แอพ + เกม

For Honor เกมดีที่หลายคนอาจพลาดไป

แนะนำเกม For Honor อีกหนึ่งเกมดี เล่นมันส์

ถ้าหากว่ากำลังมองหาเกมมาเล่นกันอยู่ วันนี้มีมานำเสนอ กับเกมที่ชื่อว่า For Honor จาก Ubisoft

เป็นเกมที่เปิดตัวมาได้สักพักนึงแล้ว แต่ก็ถือว่ายังไม่นานมากอะไร ตัวเกมนั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ 1,700 บาท บน Steam แต่ตอนนี้กำลังลดราคาอยู่ด้วย เหลือเพียง 1,418.47 บาท

เป็นแนวต่อสู้ ในฉากสงคราม มีตัวละครให้เล่นทั้งหมด 12 ตัว แบ่งออกเป็น 3 เผ่า คือ อัศวิน ไวกิ้ง และซามูไร แต่ละเผ่ามีตัวละครให้เลือกเผ่าละ 4 ตัว ซึ่งจะแตกต่างความสามารถ และรูปแบบการต่อสู้ออกไป

ตัวเกมมีทั้งเนื้อเรื่อง ให้ได้เล่นไปเรื่อยๆ เพื่อทำความรู้จักกับตัวละครแต่ละตัว เราจะได้เล่นทั้งหมด ถ้าหากเล่นจนจบเนื้อเรื่อง แต่ก็จุดเด่นจริงๆนั้นอยู่ที่ระบบการเล่นกับผู้เล่นคนอื่น หรือ Multiplayer เนื้อเรื่องของเกมนี้จึงไม่ได้มีอะไรมากสักเท่าไหร่

โหมดการเล่นกับผู้เล่นคนอื่นก็มีให้เล่นหลายโหมดด้วยกัน แตที่เห็นจะฮิตทีสุด ก็คงจะเป็นโหมด Dominion แบบ 4 ต่อ 4 มีจุดให้ยึดทั้งหมด 3 จุดในแผนที่ เข้าห้ำหั่นกันแบบมันสุดๆ ซึ่งก็อยู่ที่การวางแผนของแต่ละทีมด้วย

ระบบการต่อสู้ของเกมนี้ก็เรียกว่าเล่นได้สนุก มัน เพลินๆดีทีเดียว เราจะต้องเรียนรู้จังหวะการโจมตีต่อเนื่องของตัวละครที่เราเล่น จะได้สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ได้แบบต่อเนื่อง ถ้าหากว่าเราชำนาญๆ คู่ต่อสู้นี้อาจจะโจมตีเรากลับได้ยากมากเลยด้วยซ้ำ

โดยรวมถือว่าเป็นเกมที่มีเรื่องของเทคนิคเข้ามาเกี่ยวข้องค่อนข้างเยอะ อาจจะเล่นยากสักหน่อยในช่วงๆแรกๆ แต่รับรองเลยว่า ถ้าหากได้เล่นจนคล่องแล้ว น่าจะติดใจงอมแงมเลยทีเดียว ส่วนอีกข้อเสียก็เห็นจะเป็นเรื่องของ Server ตัวเกม ที่เวลาเล่นออนไลน์แล้ว ชอบหลุดอยู่บ่อยๆ อันนี้ก็หวังว่าจะได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นในเร็ววัน

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top