ข่าว

แนะนำ Apacer AC531 ฮาร์ดดิสก์สุดทรงพลัง มาพร้อมซิลิโคนสีสดใส กันกระแทกได้รอบตัว

ขอแนะนำ Apacer AC531 USB 3.1 Gen 1 Portable Hard Drive ที่มาพร้อมซิลิโคนสีสันสดใสและสามารถป้องกันการกระแทกจากการตกจากที่สูงได้ไม่เกิน 1 เมตรค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาฮาร์ดดิสก์เอาไว้สำหรับใช้งานแบบทนทานสักอันละก็ แอดมินขอแนะนำนี่เลยค่ะ Apacer AC531 USB 3.1 Gen 1 Portable Hard Drive ที่มาพร้อมซิลิโคนสีสันสดใสและสามารถป้องกันการกระแทกจากการตกจากที่สูงได้ไม่เกิน 1 เมตรตัวนี้ค่ะ หน้าตาและสเปคจะเป็นยังไง เราไปชมกันเลยค่ะ ^^

Apacer AC531 USB 3.1 Gen 1 Portable Hard Drive

Apacer AC531

ในเรื่องของขนาดเนื่องจากมีการแถมเคสซิลิโคนกันกระแทกมาให้รอบตัว อาจจะทำให้ตัวฮาร์ดดิสดูไม่กะทัดรัดไปสักหน่อย เพราะขนาดที่หนาถึง 2.5 นิ้วทำให้ใหญ่กว่าฮาร์ดดิสก์แบบพกพารุ่นอื่นที่มีขนาดเล็กพอ ๆ กับตัวฮาร์ดดิสก์ที่อยู่ภายในกล่อง คือถ้าในส่วนของการพกพาเมื่อนำไปเทียบกับฮาร์ดดิสก์ตัวอื่น ๆ ที่เป็นแบบธรรมดาแล้ว ก็อาจจะต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากกว่าเล็กน้อยแต่รับรองว่าดีแน่นอนค่ะ

IP5X Dustproof

dustproof

ในส่วนของการปกป้องนั้นที่ตัวเคสซิลิโคนเค้าก็มีตัวปิดช่อง USB 3.1 เพื่อป้องกันฝุ่นละอองหรือชอล์คต่าง ๆ ไม่ให้เข้าสู่ตัวฮาร์ดดิสก์มาให้ด้วยค่ะ แต่… เคสตัวนี้กันแค่ฝุ่นอย่างเดียวนะคะไม่ได้กันน้ำค่ะ อย่าเข้าใจผิดเอากันน้ำกันฝุ่นไปรวมกัน ถ้าเผลอเอาไปทดลองจุ่มน้ำละก็ พังแน่นอน! 5555

Full Protected

ในส่วนของการป้องกันความเสียหายจากการหล่นนั้นก็สามารถป้องกันได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ เพราะเจ้าซิลิโคนตัวนี้สามารถรองรับการกระแทกได้ในระดับ 1 เมตรค่ะ เลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าทนทานสมบุกสมบันจริงๆ%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%81%e0%b8%97%e0%b8%81

ลองคิดดูเล่น ๆ นะคะถ้าหากว่าเพื่อนๆจำเป็นต้องพกพาเจ้าฮาร์ดดิสก์ข้อมูลนี้ออกไปใช้งานนอกสถานที่บ่อย ๆ ด้วยขนาดของฮาร์ดดิสก์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อนๆคิดว่ามีโอกาสเสี่ยงสูงแค่ไหนคะ กับการที่จะทำตกหรือหลุดจากมือไป ใช่ค่ะ โอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุทำตกหล่นมีแน่นอน และซึ่งถ้าฮาร์ดดิสก์ตกพื้นแล้วโอกาสที่จะพังนั้นก็มีสูงมาก เนื่องจากมีขนาดเล็กและไม่มีอะไรกันกระเเทกให้เลย ซึ่งผลกระทบที่จะตามมาหลังจากตกแล้ว ก็คืองานก็อาจจะกู้คืนมาไม่ได้หรือไฟล์ข้อมูลอาจจะได้รับความกระทบพังเสียหายไปอีกฉะนั้นการใส่ซิลิโคนกันกระแทกรอบตัวมาให้ แอดถือว่าค่อนข้างมีประโยชน์มากเลยละค่ะ เพราะนอกจากจะมีสีสันที่สวยงามแล้วยังช่วยให้เราจับถือฮาร์ดดิสก์ได้อย่างกระชับมือ และเมื่อกระชับมือโอกาสทำหล่นหรือหลุดมือก็จะน้อยลงค่ะ และที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินซื้อซิลิโคนกันกระแทกมาใส่เพิ่มอีกด้วย

Design

design

ถัดมามาดูกันต่อในส่วนของการออกแบบดีไซน์กันสักหน่อยค่ะ อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นนะคะว่า เคสนั้นทำมาจากซิลิโคนคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยม มีขนาดอยู่ที่ 2.5 นิ้ว น้ำหนักเบา ทนทานการตกกระแทกได้เป็นอย่างดี ในส่วนของสีเน้นความสดใสใช้สีฟ้าสว่างตัดกับสีเขียวสะท้อนแสงทำให้ดูสวยโดดเด่นเหมาะกับวันรุ่นอย่างเราๆมากๆค่ะ ฮ่าๆๆๆ นอกจากนี้ด้านข้างยังดีไซน์ให้มี Cable Holder เพื่อสำหรับเก็บสาย USB ไว้กับตัวฮาร์ดดิสก์และกันการลืมพกสายไปใช้งานด้วยนั่นเองค่ะ

Storage & Connector

storage-connecting

ในส่วนของความจุของเจ้าฮาร์ดดิสก์กันกระแทกตัวนี้ก็จะมีให้เลือก 3 ความจุด้วยกันค่ะคือ 500GB / 1TB / 2TB สามารถอ่านและเขียนข้อมูลความเร็วได้สูงสุดถึง 125MB/s ในส่วนของการเชื่อต่อจะส่งผ่านข้อมูลด้วย SuperSpeed  USB 3.1 Gen 1

** หมายเหตุ**
 1. จำนวนของภาพจะขึ้นอยู่กับรูปแบบ JPEG นี้จะแตกต่างไปตามรุ่นของ
  กล้องและการตั้งค่า
 2. จำนวนของเพลงที่จะแตกต่างกันโดยอัตราการกดและอุปกรณ์
 3. การบันทึกเวลาที่เกิดขึ้นจริงจะแตกต่างกันตามรุ่นของกล้องความ
  ละเอียดการตั้งค่าการบีบอัดและเนื้อหา
 4. หน่วยความจำที่เกิดขึ้นจริงกับอุปกรณ์ที่มีค่าน้อยกว่าที่ระบุไว้ในแพคเกจนี้
  เกิดจากความแตกต่างเล็ก ๆ ในรูปแบบไฟล์และขั้นตอนวิธีการใช้ระบบ
  ปฏิบัติการต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่หน่วยความจำที่สงวนไว้
  สำหรับไฟล์ระบบและ ภาคข้อมูลสำหรับประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

Highlight

 • ฝาครอบยางซิลิโคนทนทานหนา 2.5 นิ้ว น้ำหนักเบา
 • กันกระแทกที่ 1 เมตรความสูง
 • ผ่านรับรองการกันช็อกและฝุ่น IP5X
 • ส่งผ่านข้อมูลด้วย USB 3.1 Gen 1 SuperSpeed
 • อ่าน / เขียนความเร็วสูงสุดถึง 125MB / s
 • มีที่เก็บสายเคเบิ้ล
 • การจัดเก็บข้อมูลมีขนาดถึง 2TB

Specification

Photo
Capacity500GB / 1TB / 2TB
MaterialRubber, Plastic
HDD Interface2.5″ SATA HDD
InterfaceSuperSpeed USB 3.1 Gen 1, backward compatible with USB 2.0 specification
Power SupplyUSB bus powered; No external power required
Systems SupportedWindows 10/8.1/8/7/XP, Mac OS 10.4.X or above, Linux 2.6.X or above
Transfer Rate (Max)-SuperSpeed up to 5Gbps for USB 3.1 Gen 1
-Hi-Speed up to 480Mbps for USB 2.0
(Read / Write Speed up to 125MB/s)
Dimensions(L)129.5 x (W)83.5 x (H)19.5 mm
Weight200-220g
CertificateCE, FCC, BSMI, RCM, VCCI
AccessoriesHDD, USB Cable, Quick Guide
Warranty3 Years

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top