ข่าว

Apacer จัดเต็ม 5 สินค้าคว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมที่ไต้หวันเตรียมลุยขายในไทย

เป็นปีที่ 6 ติดต่อกันแล้วที่ทาง Apacer คว้ารางวัล Taiwan Excellence Award ซึ่งก็จัดกันมา 23 ปีแล้วซึ่งคราวนี้ก็มีสินค้าของ Apacer 5 ชิ้นที่สามารถเอาชนะ

เป็นปีที่ 6 ติดต่อกันแล้วที่ทาง Apacer คว้ารางวัล Taiwan Excellence Award ซึ่งก็จัดกันมา 23 ปีแล้วซึ่งคราวนี้ก็มีสินค้าของ Apacer 5 ชิ้นที่สามารถเอาชนะ

สินค้าอื่นๆ 1,155 ชิ้นจาก 448 แบรนด์ ซึ่งก็มีได้แก่

 

UrKey Technology SSD (UrKey USB dongles)

อันนี้อาจจะเป็นเทคโนโลยีที่ไกลตัวของเราไปเสียหน่อยมันคือ USB dongles สำหรับรักษาความปลอดภัยให้กับ  SSD(Solid State Drive) ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงโดยคุณจะต้องมี USB มาเสียบเพื่อปลดล๊อค ซึ่งก็มี 3 อัน ซึ่งแต่ละอันก็มีหน้าที่แตกต่างกัน มีในเรื่องของการลบไฟล์ การทำลาย(จากข้อมูลผมไม่แน่ใจว่าทำลายอะไร ระเบิดตัวเอง !!?) และการป้องกัน ใครที่ความลับเยอะ หรืองค์กรที่ต้องการรักษาข้อมูลดีๆผมว่าควรจะมีไว้ในครอบครองนะ

93a

Combo SDIMM

เป็นเทคโนโลยีที่รวมร่างระหว่าง SSD (Solid State Drive) และ DRAM ไว้ใน DRAM Module เพื่อช่วยประหยัดพื้นในการวางฮาร์ดแวร์ต่างๆขึ้นเยอะสำหรับเราอาจจะไม่ว้าว ว่าเอาไปใช้ทำอะไรแต่สำหรับผู้ผลิตว้าว แน่นอนครับเพราะมันจะสามารถเอาไปใช้สร้างสิ่งต่างๆมากมายที่มีขนาเล็กๆอย่างเช่น สมาร์โฟน แท็บเล็ต รวมถึง Internet of Things

Combo_SDIMM_w_CFast_loดูจากรูปเราจะเห็น RAM และ SSD มันรวมร่างกันแล้ว

WP210 Apacer Power Speaker

อันนี้เหมาสำหรับคนรักเสียงดนตรี เป็นได้ทั้งลำโพง รองรับ Bluetooth 4.0 และ NFC และที่ชาร์ตไร้สายซึ่งชาร์ตกับมือถือได้หลากหลายแบรนด์ สามารถฟังเพลงพร้อมๆกับชาร์ตแบตมือถือ

IMG_03812

AH175 Apacer FileBridge

ดูๆไปมันก็คือ USB OTG ธรรมดาๆแต่ที่ไม่ธรรมดาก็มีได้แก่วัสดุทำด้วยโลหะ มี 2 หัวไม่ต้องหาหัวแปลงเสียได้ทั้งคอม และ มือถือ นอกจากนี้มันสามารถทำงานร่วมกับแอพที่ชื่อว่า “Apacer FileBridge” ที่เราสามารถหาโหลดได้ใน Play Store จากการลองใช้ Apacer FileBridge ก็สามารถทำงานได้เหมือนกับแอพ file Manager ธรรมดาทั่วไปข้อดีคือแอพ Apacer FileBridge มีรูปแบบ UI ที่ดูง่าย แบ่งหมวดหมู่ใน Flash Drive ให้ไม่ว่าจะเป็นรูป เอกสาร เพลง หรือจะดูแบบปกติก็ได้ ซึ่งใช้ดูได้เหมือนดูโฟลเดอร์ต่างๆบนคอม นอกจากนี้ก็ทำให้เราสามารถแชร์ไฟล์ไปยังที่ต่างๆเช่น อีเมล เฟสบุ๊ค ได้โดยง่ายอีกด้วยนะ

AH175 Apacer FileBridge

 

AH450

ผมขอตั้งฉายามันว่า “Flash Drive เร็วกว่านรก” AH450 เป็น Flash Drive USB 3.0 มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 140 MB/วินาที เร็วกว่า Micro SD Card Class 10 ประมาณกว่า 1.5 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้วัสดุก็ออกแบบมาเป็นสีเงินมันแววเหมือนโลหะ

Apacer-AH450

พอเขียนข่าวเสร็จก็ลองสอบถามผู้รู้ในวงการก็หลุดออกมาว่าจะมีขายในเมืองไทยด้วยนะ อย่าง AH175 Apacer FileBridge ก็มีขายเป็นที่เรียบร้อยส่วน ลำโพงกับ AH450 USB 3.0 น่าะเข้ามาในไม่ช้านี้ครับ

ป.ล.ผมจำได้ว่าเคยเห็น Apacer จัดบูธที่งาน Thailand Mobile Expo ด้วยนะเดี๋ยวถ้ามีของอะไรผมจะมารายงานกันให้ทราบนะครับ ที่แน่ๆผมจองลำโพง

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top