Gameboyสมาร์ทบอยเป็นเคสสมาร์ทโฟนที่ครอบคลุมถึงครึ่งล่างของหน้าจอโทรศัพท์ที่มีการควบคุมทางกายภาพคล้ายเกมบอยของเดิม A และ B ปุ่มเริ่มต้นและเลือกปุ่มและ D-Pad ด้านหลังเป็นช่องสำหรับเกมบอยหรือสีตลับเกมบอย

 

ใส่ตลับเกมส์Hyperkin กล่าวว่าตอนนี้พวกเค้าได้ผลิตออกมาสำหรับผู้ใช้ Android เท่านั้น ซึ่งเวอร์ชั่นต่ำสุดอย่างน้อยที่จะสามารถใช้ได้นั้นจะต้องเป็น Android 4.4.4 KitKat โดยเชื่อมต่อผ่านทาง Micro USB แต่ในทางกลับกันตลาดสมาร์ทโฟนก็กำลังจะเปลี่ยนไปยัง USB Type-C นั่นหมายความว่าสมาร์ทบอยจะไม่ทำงานร่วมกับโทรศัพท์จำนวนมากที่กำลังจะออกใหม่ในปีนี้ ซึ่งก๋ได้แต่หวังว่า Hyperkin จะมีแนวทางแก้ไขและรองรับสำหรับเรื่องนี้ค่ะ

11081098_824475850920846_9174950330887576070_n

และสำหรับใครที่สนใจเจ้าเคสสุดแนว สมาร์ทบอยจากไฮเปอกิ้นส์ตัวนี้ก็ไม่ต้องรีบร้อนไปค่ะเพราะล่าสุดก็ได้มีการเปิดรับพรีออเดอร์ที่หน้าเว็ปไซต์ของเค้าเองแล้วสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ >>  Hyperkinlab  << ส่วนราคาก็มีการแจ้งไว้ชัดเจน พรีออเดอร์ในราคา $ 59.99 หรือตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 2 พันกว่าบาทได้ค่ะ ส่วนวันรับสินค้าเค้าก็ระบุไว้ว่าในวันที่ 1 ธันวาคม ปี 2016 สำหรับผู้ที่พรีออเดอร์จะได้รับสินค้าอย่างแน่นอนค่ะ

Screen Shot 2559-06-28 at 16.13.30

ที่มา HyperkinLab

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top