ข่าว

ทำยังไง ?? เมื่อมือถือบอกว่า Can not connect to Camera เรามีคำตอบ !

เรื่องกล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนแจ้งว่า” can not connect to camera ” แล้วไม่สามารถเข้าโหมดถ่ายรูปได้ เปิดทีไรก็แจ้งเตือนตลอด วันนี้แอดมินมีวิธีแก้มาฝากค่ะ

จะทำอย่างไรเมื่อมือถือบอกว่า เชื่อมต่อกล้องไม่ได้!???

วันก่อนมีคนมาถามเรื่องกล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนทำไมเข้าไปโหมดถ่ายรูปแล้วถึงไม่สามารถถ่ายรูปได้มันขึ้นว่า ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูปหรือถ้าใช้ใช้ภาษาอังกฤษก็จะขึ้นว่า Can not connect to Camera 

แอดมินอยากบอกว่าเครื่องของคุณยังไม่ได้พังนะคะ และไม่ต้องถึงกับต้องส่งซ่อมศูนย์บริการแต่อย่างใด สำหรับอาการนี้ตอบได้เลยว่ามีทางแก้ค่ะ อาการนี้สาเหตุมักเกิดจากเป็นเพราะมีการเปิดกล้องบนแอปพลิเคชั่นอะไรซักอย่างค้างไว้อยู่แล้วพอเราเปิดกล้องมันก็เลยจะต้องทำการแจ้งเตือนเราว่า เห้ย! แก …. แกเปิดกล้องค้างอยู่กับอีกแอปฯนึง ปิดก่อนนนนนนนนนนน! ค่อยเปิดเข้ามาใหม่ อะไรประมาณนั้นค่ะ

 Can not connect to Camera

วิธีการแก้ปัญหาอาการ Can not connect to Camera  ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ

1.กดปุ่ม Recent แอปแล้วดูว่ามีแอปอะไรเปิดกล้องค้างไว้อยู่ก็ปิดมันซะให้หมด

ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูป

2. Restart เครื่องกรณีที่กดปุ่ม Recent แอปแล้วไม่หายซัก 2-3 รอบ

3. Restart เครื่องก็แล้วไม่หายอันนี้คงต้องเข้าไปดูลึกเลยว่าตอนนี้เครื่องทำงานอะไรอยู่เข้าไปที่ การตั้งค่า > แอปพลิเคชั่น > ที่กำลังใช้งาน

ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูป2

ลองดูค่ะว่ามีแอปพลิเคชั่นอะไรอะไรทำงานอยู่ให้ลองหยุด หรือตั้งค่ามันดู แอปพลิเคชั่นที่แอดมินเอามาใช้ทดสอบคือแอปฯ Chameleon Live Wallpaper ที่แอดมินสั่งให้มันเปิดกล้องเอาไว้ตลอดเวลา ทำให้เวลาเราจะใช้งานแอปกล้องอื่นๆจะใช้งานไม่ได้นั่นเองค่ะ

ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูป3

4. แต่ถ้าลองทำตามข้างต้นทั้งหมดแล้วก็ยังไม่ได้อีก ถ้าขี้เกียจส่งเข้าศูนย์บริการ ก็คงต้องล้างเครื่องกันดูแล้ว Factory reset แต่ถ้าวิธีการนี้แก้ปัญหาไม่ได้อีกก็คงต้องส่งศูนย์บริการเป็นที่แน่นอนแล้วละค่ะ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนมีข้อสงสัยอยากจะสอบถามแอดมินก็สามารถอินบ๊อคเข้ามาพูดคุยกันได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ Acerspace ของเราได้นะคะ แอดมินจะรีบตอบกลับให้เร็วที่สุดค่าาา ^^

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top