ข่าว ไอที

AMD Ryzen 2 มาแน่ปลายปีนี้

ยืนยัน AMD Ryzen 2 มาตามกำหนดการแน่นอน ปลายปีนี้ 2018 หรืออย่างช้าก็จะไม่เกินช่วงต้นปีหน้า 2019 พร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตใหม่ ที่ 7 nm ด้วย

AMD Ryzen 2 มาแน่ปลายปีนี้

ใครที่สนใจกับชิป AMD Ryzen กันอยู่ แต่มองว่ายังไม่อยากอัพเกรดในเวอร์ชั่นแรกนี้ ตอนนี้ก็อดใจรออีกนิดได้เลย เพราะว่ารายงานล่าสุด AMD มั่นใจว่าจะชิป AMD Ryzen 2 จะมาตามกำหนดการในช่วงคาบเกี่ยวปลายปี 2018 หรือต้นปี 2019 ด้วยเทคโนโลยีระดับ 7 nm แน่นอน

นอกเหนือจากนั้น ผลิตภัณฑ์ด้าน Server ก็ไม่ได้ทิ้งไปไหน AMD ก็ทำงานใกล้ชิดกับทั้งผู้ผลิตระบบ Cloud รายใหญ่ต่างๆ และ OEM ทั้งหลาย เพื่อที่จะปล่อยระบบ EPYC รุ่นแรกขึ้นมาด้วย โดยชิปตระกุลใหม่นี้ก็จะมีชื่อรหัสพัฒนาว่า ROME

นี่คือทิศทางและอนาคตอันสดใจของ AMD จริงๆ หลังจากที่ซบเซามานานหลายปี เพราะผลิตภัณฑ์เดิมที่มีก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยจะได้รับความนิยมจากผู้บริโภคสักเท่าไหร่ ห่างไกลกับคู่แข่งอย่าง Intel หลายขุม แต่มาวันนี้ การตามเข้าไปใกล้ขึ้นเรื่อยๆก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

ที่มา: https://www.notebookcheck.net/AMD-s-7-nm-Zen-2-and-EPYC-Rome-CPUs-coming-in-late-2018.281504.0.html?utm_source=dlvr.it&utm_medium=facebook

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top