ข่าว เกม

มิกกี้ ปองภพ ได้รางวัล Dennis Hawelka Award นักกีฬาแบบอย่าง

มิกกี้ (Mickie) หรือ ปองภพ รัตนแสงโชติ นักกีฬา eSports ที่โด่งดังที่สุดของไทย ได้รับรางวัลใหม่ล่าสุด Dennis Hawelka Award

Dennis Hawelka Award รางวัลล่าสุดที่ มิกกี้ (Mickie) หรือ ปองภพ รัตนแสงโชติ นักกีฬา eSports ที่โด่งดังที่สุดของไทยเพียงคนเดียวที่ได้เข้าไปเล่นทีมอาชีพให้ Dallas Fuel ในลีกแข่งขัน Overwatch League

Dennis Hawelka Award รางวัลนักกีฬาแบบอย่าง ที่ควรเอาเป็นตัวอย่าง

Dennis Hawelka Award

ถือเป็นรางวัลที่มีขึ้นเพื่อนเป็นเกียรติแก่นักกีฬา eSports นาม Dennis ‘INTERNETHULK’ Hawelka ที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามิกกี้ก็รู้สึกเป็นเกียรติกับรางวัลที่ได้มานี้ และยังมีความทรงจำดีๆที่เคยได้ร่วมงานกับ Dennis Hawelka มาก่อนด้วย

มิกกี้ตอบคำถามบนเวทีว่าเหตุผลที่ทำให้เค้าได้มายืนตรงนี้เพราะ Dennis Hawelka เลือกเค้าให้เข้ามาเล่นด้วยหลังจากที่ได้ถ้วย World Cup ครั้งแรก เป็นเรื่องยากมากที่คนไทยคนเดียวในลีกอย่างผม จะได้รับเลือกให้เข้ามาเล่นที่นี่ ผมไม่อยากจะแสดงออกอารมณ์อะไรมากหน้ากล้องแบบนี้ แต่ผมดีใจมากที่ได้รางวัล และมันทำให้นึกถึงทุกความทรงจำดีที่ผ่านมา

อีกคำถามคือมิกกี้ทำยังไงกับความรู้สึกแย่จากการแพ้ หรือสาเหตุอื่นที่นักกีฬาทุกคนเจอกันอยู่บ่อยๆ มิกกี้ตอบว่าเค้าต้องคิดถึงคนข้างหลัง ครอบครัวผมดูผมเล่นเกมนี้อยู่ แม้ว่าแม่ของผมอาจจะไม่เข้าใจอะไรในเกมนี้เลย แต่ก็ยังคงตามดูอยู่ตลอด ผมมั่นใจว่าแม่คงอยากให้ผมมีความสุขต่อหน้ากล้อง ไม่ใช่ดูซึมเศร้า และยังมีเหล่าแฟนๆที่ดูผมอยู่ ก็คงไม่อยากเห็นผมหดหู่เช่นกัน

นี่คือนักกีฬาหนึ่งเดียวของไทย ที่ไปสร้างชื่อไกลถึงอเมริกา ในระดับลีกอาชีพของแท้ และไม่ใช่แค่เล่นได้ดี แต่นี่คือแบบอย่างการแสดงออก การวางตัวที่ดี สำหรับนักกีฬา eSports ทุกคน

ที่มา: https://overwatchwire.usatoday.com/2018/08/26/dallas-fuel-and-pacific-all-star-player-mickie-awarded-first-dennis-hawelka-award/

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top