รีวิว Gaming Gears

S-TREK เปิดสนามแข่ง E-BLUE E-SPORT STADIUM

S-TREK E-BLUE E-SPORT STADIUM อีกหนึ่งก้าวของวงการ E-Sports ในบ้านเรา สนามแข่งใหม่ล่าสุด ที่บอกเลยว่าบรรยากาศนั้นล้ำมาก มีการตกแต่งภายในด้วย Theme สีฟ้า-เทา ให้ความอวกาศล้ำยุคสุดๆ ไม่ต้องรีรอ เราพาเข้าไปข้างในเลยดีกว่า

ไม่ใช่แค่ขายสินค้า แต่ต้องมีสนามด้วย S-TREK E-BLUE E-SPORT STADIUM

E-BLUE E-SPORT STADIUM

สนามแข่งนี้เป็นผลงานของ S-TREK (เอสเทรค) บริษัทจัดจำหน่ายสินค้าไอที DIY ครบครัน หลายคนอาจจะพอคุ้นตากันอยู่บ้าง กับสติ๊กเกอร์รับประกันตามหน้ากล่องสินค้าหลายตัวในตลาด และตอนนี้ก็กำลังก้าวไปอีกขั้น นอกเหนือไปจากการขายสินค้าเพียงอย่างเดียว ด้วยสนามแข่งแห่งนี้นี่เอง

AcerSpace เราได้รับโอกาศพิเศษแบบ Exclusive ให้เข้าเยือนสนามใหม่นี้ก่อนใคร ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด ซอย สุคนธสวัสดิ์ 28 ย่านเกษตรนวมินทร์

ความรู้สึกแรกที่เราได้เข้าไป ให้อารมณ์เหมือนกำลังอยู่ในสนามปืนเลเซอร์ที่ตามศูนย์การค้าใหญ่ๆ หรือย่านสยามสแควร์เลย เพราะภายในมีแสงสว่างสีฟ้าที่ติดตั้งตามรอบขอบมุมอยู่ทั่วห้อง ส่วนตามผนังหรือโต๊ะเก้าอี้ต่างๆ จะเน้นเป็นสีเทาและดำ ยิ่งเพิ่มความรู้สึกให้มันดูล้ำมากเข้าไปอีก แบบกำลังอยู่ในยานจากหนัง Sci-Fi สักลำงั้นเลย

ภายในมีเครื่องติดตั้งไว้ทั้งหมด 18 ตัว แยกเป็นโซนหลักบนเวทียกพื้นเล็กน้อย 10 ตัว แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งซ้ายขวา อุปกรณ์ที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ E-BLUE เพราะว่าเป็นสปอนเซอร์หลักของห้องนี้นั่นเอง แน่นอนว่ารวมไปถึง Gaming Gears อย่างเมาส์, คีย์บอร์ด และหูฟัง ที่เป็นของขึ้นชื่อของแบรนด์มาเนิ่นนาน และเป็นของสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับเกมเมอร์

ตัวเครื่องมีการติดตั้งโปรแกรมที่เหมือนกับในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ สำหรับไว้จัดการเครื่องหลายตัวให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีเกมฮิตกระแสหลักในตอนนี้ครบถ้วน แต่ยังเป็นช่วงของการติดตั้งเพื่อทดสอบอยู่ ยังไม่ได้สมบูรณ์ 100% ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีกำหนดออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ทางทีมงาน S-TREK บอกไว้ว่าอาจมีการเปิดใช้งานในหลายรูปแบบ ทั้งจัดแข่ง ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจมีการแข่งขันที่ทาง S-TREK จะเป็นผู้จัดเองด้วย หรือใช้สำหรับให้ทีมฝึกซ้อม เป็นที่สำหรับทดลอง Gaming Gears ที่บริษัทจัดจำหน่าย ฯลฯ ประโยชร์ใช้สอยครบเครื่องจริงๆสำหรับสนามแข่งขันนี้

http://www.strek.co.th/

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top