แอพ + เกม

5 อันดับ Android Apps เพื่อสุขภาพ!

เดี๋ยวนี้จะทำอะไรมือถือก็มีส่วนกับกิจกรรมนั้นๆไปหมดรวมถึงสุขภาพของเรา เลยมาจัดอันดับ 5 แอพเพื่อสุขภาพที่ผมชอบเอามาฝากเพื่อนๆกันครับ

1. Endomondo

แอพสำหรับคนรักการออกกำลังกายโดยแท้ เราสามารถจับเวลา ระยะทางความเร็วเฉลี่ย วัดปริมาณแคลอรี่ที่ใช้ อีกทั้งยังฟังเพลงได้ด้วย ผมใช้ตอนวิ่งเพื่อคำนวนระยะทางอยู่บ่อยๆดูว่าวันนี้เราวิ่งได้เท่าไร

2.Instant Heart Rate Pro

แอพจับอัตราการเต้นหัวใจโดยการเอานิ้วไปแตะไว้ที่กล้องมือถือ แต่ระวังอย่าให้แฟนของคุณรู้ว่ามีแอพนี้อยู่นะเพราะมือถือของคุณมันจะกลายเป็นเครื่องจับเท็จทันที

3.Pocket Yoga

สาวๆคงชอบแอพนี้มันนคือคู่มือโยคะนั้นเอง ซึ่งแบงระดับความยากง่ายเป็น 3 ระดับ อีกทั้งยังมีภาพและเสียงที่จะคอยแนะนำคุณอีกด้วย

4.Zombies, Run!

แอพนี้ถึงจะไม่ฟรี แต่ผมบอกได้เลยว่าคุณจะต้องน้ำหนักลดแน่ๆ ฮา ฮา เพราะมันเป็นเกมที่เราต้องวิ่งหนีซอมบี้และเราต้องวิ่งจริงๆครับ ซึ่งตัวเกมจะเป็นคนกำหนดภาระกิจต่างๆให้เราทำเช่น ต้องวิ่งให้ได้ 20-30 ถึงจะผ่านภารกิจ มีการเก็บไอเท็ม อุปกรณ์การดำรงชีวิตเพื่อให้อยู่รอดต่อไป

5.AirtuaGym

แอพนี้ผมชอบมากครับ เพราะเป็นแอพที่ผมใช้ดูท่าต่างๆเวลาเล่นฟิตเนสและก็มีตารางฝึก มีคลิปวีดีโอพร้อมเสียงให้ทำตามพร้อมแอพอีกด้วยซึ่งมีตารางหลากหลายระดับแตกต่างกันไป แถมเราสามารถบันทึกจดบันทึกน้ำหนัก ค่า BMI และค่าต่างๆ เพื่อแสดงออกมาให้เราดูเป็นกราฟให้อีกด้วย

สุดท้ายนี้อยากบอกว่าถึงแม้แอพพวกนี้จะอยู่ในมือถือของคุณมันคงจะไม่มีประโยชน์แน่ๆถ้าหากว่าคุณไม่ได้ออกกำลังกายจริงๆ ไม่สม่ำเสมอ โภชนาการไม่ดี นอนดึกเครียดทำงานหนัก สู้ๆครับ เราจะมีสุขภาพ และหุ่นดีไปพร้อมๆกัน

Comments

comments

1 Comment

1 Comment

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top