ข่าว เกม

ประกาศ 6 รายชื่อเกม eSports แข่งใน Asian Games 2018 สิงหาคมนี้

ออกมาอย่างเป็นทางการ กับ 6 รายชื่อเกมสำหรับใช้แข่งขัน eSports ในงานมหกรรมแข่งขันกีฬา Asian Games 2018 ที่อินโดนีเซีย สิงหาคมนี้

6 รายชื่อเกม eSports เตรียมแข่งขันใน Asian Games 2018

asian games 2018

สำหรับมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่สุดจะโด่งดังและไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Asian Games 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมปีนี้ ที่กรุง Jakarta และ Palembang ประเทศ Indonesia มีข่าวดีว่าจะมีการจัดแข่งขันกีฬา eSports ด้วย และรายชื่อเกมที่จะมีการจัดแข่ง จะมีด้วยกันทั้งหมด 6 เกม ที่มีองค์กรสหพันธ์ Asian Electronic Sports Federation (AESF) เป็นผู้ดูแล

ประกอบไปด้วย League of Legends เกมแนว Multiplayer Online Battle Arena (MOBA), Pro Evolution Soccer 2018 เกมกีฬาฟุตบอลสุดฮิตมายาวนาน, Arena of Valor (Honor of Kings International) หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในชื่อ ROV เกมแนว MOBA อีกเกมบนแพลตฟอร์มมือถือ ที่เป็นที่นิยมซะเหลือเกิน, StarCraft II: Legacy of the Void เกมตำนานสายวางแผน Real-Time Strategy (RTS), Hearthstone เกมไผ่ที่มีผู้เล่นทั่วโลก และ Clash Royale สไตล์เกมไผ่บนมือถือ แต่ผสมผสานการเล่นแบบวางแผนด้วย

asian games 2018

เป็นก้าวพัฒนาที่ดีขึ้นอีกก้าวสำหรับวงการ eSports ในบ้านและภูมิภาครอบข้างด้วย ที่เริ่มมีความจริงจังและใส่ใจเอามาอยู่ในรายการแข่งขันกีฬาอย่างเป็นทางการแล้ว แน่นอนว่าทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ก็จะเป็นหน่วยงานจัดหานักกีฬาไปร่วมแข่งขันอย่างแน่นอน มาเอาใจช่วยตัวแทนทีมชาติไปพร้อมๆกัน

ที่มา: https://www.aesf.com/Road-To-Asian-Games-2018/index.html

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top