ข่าว

5 เว็บไซต์ Convert ไฟล์ PDF เป็น Word แบบง่ายๆ

วันนี้สำหรับใครที่ต้องการ Convert แปลงไฟล์เอกสารจาก PDF ไปเป็นไฟล์ Word แบบง่ายๆและฟรีๆ แอดมินมีวิธีมาฝากกันค่ะ จะทำง่ายแค่ไหนไปชมกันเลยค่ะ

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการ Convert แปลงไฟล์เอกสารจาก PDF ไปเป็นไฟล์ Word นั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการจะแปลงไฟล์ PDF เป็น Word นั้นค่อนข้างยุ่งยากและมีค่าใช้จ่าย หากต้องเจองานลักกษณะนี้อยู่บ่อยๆก็คงจะไม่คุ้มแน่นอน วันนี้แอดมินเลยจะขอมาแนะนำวิธีการง่ายๆ ฟรีๆ และดี ๆ มาฝากให้เพื่อนๆเอาไปใช้กันดูค่ะ 

5 เว็บไซต์ Convert ไฟล์ PDF เป็น Word 

เพื่อนๆก็อาจะสงสัยอยู่เหมือนกันใช่มั้ยคะ ว่าวิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Word แบบฟรีๆโดยไม่ต้องเสียเงินสักบาทนั้นจะเป็นไปได้ยังไง  บอกเลยว่าไม่ยากแถมฟรีด้วยแอดมินจะบอกว่าเพื่อนๆสามารถแปลงไฟล์แอกสารต่างๆได้ด้วยการใช้บริการผ่าน web service ออนไลน์ที่จะช่วยให้เราแปลงไฟล์เอกสารได้แบบฟรีๆไปเลยค่ะ ซึ่งมันก็มีข้อเสียของการใช้บริการแบบนี้อยู่เพียงนิดหน่อยนั่นก็คือ เราต้องมีอินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อ และลูกเล่นในการใช้งานมีน้อยกว่าการใช้โปรแกรมเท่านั้น แต่ถ้าถามว่าเราแค่ต้องการแปลงไฟล์แบบธรรดาเพื่อเอาไปแก้ไขแอดมินว่าเท่านี้ก็อาจจะตอบโจทย์การใช้งานของเพื่อนๆได้แล้วละค่ะ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีเว็บไซต์ไหนบ้างที่สามารถช่วยให้เราแปลงไฟล์เอกสารต่างๆได้

1.สำหรับเว็บแรกที่แอดมินอยากจะแนะนำนะคะ มีชื่อว่า smallpdf ค่ะ หน้าตาการใช้งาน มีสีสันสดใส ตัวหนังสือไม่เยอะดูแล้วเข้าใจง่าย วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยากค่ะ Screen Shot 2559-08-04 at 14.18.51

เมื่อเปิดเข้ามาที่หน้าเว็ปแล้ว ก็ให้เพื่อนๆ ทำการ Drop file เลือกไฟล์ที่เราต้องการจะแปลงโดยการใช้เมาท์คลิ๊กเลือกไปที่ Choose file และเลือกไฟล์ที่เราต้องการแปลงนั้นๆได้เลยค่ะScreen Shot 2559-08-04 at 14.22.18

จากนั้นรอจนกว่าเว็บจะทำการแปลงไฟล์เสร็จ และเมื่อแปลงไฟล์เสร็จแล้วเพื่อนๆก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์เอกสารที่แปลงเรียบร้อยแล้วลงมาใช้งานได้เลยทันทีค่ะ Screen Shot 2559-08-04 at 14.25.14

2.ถัดมาในส่วนของเว็บที่สองที่ใช้งานง่ายไม่แพ้กันนั่นก็คือ cloudconvert ค่ะ แม้หน้าตาการใช้งานจะมีสีสันออกโทนเทาดำ แต่ในส่วนของเมนูการใช้งานบอกเลยว่าง่ายมากๆ เลยทีเดียวเนื่องจากเปิดเข้าเว็บมาจะมีแค่เพียงปุ่มให้เราเลือกไฟล์ที่ต้องการจะแปลงแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น คือไม่จำเป็นต้องเลือกว่าจะทำอะไร เค้าเซ็ทมาให้ ทำได้อย่างเดียวคือ Select files จากบนคอมฯ ของเราหรือกดดรอปดาวน์ปุ่มข้างๆเพื่อดึงไฟล์มาจากที่อื่นค่ะ

Screen Shot 2559-08-04 at 14.35.40

3.และเว็บต่อไปที่จะพูดถึงนี้นะคะ ก็ดีไม่ต่างจากสองเว็บแรกเลยค่ะ เจ้าเว็บนี้มีชื่อว่า freepdfconvert หน้าตาการใช้งานก็จะเป็นเรียบๆ มีปุ่มให้เราเลือกใช้งานหลายปุ่มไปหน่อย แต่จัดวางเป็นสัดเป็นส่วนก็ยังดูเข้าใจง่ายอยู่ เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บก็จะแบ่งเป็นสามขั้นตอนด้วยกันดังนี้ คือ
1. Select File or Url
2.เลือกรูปแบบไฟล์ที่เราต้องการแปลงจาก pdf จะไปเป็นอะไร และ 3.เลือก Start conversion เพื่อเริ่มต้นการแปลงไฟล์ได้เลยค่ะ

Screen Shot 2559-08-04 at 14.42.34

จากนั้นรอจนกว่าเว็บจะทำการแปลงไฟล์เสร็จ และเมื่อแปลงไฟล์เสร็จแล้วเพื่อนๆก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์เอกสารที่แปลงเรียบร้อยแล้วลงมาใช้งานได้เลยทันทีเช่นกันค่ะ

Screen Shot 2559-08-04 at 14.51.17

4.สำหรับเว็บถัดมานะคะ ก็จะมีชื่อว่า pdfonline ค่ะ สำหรับหน้าตาการใช้งานของเว็บนี้อาจจะดูไม่สวยงามเก๋ไก๋ทันสมัยอะไรเท่าไหร่เนื่องจากมีตัวหนังสือค่อนข้างเยอะเเยะหน่อย แต่ … ก็ไม่ได้หมายความว่าใช้ยากอะไรนะคะคุณ เพราะเค้ามีปุ่มการใช้งานเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น ซึ่งเข้ามาก็จะเจอเลยเป็นปุ่มสีเหลืองๆ เขียนว่า Upload file to Convert ค่ะ กดปุ้บก็สามารถเลือกไฟล์ที่ต้องการจะแปลงได้เลยทันที จากนั้นก็รอจนกว่าแปลงไฟล์เสร็จ

Screen Shot 2559-08-04 at 15.05.15

ก็ให้เพื่อนๆทำการกดเลือกไปที่ดาวน์โหลด 1 ครั้งเพื่อเข้าสู่หน้าของการดาวน์โหลด จากนั้นก็กดเลือกที่ Download word file ตามในภาพ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ 

Screen Shot 2559-08-04 at 15.06.27

5.และในส่วนของเว็บสุดท้ายที่แอดจะพูดถึงก็มีชื่อว่า zamzar ค่ะ หน้าตาการใช้งานจะคล้ายๆกับเว็บที่ 3 และ 4 รวมกัน มีช่องให้เลือกเยอะ และค่อนข้างมีตัวหนังสือเยอะ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับการใช้งานเลยค่ะ ใช้งานง่ายเช่นเดียวกับเว็บก่อนหน้าและความพิเศษของเค้าคือสามารถเลือกไฟล์และแปลงไฟล์ได้ทีละหลายๆไฟล์ในคราวเดียวกันและเมื่อแปลงไฟล์เสร็จแล้วเค้าจะส่งเข้าเมลล์ที่เรากรอกไป แต่ข้อเสียคือสำหรับการดาวน์โหลดจะมีหลายขั้นตอนนิดนึงค่ะ คือต้องมาเปิดเมลล์ กดไปที่ลิ้งดาวน์โหลดที่เว็บส่งมาถึงจะเข้าไปยังหน้าที่ดาวน์โหลดไฟล์และทำการโหลดได้ค่ะ

Screen Shot 2559-08-04 at 15.20.45

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเว็บที่แนะนำไป ใช้งานไม่ยากแถมฟรีอีกด้วย ถ้าหากมีเว็บไหนที่เพื่อนๆใช้งานอยู่และรู้สึกว่าดีก็สามารถแนะนำมาทางเราได้นะคะ แอดมินจะได้อัพเดทเพิ่มเติมให้เพื่อนๆคนอื่นๆได้ไปหามาลองใช้กันค่ะ ^^

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top