ข่าว

[Update] ดาวน์โหลดฟรี+วิธีติดตั้ง Google Play Store Version 6.4.13 ตัวล่าสุด

หลายคนสอบถามเข้ามาว่า Play Store ยังเป็นเวอร์ชั่นเก่าอยากอัพเดตแต่อัพไม่ได้สักที ต้องทำยังไง วันนี้แอดมินมีวิธีอัพเดท Play Store ให้เป็นตัวล่าสุดมาฝากค่ะ

หลายคนสอบถามเข้ามาว่าเพลย์สโตร์ยังเป็นเวอร์ชั่นเก่าอยู่ อยากอัพเดตแต่ไม่มีให้อัพเดท หรือบางคนอยู่ๆก็เข้าใช้งานไม่ได้ซะอย่างงั้น คำถามคือแล้วต้องทำยังไงถึงจะเข้าใช้งานได้หรืออัพเดทได้!? วันนี้แอดมินเลยขอแนะนำวิธีจัดการกับ Google Play Store ให้สามารถใช้งานได้ตามปกติดังเดิมค่ะ ^^

สำหรับตัวนี้จะเป็นตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถูกปล่อยมาเมื่อช่วงประมาณวันที่ 12 เมษายน 2016 ซึ่งเป็นไฟล์ .apk ที่ทางเว็ปไซต์ apkmirror ปล่อยออกมาเพื่อช่วยผู้ที่มีปัญหาข้างต้นและสามารถใช้งานได้

Google Play Store 6

วิธีติดตั้ง Google Play Store 6.4.13

  1. เข้าไปดาวน์โหลดไฟล์ Google PlayStore 6.4.13  จากลิ้งนี้ได้เลยค่ะ   >> Download ที่นี่ <<
  2. จากนั้นนำไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาในข้อแรกไปใส่ไว้ในมือถือหรือแท็บเล็ตที่ต้องการจะติดตั้ง
  3. จากนั้นเข้าไปตั้งค่าเพื่ออนุญาติให้เครื่องสามารถลงโปรแกรมที่เป็นไฟล์ .apk ซะก่อน เพราะไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถลงโปรแกรมนี้ได้ค่ะเข้าไปที่ >เมนู Settings > Security > แล้วติ๊กถูกหรือปัดที่ปุ่มเพื่อเปิด Unknown Sources
  4. เปิดไปที่ไอคอนแอพฯ Download บนมือถือหรือแท็บเล็ตของคุณแล้วแตะที่ไฟล์ PlayStore 6.4.13.C-all ที่ใส่ไว้ในเครื่องตามข้อสองตอนติดตั้งมันก็จะมีถามให้เราเลือก Package installer ค่ะ
  5. ทำการติดตั้ง (Install) แค่นี้ Google PlayStore บนเครื่องของคุณก็จะเปลี่ยนเป็น PlayStore เวอร์ชั่น 6.4.13 แล้วค่ะ

อย่างที่แอดเคยบอกเสมอๆนะคะ ว่าไม่แนะนำให้เพื่อนๆใช้ของที่มันไม่ได้มาจากต้นฉบับหรือง่ายๆคือ ยังไงๆอยากให้อุดหนุนของแท้ และก็ใช้ของแท้กันเยอะๆ นักพัฒนาเค้าจะได้มีแรงทำแอพฯใหม่ๆ พัฒนาแอพฯต่อไปให้พวกเราได้ใช้กันนะคะ ^^

** เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไฟล์ .apk **

ไฟล์ apk ย่อมาจาก Android application PacKage file เเปลตามตัวเลยเป็นไฟล์ Application สำหรับติดตั้งบนโทรศัพท์มือถือ Anddroid ค่ะ  ซึ่งไฟล์นี้เอาไว้ติดตั้ง Application บนระบบปฎิบัติการ Android โดยเฉพาะ ซึ่งบางคนอาจจะมีคำถามว่าก็ในเมื่อเรามี Play Store เเล้วเราจะต้องติดตั้งทำไมให้ยุ่งยากเเค่โหลดเอาจาก Play Store ก็ได้เเล้วนี่นา?? เหตุผลก็ง่ายๆ ไม่มีไรซับซ้อนค่ะ ที่ต้องลงเจ้า .apk ก็เพราะว่าเจ้าตัว Application บางตัวที่เราต้องการติดตั้งมันไม่ได้มีเเค่ใน Play Store เท่านั้นยังมีให้ดาวน์โหลดอยู่ตามเว็บต่างๆ ทั่วไปอีกมากมาย เเต่!!! การจะโหลดนั้นต้องระวังไว้ให้ดีและเลือกโหลดจากเว็บที่เชื่อถือได้ด้วยนะคะ เพราะไฟล์ .apk ที่เราดาวน์โหลดมานั้นแอดมินบอกได้อย่างเต็มปากเลยว่า ไม่ปลอดภัยกับเครื่อง ซึ่งที่บอกว่าไม่ปลอดภัยก็เพราะว่าแอพฯเหล่านี้จะไม่ได้ทำการตวรจสอบอย่างละเอียดก่อนทำการติดตั้ง ไม่เหมือนกับตอนที่้เราโหลดตาม Play Store ที่มีผู้เชี่ยวชาญของ Google ตรวจสอบให้เราเป็นอย่างดีเลยหมดกังวลไปได้ แต่ถึงจะไม่ปลอดภัยเจ้าไฟล์นอกระบบตัวนี้ก็มีประโยชน์นะคะ โดยประโยชน์ของเจ้าไฟล์.apk ที่เด่นชัดที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องที่ เอาไว้ให้นักพัฒนา Application ได้ทำการติดตั้ง Application ที่ตัวเองได้สร้างขึ้นมานั่นเองนั่นละค่ะ

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top