ข่าว

ทำยังไง ?? เมื่อมือถือบอกว่า Can not connect to Camera เรามีคำตอบ !

เรื่องกล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนแจ้งว่า” can not connect to camera ” แล้วไม่สามารถเข้าโหมดถ่ายรูปได้ เปิดทีไรก็แจ้งเตือนตลอด วันนี้แอดมินมีวิธีแก้มาฝากค่ะ

จะทำอย่างไรเมื่อมือถือบอกว่า เชื่อมต่อกล้องไม่ได้!???

วันก่อนมีคนมาถามเรื่องกล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนทำไมเข้าไปโหมดถ่ายรูปแล้วถึงไม่สามารถถ่ายรูปได้มันขึ้นว่า ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูปหรือถ้าใช้ใช้ภาษาอังกฤษก็จะขึ้นว่า Can not connect to Camera 

แอดมินอยากบอกว่าเครื่องของคุณยังไม่ได้พังนะคะ และไม่ต้องถึงกับต้องส่งซ่อมศูนย์บริการแต่อย่างใด สำหรับอาการนี้ตอบได้เลยว่ามีทางแก้ค่ะ อาการนี้สาเหตุมักเกิดจากเป็นเพราะมีการเปิดกล้องบนแอปพลิเคชั่นอะไรซักอย่างค้างไว้อยู่แล้วพอเราเปิดกล้องมันก็เลยจะต้องทำการแจ้งเตือนเราว่า เห้ย! แก …. แกเปิดกล้องค้างอยู่กับอีกแอปฯนึง ปิดก่อนนนนนนนนนนน! ค่อยเปิดเข้ามาใหม่ อะไรประมาณนั้นค่ะ

 Can not connect to Camera

วิธีการแก้ปัญหาอาการ Can not connect to Camera  ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ

1.กดปุ่ม Recent แอปแล้วดูว่ามีแอปอะไรเปิดกล้องค้างไว้อยู่ก็ปิดมันซะให้หมด

ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูป

2. Restart เครื่องกรณีที่กดปุ่ม Recent แอปแล้วไม่หายซัก 2-3 รอบ

3. Restart เครื่องก็แล้วไม่หายอันนี้คงต้องเข้าไปดูลึกเลยว่าตอนนี้เครื่องทำงานอะไรอยู่เข้าไปที่ การตั้งค่า > แอปพลิเคชั่น > ที่กำลังใช้งาน

ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูป2

ลองดูค่ะว่ามีแอปพลิเคชั่นอะไรอะไรทำงานอยู่ให้ลองหยุด หรือตั้งค่ามันดู แอปพลิเคชั่นที่แอดมินเอามาใช้ทดสอบคือแอปฯ Chameleon Live Wallpaper ที่แอดมินสั่งให้มันเปิดกล้องเอาไว้ตลอดเวลา ทำให้เวลาเราจะใช้งานแอปกล้องอื่นๆจะใช้งานไม่ได้นั่นเองค่ะ

ไม่สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูป3

4. แต่ถ้าลองทำตามข้างต้นทั้งหมดแล้วก็ยังไม่ได้อีก ถ้าขี้เกียจส่งเข้าศูนย์บริการ ก็คงต้องล้างเครื่องกันดูแล้ว Factory reset แต่ถ้าวิธีการนี้แก้ปัญหาไม่ได้อีกก็คงต้องส่งศูนย์บริการเป็นที่แน่นอนแล้วละค่ะ

สำหรับเพื่อนๆคนไหนมีข้อสงสัยอยากจะสอบถามแอดมินก็สามารถอินบ๊อคเข้ามาพูดคุยกันได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ Acerspace ของเราได้นะคะ แอดมินจะรีบตอบกลับให้เร็วที่สุดค่าาา ^^

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

  1. Hey there! Do you know if they make any plugins to help with SEO?
    I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not
    seeing very good gains. If you know of any please share.

    Appreciate it!

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top