แอพ + เกม

[Android 108 1009] “พจนานุกรม ราชบัณฑิตยสถาน” แอพพลิเคชั่นสำหรับคนไทยเพื่อคนไทย

ในปัจจุบันนี้ยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไปมาก มีคำศัพท์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายแทบจะทุกวัน โดยเฉพาะวัยรุ่นไทยในปัจจุบันที่เล่นแอพพลิเคชั่นแชทกันจนเคยชิน และนำคำศัพท์เหล่านั้นมาเขียนโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้งที่ศัพท์เหล่านั้นไม่ได้เขียนแบบนั้นจริง วันนี้เราจึงมีแอพพลิเคชั่นดีๆ ที่คู่ควรกับคนไทยนั้นก็คือแอพพลิเคชั่น “พจนานุกรม ราชบัณฑิตยสถาน” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นพจนานุกรมสำหรับชาวไทย ที่คนไทยทุกคนควรจะมีติดเครื่องไว้

ในปัจจุบันนี้ยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไปมาก มีคำศัพท์ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายแทบจะทุกวัน โดยเฉพาะวัยรุ่นไทยในปัจจุบันที่เล่นแอพพลิเคชั่นแชทกันจนเคยชิน และนำคำศัพท์เหล่านั้นมาเขียนโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้งที่ศัพท์เหล่านั้นไม่ได้เขียนแบบนั้นจริง วันนี้เราจึงมีแอพพลิเคชั่นดีๆ ที่คู่ควรกับคนไทยนั้นก็คือแอพพลิเคชั่น “พจนานุกรม ราชบัณฑิตยสถาน” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นพจนานุกรมสำหรับชาวไทย ที่คนไทยทุกคนควรจะมีติดเครื่องไว้

สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้สามารถโหลดได้ฟรีตัวไฟล์มีขนาดประมาณ 4 MB เท่านั้นเอง (คลิ๊กที่รูป Google Play เพื่อดาวน์โหลดได้เลยครับ)

button-get-it-on-google-play

01

 

หลังจากโหลดมาแล้วทำการเปิดเข้าแอพพลิเคชั่นมาก็จะเจอหน้าตาแบบนี้ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดดูคำตามหมวดตัวอักษร หรือจะใช้การค้นหาคำทนการเปิดก็ยังได้

a02

ในวันนี้เรามีตัวอย่างคำที่มักจะเขียนผิดมาให้ได้ชมกัน จะเป็นคำว่าอะไรบ้างนั้นลองไปดูเลยครับ

a03

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top