ข่าว

เปลี่ยน Luncher บนมือถือ acer ยังไงให้ใช้งานง่ายสุดๆ

ทริกง่าย ๆ สำหรับวิธีการสลับไปเลือกใช้เจ้าตัว Launcher ที่เราดาวน์โหลดมาใหม่ ไปยังของเดิมที่มากับเครื่อง หรืออาจจะเป็นอีกตัวที่ใหม่กว่าก็ได้เช่นกันค่ะ

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่ใช้ มือถือ Acer น่าจะต้องชอบการปรับแต่งหน้าตาเครื่องของตัวอย่างแน่นอน เพราะแอดมินก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบปรับเปลี่ยนหน้าตาของ Luncher บนเครื่องอยู่บ่อยๆ วันนี้ก็เลยขอแนะนำวิธีการเปลี่ยนลันช์เชอร์แบบง่าย ๆ มาบอกต่อเพื่อน ๆ กันค่ะ 

ก่อนที่เราจะทำการเปลี่ยนเจ้า ลันเชอร์เป็นรูปแบบหน้าตาอื่น ๆ เพื่อน ๆ จะต้องทำการดาวน์โหลดตัวลันช์เชอร์ลงมาไว้บนเครื่องกันก่อนนะคะ โดยเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store ค่ะ ส่วนลันช์เชอร์ที่นิยมใช้กันก็จะมีตามนี้เลยค่ะ

luncher

Nova luncher

Smart-Launcher-for-Android

Atom-Launcher1

Hola-Launcher

C-Launcher-for-Android

CM-Launcher-for-Android

360-Launcher-for-Android

Solo-Launcher-for-Android

หลังจากที่ดาวน์โหลดกันมาเรียบร้อยแล้วนะคะ จากนั้นก็ให้เพื่อน ๆ กดปุ่ม Home ค้างไว้ ในส่วนของลันเชอร์ที่เราดาวน์โหลดมาก็จะปรากฏขึ้นมาให้เราเลือกทั้งหมดค่ะ เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามชอบเลยค่าาา แต่คำถามถัดมาก็คือ วันดีคืนดีเบื่อตัวใหม่แล้วอยากกลับไปใช้ของเก่าหรืออยากเปลี่ยนเป็นอันที่ใหม่กว่าล่ะ จะทำยังไง? ส่วนใหญ่ก็คงจะคิดว่า : ก็ลบมันทิ้งไปก็จบป้ะ…  ถามว่าทำได้ไหม จริง ๆ คือก็ทำได้ค่ะ แต่ถ้าหากวันนึงเราอยากจะกลับมาใช้อีกรอบก็ต้องไปโหลดใหม่ เสียทั้งเวลาเปลืองทั้ง Data อีก โน โน โนววววว .. ค่ะ

แอดมินมีทริกง่าย ๆ สำหรับวิธีการสลับลั้นเชอร์ที่เราโหลดมาใหม่ ไปยังของเดิมที่มากับเครื่อง หรืออาจจะเป็น Launcher อีกตัวก็ได้ หมายความว่าในเครื่องเราอาจจะมี launcher หลายตัวก็ได้ค่ะ อย่ารอช้ามาดูวิธีกันค่ะ

Screenshot_2016-05-25-22-15-48

  • เข้าไปที่ Setting ค่ะ

Screenshot_2016-05-25-22-13-11

  • จากนั้นเลื่อนลงมาที่ App ค่ะ

Screenshot_2016-05-25-22-16-31

  • จากนั้นเลือกเลื่อนหาชื่อแอป Launcher ที่เราใช้อยู่ตอนนี้ (ในภาพตัวอย่างแอดใช้ LINE Luncher ค่ะ)

Screenshot_2016-05-25-22-16-45

  • จากนั้นให้ทำการกดปุ่ม CLEAR DATA (เคลียร์ดาต้า) ค่ะ เท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้นการเคลียร์การตั้งค่าลั้นเลอร์เดิมแล้วค่ะ

Screenshot_2016-05-25-20-17-22

  • หลังจากนั้นให้กดไปที่ปุ่ม Home 1 ครั้งเพื่อนทำการเลือกลั้นเชอร์อันใหม่ได้เลยค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ ยังไงลองเอากลับไปทำกันดูนะคะ เป็นการเพิ่มสีสันให้การใช้งานดูสนุกยิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ ^^

 

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top