รีวิว acer

5 สิ่งควรรู้ของ Acer Aspire S24 เครื่อง AiO สวยหรู มีชาร์จไร้สายในตัว

พามารู้จักกับเครื่อง Acer Aspire S24 คอมพิวเตอร์ PC แบบ All-in-one ประหยัดเนื้อที่ตัวล่าสุด ออกแบบได้หรูหราสวยงามแปลกตาจากเครื่องในตลาดสุดๆ

Aspire S24 ผลงานชิ้นโบว์แดงใหม่ของ Acer

Aspire S24

หลายคนที่ติดตามเราหรือข่าวสารของ Acer ก็น่าจะพอเห็นกันไปบ้างแล้ว กับเครื่อง PC แบบ All-in-one ตัวใหม่ล่าสุด Aspire S24 ที่มีการออกแบบเป็นอย่างดี เปลี่ยนความรู้สึกเดิมๆที่มีกับเครื่องในตลาดไปเลย เพราะมันสวยงามมาก และก็เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นเลย ว่า Acer ก็ออกแบบเครื่องสวยๆหรูๆได้

หนึ่งในไม่กี่เจ้าของตลาด

แน่นอนว่าเห็นเครื่องแบบนี้แล้ว พูดได้เต็มปากว่ามีการคิดออกแบบมาอย่างดี และกว่าจะได้มาคงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ และเพื่อการันตีว่าไม่ได้มโน Aspire S24 ก็ได้รับรางวัลการออกแบบด้วย แตกต่างไปจากเครื่อง PC All-in-one ส่วนใหญ่ที่มีในตลาด

Aspire S24

หน้าจอใส่ขนาด 23.8 นิ้ว แต่สวยงามโดดเด่นเป็นพิเศษจากขอบระหว่างตัวเครื่องและหน้าจอ ที่บางเพียงแค่ 2.69 มม. เท่านั้น เกือบจะไม่มีขอบเหลือให้เห็นอยู่แล้ว ทำให้สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 90% เลย

และความบางที่มองจากด้านข้าง ก็ยังบางเพียงแค่ 5.9 มม. เท่านั้น เล็กบางจนรู้สึกว่าไม่น่าจะมีกล้องเว็บแคมมา แต่ Acer ก็ยังสามารถออกแบบใส่มาให้ได้ หน้าจอปรับมุมองศาก้มเงยได้ -5 ถึง 25 องศา และสีที่ใช้ดำด้านตัดกับทอง ก็แปลกโดดเด่นจากตลาดที่เคยๆเห็น

Aspire S24

ถ้าจะมีส่วนที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ของเครื่องตัวนี้ ก็รู้สึกว่าจะเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ Acer ใส่ในชุดมาให้ในกล่อง เพราะมันไม่เข้ากับตัวเครื่องเอาซะเลย ตัวเมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายที่ให้มาให้ความรู้สึกค่อนข้างถูก แต่ในขณะที่ตัวเครื่องทำออกมาได้เนี๊ยบเนียนคุณภาพดีกว่า

ฐานตัวเครื่องไม่ธรรมดา

นอกไปจากหน้าจอที่เล็กบางแล้ว ฐานตัวเครื่องก็ออกแบบมาในทำนองเดียวกันด้วย มีขนาดแค่ 13.5 x 7.5 นิ้วเท่านั้น เล็กกว่าเครื่องโน้ตบุ๊กทั่วๆไป แต่ขนาดแบบนี้ กลับใส่ฟีเจอร์ที่เราไม่คาดคิดอย่างการชาร์จไร้สาย เมื่อวางมือถือลงบนตัวฐานมาให้ซะด้วย

เป็นระบบชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ระบบหลักที่มือถือรุ่นฮิตๆส่วนใหญ่ใช้กัน ไม่ว่าจะเป็น iPhone X ไปจนถึง Galaxy S9 มีโลโก้ Qi ฝังลงบนเนื้อพลาสติกของตัวฐานบ่งบอกอย่างชัดเจน เมื่อวางมือถือลงไปถูกตำแหน่ง จะมีไฟสีเขียวกระพริบให้เห็นว่ากำลังทำการชาร์จ

Aspire S24

สเป็กเอาอยู่

ตัวเครื่องใช้ชิป CPU Intel Core i5-8250U แรมขนาด 8GB DDR4 ส่วนการเก็บข้อมูลในตัวเครื่องให้ SSD 128GB และ HDD แบบ 7200 RPM 1TB เพียงพอสำหรับการใช้งานหลากหลายประเภท อย่างเดียวที่อาจจะไม่ก็คือพวกเกมหนัก เกมจริงจัง ที่ภาพกราฟฟิก 3D สวยงามอลังการแค่นั้นเอง

Aspire S24

การเชื่อมต่อที่ครบยิ่งกว่าครบ

ปกติแล้วเครื่องคอมพิวเตอร์มักจะมีการเชื่อมต่อพวกพอร์ตต่างๆมากมาย เครื่อง Aspire S24 ตัวนี้ก็ด้วยเช่นกัน แต่มันมีมากกว่าคำว่าครบของเครื่องปกติซะอีก

Aspire S24

เริ่มกันตั้งแต่พื้นฐานอย่าง USB 3.1 มีให้ทั้งหมดสามช่อง ด้านข้างซ้ายสอง และด้านหลังอีกหนึ่ง ส่วน USB 2.0 มีอีกช่องที่ด้านขวา ช่องอ่านการ์ด SD แบบขนาดปกติหนึ่งช่อง การต่อเสียงหูฟังหรือลำโพงใช้ 3.5 มม. ให้มาหนึ่งช่อง มีช่อง LAN Gigabit หนึ่งช่อง และความพิเศษอยู่ที่ HDMI เพราะมีมาให้สองช่องเลย สำหรับต่อออกไปภายนอก และสำหรับต่อจากภายนอกเข้ามาเพื่อใช้จอตัวเครื่องเป็นจอ Monitor นั่นเอง ส่วนเรื่องระบบไร้สายก็มี WiFi 802.11 ac และ Bluetooth 4.2

Aspire S24

ราคาไม่เกินเอื้อม

เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ Acer ทำได้ดีเยี่ยมมาตลอดเป็นเวลาช้านาน และตอนนี้ก็ยังคงเป็นเช่นนั้นอยู่ วางจำหน่ายในบ้านเราที่ราคา 39,990 บาท ให้การรับประกันยาวนานถึง 3 ปี ทุกอย่างครบเครื่องมาให้หมดแล้ว จ่ายเงินเท่านี้แล้วก็เอามาเสียบใช้งานได้เลย ไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรเพิ่มแต่อย่างใด

https://www.acer.com/ac/th/TH/content/series/aspires24

https://www.slashgear.com/acer-aspire-s24-hands-on-5-things-to-know-02525680/

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top