ข่าว

2 ขั้นตอนยกเลิก SMS กวนใจ *137 ยกเลิกไว ค่ายอะไรก็โทรได้ไม่จำกัด!

เชื่อว่าหลายๆคนก็คงเคยประสบปัญหากับ SMS กินตังค์หรือข้อความขยะที่มักจะส่งเข้ามาเพื่อเสนอบริการต่างๆ วันนี้เรามีเบอร์ *137 สำหรับยกเลิกมาฝากค่ะ

 *137 บริการจัดการ SMS เสียเงิน

*137

ที่มา : กสทช

ตามปกติแล้วหากผู้ใช้ต้องการจะยกเลิกบริการ SMS จะต้องทำการโทรเข้า Call Center เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ในการขอยกเลิกบริการ ที่มักจะต้องเสียเวลาทั้งการรอสาย และการแจ้งกับเจ้าหน้าที่ ทาง กสทช.จึงจัดทำหมายเลขนี้ขึ้นมา โดยเป็นการติดต่อผ่านทางระบบอัตโนมัติ (IVR) โดยสามารถโทรฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

สำหรับ AIS, dtac และ Truemove H เมื่อกด*137แล้วโทรออกก็จะทำการเข้าสู่ระบบตอบรับอัตโนมัติ ที่ผู้ใช้สามารถกดเลือกเมนูต่างๆได้ทันที โดยเลือกได้ดังนี้ค่ะ

  1. ตรวจสอบข้อความที่ถูกคิดค่าบริการ กด 1
  2. ยกเลิกข้อความประชาสัมพันธ์ กด 2
  3. ยกเลิกข้อความที่ถูกคิดค่าบริการ กด 3
  4. ต้องการยกเลิกทั้งสองบริการ กด 4

และในส่วนของ CAT เหมือนกดแล้วจะเป็นการโทรเข้าสู่ Call Center เพื่อติดต่อยกเลิกข้อความ และของ TOT จะใช้วิธีพิมพ์ข้อความโดยใส่ชื่อของผู้ส่งข้อความ เว้นวรรค แล้วพิมพ์ b จากนั้นส่งไปที่ 1777

คราวนี้ก็จะช่วยแก้ปัญหากวนใจ จากบรรดาข้อความบริการที่น่ารำคาญทั้งหลายได้แล้ว ที่สำคัญคือใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องถือสายรอนานๆ อีกต่อไป และถ้าหากแจ้งผ่าน*137แล้วยังคงได้รับข้อความโฆษณาที่ไม่ต้องการอยู่ ผู้ใช้สามารถติดต่อเพื่อร้องเรียนกับทาง กสทช. ได้ ผ่านทางกลุ่มงานรับเรื่องร้องเรียนและคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม โทร 02-634-6000 โทรสาร 02-279-0251 (ในวันและเวลาราชการ) หรือทาง Call Center ของ กสทช. เบอร์ 1200

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top