Variety

Deals Togo สตาร์ทอัพจากดีแทค คว้ารางวัลชนะเลิศในงาน Ignite Incubator

ดีแทค เดินหน้าพัฒนาศักยภาพสำเร็จ ปั้นทีม Deals Togo สตาร์ทอัพทีมพนักงานจากดีแทค คว้ารางวัลชนะเลิศ ในงาน Demo Day Ignite Incubator

ดีแทค เดินหน้าพัฒนาศักยภาพ มุ่งให้บริษัทเป็นแหล่งพลังขับเคลื่อนคนดิจิทัล (Digital Talent Powerhouse) ที่จะสร้างและสนับสนุนผู้ที่มีทักษะความสามารถเชิงดิจิทัลให้ประสบความสำเร็จ ปั้นทีม Deals Togo (ดีลส์ทูโก) สตาร์ทอัพทีมพนักงานจากดีแทค คว้ารางวัลชนะเลิศ ในงาน Demo Day Ignite Incubator ซึ่งจัดขึ้นที่ สำนักงานใหญ่เทเลนอร์ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์

Deals Togo สตาร์ทอัพจาก DTAC

Deals Togo

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคกำหนดเป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลชั้นนำและเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงในการดำเนินชีวิตยุคดิจิทัล ทั้งนี้ เพื่อบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจดังกล่าว ศักยภาพองค์กรและคนทำงานจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นดิจิทัลโดยการสร้างจิตวิญญาณของความเป็นสตาร์ทอัพในหมู่พนักงาน โดยการขับเคลื่อนให้เกิดความรู้สึกเป็น ‘ผู้ประกอบการภายใน (Intrapreneur)’ ด้วยโปรแกรม “Ignite Incubator” ชวนพนักงานสร้างนวัตกรรมในรูปแบบเดียวกับดีแทค แอคเซอเลอเรท โดยทีมที่มีไอเดียที่ดีที่สุดจะมีเวลา 3 เดือนในการทำงานสตาร์ทอัพ สร้างสรรค์ผลงานต้นแบบ และพัฒนาไปเป็นผลิตภัณฑ์จริงให้ลูกค้าใช้ในชีวิตประจำวัน

ในที่สุด ดีแทคก็ได้คัดเลือกทีมที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยจากบรรดาหลากหลายไอเดียที่ยอดเยี่ยม ดีลส์ทูโก  สตาร์ทอัพทีมพนักงานจากดีแทค ได้เข้าร่วมงาน Demo Day Ignite Incubator โดยมีทีมที่เข้ารอบพิชชิ่ง 8 ทีมสุดท้าย จากประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ค สวีเดน มาเลเซีย บังคลาเทศ และประเทศไทย Deals – Togo เป็นสตาร์ทอัพที่เกิดมาจากทีมของพนักงานดีแทค โดยมีนายยศ พัชรมงคลพันธุ์ นางสาวทิพมาศ เกษี และนายณัฏฐา ชื่นประเสริฐสุข Deals – Togo เป็นเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น ที่ให้ผู้ใช้งานเลือกดูหนังในราคาที่คุ้มค่าในช่วงวันและเวลาที่ Off peak เป็นการสร้างรูปแบบธุรกิจ Win-Win ให้กับผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์นำข้อเสนอดีๆ ของบัตรชมภาพยนตร์มาให้แก่ลูกค้าผู้ชมภาพยนตร์ให้มีทางเลือกได้มากขึ้น ดีลส์ทูโก เริ่มเปิดตัวให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคมและมี Tractions ผู้ใช้งานจริงแล้ว

โปรแกรม Ignite Incubator เป็นส่วนหนึ่งของดีแทคในการยกระดับพัฒนาศักยภาพบุคลากร ซึ่งตั้งเป้าในการเป็น Employer of Choice หรือองค์กรในฝันที่คนรุ่นดิจิทัลอยากทำงานด้วย พร้อมดึงดูดคนเก่งที่มีคุณภาพ มุ่งให้บริษัทเป็นแหล่งพลังขับเคลื่อนคนดิจิทัล (Digital Talent Powerhouse) ที่จะสร้าง ส่งเสริม และสนับสนุนผู้ที่มีทักษะความสามารถเชิงดิจิทัลให้ประสบความสำเร็จ ให้พนักงานมีทักษะความสามารถด้านดิจิทัลแบบรอบด้านที่จะเอื้อต่อการทำการตลาดในอนาคต

dtac มุ่งมั่นที่จะสร้างองค์กรให้เป็น Employer of Choice ในกลุ่มอุตสาหกรรมดิจิทัล จึงนับเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของวัฒนธรรมองค์กรของดีแทคในรูปแบบใหม่ บริษัทให้ความสำคัญกับการบริหารคน เพราะทรัพยากรบุคคลจะมีส่วนในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับองค์กร เฟ้นหาผู้ที่มีทักษะทางด้านดิจิทัล รวมไปถึงการรักษาและพัฒนาพนักงานอย่างจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานที่มีศักยภาพสูง หรือ Talent ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการจัดการทุนมนุษย์ ซึ่งเป็นการรักษาประสิทธิภาพขององค์กร ลดอัตราการสูญเสียบุคลากรที่มีความรู้และประสบการณ์ และนำมาซึ่งความได้เปรียบในการแข่งขันที่ยั่งยืน

ที่มา DTAC

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top